image banner
Phát triển Đảng trong trường học ở Diễn Châu

 

Trong nhiều năm qua, việc tạo nguồn phát triển Đảng viên là học sinh đã được huyện Diễn Châu quan tâm. Nhờ nâng cao chất lượng công tác phát triển Đảng trong trường học, đã góp phần khơi dậy khát vọng cống hiến của tuổi trẻ để xây dựng Đảng, là thế hệ tương lai tham gia xây dựng và phát triển đất nước.

Trong thời gian còn ngồi trên ghế nhà trường, Em Nguyễn Thị Thùy Linh, trường THPT Quang Trung đã có nhiều thành tích nổi bật trong lĩnh vực văn hóa, là học sinh giỏi, và là Bí thư Chi đoàn của lớp, thành viên BCH đoàn trường năng động. Em còn là một người công giáo luôn nỗ lực sống đúng lý tưởng của thanh niên công giáo: tốt đời đẹp đạo. Do đó, em được theo dõi bồi dưỡng và kết nạp Đảng tại trường học. Hiện nay tuy đã tốt nghiệp ra trường nhưng hành trang ấy luôn là động lực để em cố gắng trong cuộc sống.

 

Anh-tin-bai

Lễ kết nạp Đảng tại Trường THPT Quang Trung

 

 

Anh-tin-bai

  Em Nguyễn Thị Thùy Linh

Em Nguyễn Thị Thùy Linh – xã Diễn Hồng huyện Diễn Châu nói: “Là học sinh khi đang ngồi trên ghế nhà trường được kết nạp Đảng em rất vinh dự và đã cố gắng học tập đạt tới mục đích để vươn tới kết nạp đảng. Trong học tập em đã cố gắng rất nhiều để đạt mục tiêu cao.

Là một trong những trường học hằng năm có tỷ lệ học sinh kết nạp Đảng khá lớn trên địa bàn huyện Diễn Châu, Chi bộ trường THPT Nguyễn Xuân Ôn luôn chủ động đặt ra chỉ tiêu, chú trọng công tác tạo nguồn ngay từ đầu năm học. Do đó, trong năm học 2022 – 2023 nhà trường đã cử 19 đoàn viên ưu tú tham gia lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng. Qua đó, đã theo dõi, bồi dưỡng và kết nạp được 7 đảng viên là học sinh. Để tạo nguồn,  Chi bộ Đảng nơi đây đã phát huy vai trò của tổ chức Đoàn thanh niên trong công tác định hướng, giáo dục lý tưởng, chính trị, nhận thức về Đảng cho học sinh. Đồng thời, Chi bộ, Ban Giám hiệu nhà trường đã chỉ đạo, hướng dẫn đội ngũ giáo viên chủ nhiệm theo sát kết quả học tập và rèn luyện để nắm bắt tâm tư, nguyện vọng và định hướng cho các em phấn đấu.

Cô Nguyễn Thị Hà – Bí thư Chi bộ - Hiệu trưởng trường THPT Nguyễn Xuân Ôn cho biết: “Ngoài sự chỉ đạo của Chi bộ, sự định hướng của BCH Đoàn trường, giáo viên chủ nhiệm, giáo viên bộ môn đều vào cuộc các em xác định được tư tưởng định hướng được mục đích lý tưởng của mình cũng như bồi dưỡng tư tưởng tình cảm để có thể hướng đến trở thành người đảng viên thông qua các bài học của các bộ môn thông qua các hoạt động nhà trường trong năm học và không thể thiếu được lớp bồi dưỡng cảm tình đảng.

Một trong những nhiệm vụ trọng tâm của Đảng bộ huyện Diễn Châu đặt ra  trong công tác xây dựng Đảng hiện nay, đó là phát triển đội ngũ đảng viên trẻ. Ngoài lực lượng thanh niên nông thôn thì nhiều năm qua, công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên trẻ từ học sinh các trường Trung học phổ thông trên địa bàn huyện luôn được quan tâm. Hàng năm, giao chỉ tiêu kết nạp đảng viên  cho 10 Chi bộ các trường THPT để phấn đấu. Trung tâm Chính trị huyện hàng năm mở 3 lớp bồi dưỡng nhận thức về Đảng cho học sinh là những đoàn viên ưu tú của nhà trường. Riêng trong năm 2022, đã có 36 học sinh được đứng vào hàng ngũ của Đảng, chiếm gần 20% tổng số đảng viên toàn huyện được kết nạp trong năm.

 

Anh-tin-bai

Công tác tạo nguồn và phát triển đảng viên trẻ  luôn được quan tâm

Ông Trương Công Sửu – Phó Trưởng Ban tổ chức Huyện ủy Diễn Châu trao đổi: “Hiện nay các em học sinh có chí hướng phấn đấu rất nhiều cho nên BTC, Trung tâm Chính trị huyện đã tổ chức các lớp bồi dưỡng cho học sinh có thành tích cao để tham gia học lớp bồi dưỡng kiến thức về Đảng. Cho nên phấn đấu năm nay chúng tôi sẽ công tác phát triển đảng trong trường học vượt và đạt cao hơn nữa so với năm 2022.

Việc tổ chức kết nạp đảng viên trong trường phổ thông ghi nhận n lực của những quần chúng học sinh ưu tú, tạo ra môi trường để phát triển Đảng trong lực lượng trẻ. Bồi dưỡng học sinh ưu tú kết nạp vào Đảng không chỉ góp phần nâng cao chất lượng đội ngũ đảng viên mà còn tạo nguồn nhân lực có trình độ cao, phẩm chất chính trị vững vàng, đáp ứng yêu cầu xây dựng quê hương trong thời kỳ mới.

Vân Anh – Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 

 

THÔNG BÁO
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
image advertisement
Đăng nhập

CỔNG THÔNG TIN ĐIỆN TỬ HUYỆN DIỄN CHÂU
Chịu trách nhiệm nội dung: Chủ tịch UBND Huyện

Trụ sở: K3 - Thị trấn Diễn Châu - huyện Diễn Châu, Nghệ An
Điện thoại: (0238) 3 623 574- Email: dienchau@nghean.gov.vn