Đoàn báo cáo viên dâng hương nghĩa trang liệt sỹ tại Quảng Trị và Huế
 
Đoàn báo cáo viên dâng hương nghĩa trang liệt sỹ tại Quảng Trị và Huế (28/07/2020 03:44 PM)


Từ ngày 22 đến ngày 24/7/2020, đoàn Báo cáo viên của huyện Diễn Châu đã đi dâng hương tưởng niệm các anh hùng liệt sĩ tại các nghĩa trang liệt sỹ trên địa bàn tỉnh Quảng Trị và Thừa Thiên Huế. Cùng đi có lãnh đạo Ban Tuyên Giáo, Trung tâm Bồi dưỡng chính trị, Bí thư Đảng bộ các xã, Thị Trấn.

 

Tại tỉnh Quảng Trị, đoàn đã tới dâng hoa, dâng hương tại Nghĩa trang Liệt sỹ Quốc gia Trường Sơn. Nơi đây hiện quy tụ hơn 10.200 phần mộ của các liệt sỹ đã hy sinh trên tuyến đường mòn Hồ Chí Minh trong thời kì chống Mỹ cứu nước. Trong đó, tỉnh Nghệ An có gần 1.300 phần mộ liệt sỹ. Tiếp đó, đoàn đã kính cẩn dâng hoa, dâng hương tại khu di tích Thành cổ Quảng Trị. Trong cuộc kháng chiến chống Mỹ cứu nước, Thành cổ Quảng Trị đã ghi vào lịch sử dân tộc mốc son sáng ngời chủ nghĩa anh hùng cách mạng bằng cuộc chiến đấu anh dũng kiên cường suốt 81 ngày đêm khốc liệt năm 1972 bảo vệ thành cổ.

Đoàn báo cáo viên dâng hương nghĩa trang liệt sỹ tại Quảng Trị và Huế

 

Tại tỉnh Thừa Thiên Huế, đoàn đã tới dâng hương khu “Di tích lịch sử Chín Hầm”. Nơi đây còn lưu giữ những dấu tích tố cáo tội ác của đế quốc Mỹ và tay sai đối với các chiến sĩ cách mạng, các tầng lớp nhân dân, cũng như tinh thần anh dũng của người cộng sản trước đòn tra tấn tàn bạo của kẻ thù nhưng vẫn giữ một lòng trung kiên với Đảng, với lý  tưởng cách mạng. Cũng nhân dịp này, đoàn cùng đã đi tham quan quần thể di tích Cố đô Huế là di sản văn hoá thế giới, được UNESCO công nhận di sản văn hóa thế giới vào năm 1993

 

Chuyến tham quan thực tế nhằm giúp các đồng chí Bí thư Đảng bộ và báo cáo viên hiểu rõ hơn lịch sử của đất nước, bày tỏ lòng biết ơn vô hạn, sự tri ân sâu sắc đối với công lao to lớn của các anh hùng liệt sĩ đã hiến trọn tuổi thanh xuân, máu xương, hy sinh vì độc lập, tự do của Tổ quốc, vì hạnh phúc của nhân dân. Từ đó nâng cao kiến thức, bản lĩnh chính trị làm tốt công tác tuyên truyền, định hướng dư luận tại cơ sở, góp phần thực hiện tốt công tác giáo dục lý luận chính trị, tư tưởng trong tình hình hiện nay.

T/h: Lê Đồng

                                                           Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Video mới
Skip portletPortlet Menu
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>