Diễn Châu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng đường bộ cao tốc Bắc- Nam
 
Diễn Châu đẩy nhanh giải phóng mặt bằng đường bộ cao tốc Bắc- Nam (07/07/2020 05:30 PM)


Dự án đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua huyện Diễn Châu có tổng chiều dài 26,67 km, đi qua 12 xã. Trong đó, qua đất nông nghiệp là 24,09 km, đất ở khu dân cư 2,61km, có 110 hộ phải tái định cư.


Đường bộ cao tốc Bắc - Nam đoạn qua huyện Diễn Châu có đi qua 12 xã, Trong đó có 24,09 km và đất ở khu dân cư 2,61km


Tổng kinh phí dự kiến theo quyết định phê duyệt tổng thể là 1.108,53 tỷ đồng. Huyện cũng đã phê duyệt 9 vị trí tái định cư. Hiện nay công tác giải phóng mặt bằng vẫn còn chậm do 1 số khó khăn, vướng mắc trong quá trình thực hiện như: Đối với đất nông nghiệp, các hộ xây dựng công trình, trang trại nhưng không đầy đủ hồ sơ hợp pháp, không phù hợp mục đích sử dụng đất. Một số trường hợp chủ sử dụng đất đã chết, chưa phân chia tài tài sản nên chưa thống nhất được người đại diện để chi trả bồi thường. Đối với đất ở và tái định cư, việc lập quy hoạch, xây dựng hạ tầng còn chậm, gây ảnh hưởng đến tiến độ bàn giao mặt bằng….


Đồng chí Chu Thế Huyền – Chủ tịch UBND huyện kết luận tại buổi họp


Trước những khó khăn đó, huyện Diễn Châu đã họp bàn  tăng cường công tác  chỉ đạo, phân công các đồng chí trong Ban chỉ đạo trực tiếp đến từng điểm, nhất là điểm vướng mắc, khó khăn nhất để nắm bắt, tháo gỡ. UB MTTQ, các đoàn thể nắm bắt thông tin, chính sách để vào cuộc tuyên truyền, vận động bằng nhiều hình thức để người dân hiểu rõ và đồng thuận. Đối với đất nông nghiệp đủ điều kiện để bàn giao mặt bằng phải xong trước ngày 20/7.

                                            Hồng Hạnh- Thanh Tùng

                                         Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
 
Video mới
Skip portletPortlet Menu
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>