Lãnh đạo huyện Diễn Châu đối thoại với người dân về dự án nhà máy may
 
Lãnh đạo huyện Diễn Châu đối thoại với người dân về dự án nhà máy may (11/07/2020 06:32 AM)


Sáng ngày 10/7, Lãnh đạo huyện Diễn Châu do Đ/c Chu Thế Huyền- TUV, Bí thư Huyện ủy, Đ/c Tăng Văn Luyện - Phó bí thư Huyện ủy, Chủ tịch UBND huyện đã đối thoại với người dân trong diện thu hồi đất để thực hiện dự án nhà máy sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại khu C, tại địa bàn xã Diễn Thịnh.


Lãnh đạo huyện Diễn Châu đối thoại với người dân thuộc diện thu hồi đất để thực hiện dự án nhà máy sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại khu C, tại địa bàn xã Diễn Thịnh


Dự án xây dựng nhà máy sản xuất hàng may mặc xuất khẩu tại khu C- Khu công nghiệp Thọ- Lộc, thuộc xóm 8, 12 cũ của xã Diễn Thịnh, Diễn Châu do Công ty TNHH Mareep làm chủ đầu tư. Tổng diện tích của dự án 7 ha, với mức đầu tư gần 139 tỷ đồng. Đến nay, trong tổng số 66 hộ dân có đất phải thu hồi thì mới chỉ có 28 hộ đồng thuận ký hồ sơ, còn lại 38 hộ chưa đồng thuận.


Đã có 14 ý kiến của người dân đại diện cho 66 hộ kiến nghị lên lãnh đạo huyện


Tại buổi đối thoại, có 14 ý kiến của các hộ dân kiến nghị bồi thường giá đất nông nghiệp cao hơn giá được phê duyệt; phần diện tích còn lại của các thửa đất không thuộc phạm vi quy hoạch có diện tích dưới 100 m2, các hộ dân đề nghị phải thu hồi hết vì ảnh hưởng đến sản xuất sau này.


Đ/c Tăng Văn Luyện- Chủ tịch UBND huyện ghi nhận các ý kiến của người dân. Đ/c mong muốn người dân đồng thuận ký hồ sơ bàn giao đất vì đây là dự án lớn, sẽ tạo việc làm cho khoảng 3000 công nhân. Về giá đất bồi thường sẽ được thực hiện đúng theo quy định của pháp luật.

                                              

Hồng Hạnh - Mai Sao

                                             Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
 
Video mới
Skip portletPortlet Menu
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>