Diễn Châu tập huấn chương trình mỗi xã một sản phẩm Ocop
Trong 2 ngày 17 và 18/12, Phòng NN&PTNT Diễn Châu phối hợp với Chi cục phát triển Nông thôn Nghệ An, tổ chức 2 lớp tập huấn kiến thức về chương trình “Mỗi xã một sản phẩm” (Ocop) năm 2020 cho các thành viên là cán bộ phụ trách chương trình OCOP của 37 xã, thị trấn.
Diễn Châu hoàn thành khám tuyển nghĩa vụ quân sự năm 2021
Sau 8 ngày diễn ra (từ ngày 8 đến 16/12/2020), Hội đồng nghĩa vụ Quân sự huyện  Diễn Châu đã hoàn thành khám tuyển nghĩa vụ quân sự cho các nam thanh niên trong độ tuổi sẵn sàng nhập ngũ ở 37 xã - thị trấn trong toàn huyện.
Diễn Châu đưa vào sử dụng hệ thống hội nghị trực tuyến cấp xã
Hệ thống thiết bị hội nghị trực tuyến qua mạng internet đến cấp xã, thị trấn của huyện Diễn Châu đã  được đưa vào sử dụng trong 2 tháng qua, qua đóphục vụ hiệu quả công tác lãnh đạo, chỉ đạo, quản lý, điều hành của cấp ủy, chính quyền các cấp.
Giáo dân Diễn Châu ủng hộ gần 400 triệu đồng xây dựng nông thôn mới
Năm 2020 đồng bào Công giáo huyện Diễn Châu đã tích cực tham gia xây dựng nông thôn mới. Theo đó, bà con tự nguyện hiến 800 m2 đất, phá dỡ 660m bờ tường bao, đóng góp gần 400 triệu đồng, 1430 ngày công xây dựng đường giao thông nông thôn. Ngoài ra, bà con còn đóng góp xây dựng các công trình dân sinh, đảm bảo vệ sinh môi trường, an ninh trật tự thôn xóm
Tập huấn kỹ năng truyền thông cho 150 cán bộ y tế Diễn Châu
Ngày 16/12, Sở Y tế Nghệ An phối hợp với Trung tâm y tế huyện Diễn Châu tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao năng lực truyền thông cho 150 cán bộ Trạm y tế 37/37 xã thị trấn và đội ngũ y tế thôn xóm trên địa bàn huyện. Tại buổi tập huấn các cán bộ y tế được hướng dẫn phương pháp và kỹ năng làm truyền thông, cách lập kế hoạch và tổ chức một buổi truyền thông, đặc biệt là chủ động thực hiện truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid – 19, một số dịch bệnh nguy hiểm và bệnh không lây nhiễm
Hội thảo các phương pháp cải thiện mức độ an toàn của thịt lợn ở Diễn Châu
Sáng ngày 16/12, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo Dự án“ Các phương pháp tiếp cận dựa vào thị trường nhằm cải thiện mức độ an toàn của thịt lợn”.
Trao hỗ trợ người dân Diễn Châu khắc phục hậu quả lũ lụt
Sáng ngày 15/12, Ngân hàng NN &PTNT Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQ Diễn Châu  tổ chức trao hỗ trợ cho người dân của huyện Diễn Châu khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão số 8 và bão số 9 vừa qua.
Hội nghị trực tuyến về giải ngân vốn đầu tư công năm 2020
Chiều ngày 14/12 UBND huyện Diễn Châu đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các xã, Thị trấn về công tác giải ngân vốn đầu tư công trình năm 2020, xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách xã và một số nội dung liên quan đến công tác tài chính ngân sách.
Tuyên truyền phòng chống pháo nổ trong các trường học

Nhằm phòng chống pháo nổ trong dịp tết tết Nguyên đán năm 2021, từ tháng 12/2020, lực lượng Công an 37  xã, thị trấn đã phối hợp với Hội đồng đội huyện Diễn Châu đã tổ chức từ 1-2 buổi tuyên truyền về phòng chống pháo nổ tại các trường học về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ; mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ...
Các giáo xứ ở Diễn Châu chuẩn bị đón lễ Noel 2021

 

Chỉ còn 10 ngày nữa là đến lễ Noel 2021, dịp này tất cả 10 giáo xứ và 37 giáo họ ở Diễn Châu đang có nhiều hoạt động sôi nổi chuẩn bị cho ngày lễ Giáng sinh. Tại 30 nhà thờ, bà con giáo dân đang khẩn trương tổng dẹp vệ sinh, treo cờ, làm cột đèn, trang trí các mô hình hang đá to lớn, đèn điện hết sức cầu kì mô phỏng ngày Chúa Jesu ra đời. Các đoàn thánh ca đang ra sức luyện tập, với mong muốn đem đến cho bà con nhân dân một đêm hội diễn văn nghệ đặc sắc diễn ra trong lễ Giáng sinh.

 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
 
Video mới
Skip portletPortlet Menu
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>