UBND huyện họp thường kỳ tháng 9/2019
Sáng ngày 18/9, dưới sự chủ trì của đ/c Chủ tịch Tăng Văn Luyện, UBND huyện đã tiến hành họp phiên thường kỳ tháng 9/20219. Dự kỳ họp lần này còn có đại diện các tổ chức đoàn thể chính trí và 1 số ngành liên quan.Cuộc họp này, các phòng ban ngành đã tập trung nghe và cho ý kiến về 7 báo cáo
Diễn Châu 13 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết
Hiện trên địa bàn huyện Diễn Châu đã có 13 trường hợp mắc bệnh sốt xuất huyết. Nghành y tế huyện đang triển khai nhiều biện pháp khống chế không để dịch bùng phát trên diện rộng.
Đại hội Câu lạc bộ Ca trù huyện Diễn Châu
Trong nhiệm kỳ, CLB Ca trù huyện Diễn Châu đã khắc phục khó khăn duy trì hoạt động hiệu quả. Đến nay, CLB có 15 thành viên trong đó có 2 thành viên trẻ dưới 10 tuổi. Với niềm đam mê ca trù, hội viên CLB đã thường xuyên luyện tập, trau dồi nghiệp vụ, kỹ năng đàn, hát, đồng thời tích cực tham gia biểu diễn tại các lễ hội, hoạt động văn hóa trên địa bàn huyện, góp phần đưa ca trù đến gần hơn với quần chúng nhân dân. CLB Ca trù còn là đại diện của của Nghệ An tham gia các kỳ liên hoan ca trù toàn quốc  và  2 lần đạt giải nhất toàn đoàn.
Diễn Châu huy động trên 3850 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới
Sáng ngày 17/9, huyện Diễn Châu đã tổng kết 10 năm thực hiện Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng nông thôn mới giai đoạn 2010-2020, triển khai nhiệm vụ giai đoạn 2021-2025, định hướng  đến năm 2030.
Diễn Châu đưa vào hoạt động thêm 1 bến cá tại xã Diễn Bích
Tuy là xã có số lượng tàu xa bờ nhiều nhất huyện nhưng lâu nay bà con Diễn Bích, Diễn Châu vẫn không có nơi tập kết, buôn bán hải sản. Với bức thiết đó, cùng với ngân sách địa phương, huy động xã hội hóa, Diễn Bích đã đầu tư 1 tỷ đồng xây dựng bến cá nhân dân.
Diễn Châu thêm 1 xã mới, 1 xã tái dịch tả lợn châu Phi
Trong ngày 15/9, Diễn Châu có thêm 1 xã có dịch tả lợn châu Phi là xã Diễn Phúc. Ổ dịch mới xuất hiện đầu tiên tại gia đình bà Nguyễn Thị Oanh, xóm Tràng Thân với 4 con lợn, trọng lượng trên 2 tạ.
Diễn Châu 2 xã phun thuốc diệt muỗi phòng trừ dịch bệnh sốt xuất huyết
Nhằm chủ động phòng chống dịch sốt xuất huyết xuất, hiện xã Diễn Phong và Diễn Hải đang triển khai chiến dịch phun thuốc diệt muỗi  trong toàn xã. Để đảm bảo việc phun thuốc được đồng bộ,  chính quyền 2 xã đã hỗ trợ kinh phí, đồng thời huy động nhân dân đóng góp để mua hóa chất và được Trung tâm y tế Diễn Châu hỗ trợ về kỹ thuật và máy phun. Số lượng hóa chất phun phòng chống dịch sốt xuất huyết tại Diễn Phong và Diễn Hải là 205 lít.
Diễn Châu hơn 1000 học sinh được tuyên truyền luật giao thông
Sáng ngày 16/9, Trạm CSGT Diễn Châu phối hợp với Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu tổ chức tuyên truyền giáo dục luật ATGT cho hơn 1000 học sinh Trung tâm giáo dục nghề nghiệp, giáo dục thường xuyên huyện Diễn Châu.
Diễn Châu ra mắt mô hình: tái hòa nhập cộng đồng
Ngày 13/9, Công an huyện Diễn Châu phối hợp với UBND xã Diễn Yên, tổ chức ra mắt mô hình “ Chung tay giúp đỡ người tái hòa nhập cộng đồng”. Diễn Yên là địa bàn phức  tạp về an ninh trật tự, từ năm 2018 đến nay đã có 16 đối tượng chấp hành xong án phạt tù đang ở trên địa bàn. Nhờ được sự quan tâm giúp đỡ của chính quyền địa phương, các tổ chức đoàn thể cùng như nhân dân toàn xã, nên nhiều người trong số đó đã tìm kiếm được việc làm, ổn định cuộc sống.
Diễn Châu tổ chức nhiều hoạt động vui tết trung thu

Từ ngày 11-13/9 (tức ngày 13-15/8 âm lịch), 39 xã, thị trấn, các cơ quan trên địa bàn Huyện Diễn Châu đã tổ chức nhiều hoạt động vui tết trung thu cho các em thiếu niên, nhi đồng. Năm nay Diễn Châu tổ chức điểm vui tết trung thu tại Trường Mầm non xã Diễn Tân. Tại đây, trên 420 cháu mầm non được nghe thư của Tổng Bí thư, Chủ tịch nước gửi các cháu thiếu niên, nhi đồng. Lãnh đạo huyện Diễn Châu đã phát bánh kẹo cho các cháu và trao 5 suất quà cho các em có hoàn cảnh khó khăn.

 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
 
Video mới
Skip portletPortlet Menu
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>