Diễn Châu: hơn 78.000 hộ dân khai báo y tế
Thực hiện các biện pháp phòng chống dịch Covid 19, đến nay Diễn Châu đã cơ bản thực hiện xong khai báo y tế toàn dân theo hướng dẫn của Bộ Y tế.  Theo đó với sự vào cuộc quyết liệt của Ban chỉ đạo phòng chống dịch các cấp, sự hỗ trợ của các đoàn thể, nhất là vai trò xung kích của Đoàn thanh niên. Nên việc khai báo y tế toàn dân được triển khai khá nhanh với 2 hình thức
Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 Tỉnh kiểm tra tại Diễn Châu

Sáng ngày 9-4, Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid-19 tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Xuân Hải – Giám đốc Sở Tài chính dẫn đầu, đã có buổi kiểm tra công tác phòng chống dịch tại cảng cá Lạch Vạn, Diễn Châu.  Với đặc thù nghề biển nên tại cảng cá Lạch Vạn, thời điểm tàu về cập bến, có hàng trăm người từ nhiều nơi đổ về thu mua hải sản, mất an toàn trong kiểm soát dịch bệnh.

Kiểm tra việc thực hiện tạm dừng hoạt động văn hóa thể thao
Chiều ngày 6/4/2020, các đoàn của Ban chỉ đạo phòng chống dịch Covid 19 của huyện Diễn Châu đã tiến hành kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về việc tạm dừng hoạt động và kinh doanh trên lĩnh vực  văn hóa thể thao trên địa bàn huyện.
Các cơ sở tôn giáo ở Diễn Châu thực hiện nghiêm Chỉ thị 16 của Chính phủ

Để phòng chống dịch covid 19, các cơ sở tôn giáo ở Diễn Châu đã chấp hành nghiêm việc thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ, tất cả đều  đóng cửa và dừng các hoạt động nghi lễ tổ chức đông người. Thời gian này đang là mùa chay Phục sinh của người Công giáo, Tin lành. Cũng là mùa Đản sinh của đạo Phật và đặc biệt là ngày 7/4 này lại là ngày rằm tháng 3 âm lịch, bình thường thì tại các đền, chùa rất đông người dân đến thắp hương, nhưng nay tất cả các cơ sở tôn giáo trên địa bàn Diễn Châu  đều chấp hành nghiêm việc phòng chống dịch Covid-19

Diễn Châu tiếp nhận hơn 1,4 tỷ đồng hỗ trợ phòng dịch Covid 19
Hưởng ứng Lời kêu gọi kêu gọi toàn dân tham gia ủng hộ, phòng dịch Covid-19 của Ủy ban Mặt trận Tổ quốc huyện Diễn Châu, tính đến hết ngày 4/4/2020, Diễn Châu đã tiếp nhận số tiền từ các cơ quan, đơn vị, doanh nghiệp và cá nhân trên địa bàn huyện đã ủng hộ với tổng số tiền: 1.434.395.000 đ, trong đó 349.955.000 đ tiền mặt, còn lại là nhu yếu phẩm và hàng hóa các loại.
Diễn Châu trên 1000 ha lúa bị nhiễm bệnh khô vằn
Do thời tiết ẩm tháp mưa nhiều trong thời gian qua, nên sâu bệnh phát triển nhiều, hiện toàn huyện Diễn Châu có hơn 1000 ha lúa xuân bị nhiễm bệnh khô vằn. Bệnh bị nhiễm nhiều nhất trên các giống: Nếp, Hương Thơm, Lai thơm 6, NA6 và ở các xã Diễn Cát, Diễn Lợi, Diễn Thái và Diễn Đoài. Đây là bệnh do vi khuẩn ký sinh trên thân cây nên rất khó phòng trừ. Vì vậy, huyện khuyến cáo bà con nếu phát hiện nhiễm bệnh, khi trời ráo, lập tức phun phòng ướt lá để hạn chế lây lan bằng các loại thuốc đặc hiệu.
Diễn Châu xử phạt 18 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường
Thực hiện Chỉ thị 16 của Thủ tướng Chính phủ về thực hiện các biện pháp cấp cách phòng chống dịch Covid 19. Từ đầu tháng 4 đến nay, các tổ Kiểm tra ở  Diễn Châu đã phát hiện và xử phạt 18 trường hợp không đeo khẩu trang khi ra đường, nơi công cộng, với tổng số tiền phạt là 3.600 nghìn đồng. Trong đó, nhiều nhất là xã Diễn Thái 7 trường hợp; còn lại ở các xã Diễn Phúc, Diễn Thọ, Diễn Kỷ, Diễn Cát, Diễn Hạnh và xã Minh Châu.
Diễn Châu phát huy hiệu quả 20 mắt camera cộng đồng
Thời gian qua, trên địa bàn thị trấn Diễn Châu nổi lên tình hình tội phạm  tiềm ẩn nhiều vấn đề phức tạp, tình trạng vi phạm giao thông cũng phổ biến… Trước thực trạng đó Công an huyện Diễn Châu đã chỉ đạo Công an Thị Trấn xây dựng mô hình điểm “Camera cộng đồng” lập kênh thông tin đấu tranh với các loại tội phạm, tệ nạn xã hội trên địa bàn. 
Diễn Châu xử phạt 4 trường hợp không đeo khẩu trang nơi công cộng
ùng với tuyên truyền cổ động về phòng chống dịch Covid – 19 thì lực lượng chức năng huyện Diễn Châu đã tuần tra, phát hiện và xử lý vi phạm hành chính đối với trường hợp không chấp hành các biện pháp phòng chống dịch. 
Diễn Châu kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Chính Phủ
Sáng ngày 1/ 4, đoàn kiểm tra liên ngành của huyện Diễn Châu do đồng chí Lê Mạnh Hiên- Phó chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn, đã đi kiểm tra việc thực hiện Chỉ thị 15, 16 của Chính phủ về công tác phòng chống dịch Covid 19 tại một số chợ lớn trên địa bàn huyện.
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
 
Video mới
Skip portletPortlet Menu
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>