Diễn Châu tiếp tục tăng cường phòng chống dịch tả lợn Châu Phi

Trước tình hình dịch tả lợn Châu Phi trên địa bàn huyện tiếp tục diễn biến phức tạp, chiều ngày 12/9 UBND huyện Diễn Châu đã tổ chức  hội nghị lần thứ 2 triển khai nhiệm vụ khẩn cấp ứng phó với dịch tả lợn châu Phi. Kể từ ngày 1/5- 10/9, toàn huyện Diễn Châu đã có 1.147 hộ của 113 xóm thuộc 28 xã, xảy ra dịch tả lợn Châu Phi, trong đó có 6 xã bùng phát dịch trở lại gồm: Diễn Đồng, Diễn Thái, Diễn Bình, Diễn Ngọc, Diễn Vạn và Diễn Quảng. Đến thời điểm này, số lợn tiêu hủy lên đến 5.800 con lợn với trọng lượng gần 250.000 kg.

Thứ trưởng Bộ NN &PTNT kiểm tra sản xuất vụ đông ở Diễn Châu

Trong chuyến làm việc tại Nghệ An, Thứ trưởng Bộ NN&PTNT Lê Quốc Doanh đã về kiểm tra công tác sản xuất lạc đông ở Diễn Châu. Cùng đi, có ông Nguyễn Văn Lập - Phó Giám đốc Sở NN&PTNT Nghệ An, ông Phan Xuân Vinh – Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu.


Công nhân nhà máy may Wooin Vina Diễn Châu ngừng đình công, làm việc trở lại

Sáng 9/9,  trước việc 250 công nhân nhà máy may Wooin Vina thuộc Khu công nghiệp Tháp - Hồng - Kỷ (huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An)  tập trung phía ngoài của công ty đình công. Lãnh đạo huyện Diễn Châu đã làm việc với lãnh đạo công ty và đi đến thỏa thuận thống nhất, công nhân ngừng đình công và sẽ trở lại làm việc vào ngày mai. Nhận được tin báo, Huyện ủy, UBND huyện Diễn Châu, Liên đoàn lao động huyện và các lực đảm bảo an ninh trật tự  đã nhanh chóng có mặt để giúp người lao động tổ chức đối thoại với doanh nghiệp và ổn định tình hình. Qua đối thoại nắm ý kiến từ phía công nhân và chủ doanh nghiệp thì một tháng nay ở khu vực 2 với 13 dây chuyền sản xuất với khoảng 250 công nhân có quản đốc mới với cách điều hành quản lý chặt chẽ

Diễn Châu – 5 đợt tình nguyện hiến 2.750 đơn vị máu

Ngày 8/9, Diễn Châu đã  tổ chức hiến máu tình nguyện lần thứ 5. Tham gia hiến máu tình nguyện đợt này có hơn 800 tình nguyện viên của 9 xã gồm: Diễn Hạnh, Diễn Đoài, Diễn Lâm, Diễn Trường, Diễn Yên, Diễn Hoàng, Diễn Hùng,Diễn Hải, Diễn Minh và 5 đơn vị gồm: Trường THPT Diễn Châu 4, Trường Nguyễn Du, Trường Nguyễn Văn Tố, Bưu điện huyện Diễn Châu và Công an huyện, với lượng máu được hiến tặng là 500 đơn vị.

Diễn Châu thêm 2 xã bùng phát dịch tả lợn châu Phi
Đến ngày 5//9, huyện Diễn Châu có thêm 2 xã nữa bùng phát dịch tả lợn châu Phi, nâng tổng số xã có dịch lên 25 xã.
Đc Bùi Thanh An Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy dự khai giảng tại Diễn Châu

Sáng ngày 5/9/2019, Trường THCS Cao Xuân Huy  đã long trọng tổ chức khai giảng năm học mới, Đc Bùi Thanh An - Ủy viên Ban Thường vụ, Chủ nhiệm UBKT Tỉnh ủy, Đ/c Chu Thế Huyền - Tỉnh ủy viên, Bí thư Huyện ủy  đã tới dự. Trường THCS Cao Xuân Huy tiền thân là hệ năng khiếu của huyện Diễn Châu, đến nay trường có 13 lớp với 505 học sinh. Trong những năm qua, Trường luôn dẫn đầu về chất lượng của huyện Diễn Châu. Tỷ lệ tuyển sinh vào lớp 10 THPT luôn đạt 100%, có 35 học sinh giỏi cấp tỉnh, 15 năm liền trường là tập thể lao động xuất sắc, được Thủ tướng Chính phủ tặng Bằng khen.

Diễn Châu 121/128 tổ chức trường khai giảng năm học 2019 - 2020

Cùng với cả nước sáng 5/9, ở Diễn Châu  mưa không lớn, bằng nhiều cách khắc phục khó khăn về thời tiết nên đã có 121/128 trường thuộc 4 bậc học tiến hành khai giảng năm học mới 2019 - 2020. Các đ/c lãnh đạo huyện, Ban thường vụ Huyện ủy  đã về dự và đánh trống khai giảng ở một số trường học.


Diễn Châu - Triển khai và thực hiện tốt công tác phòng chống bão số 4

Thưa quí vị và các bạn! Như vậy là bão số 4 hầu  không gây ảnh hưởng lớn đến Diễn Châu . Sáng 30/8 bão số 4 suy yếu thành áp thấp nhiệt đới và đi vào tỉnh Quảng Bình, còn đến chiều ngày 30/8 thì bão đã đi đến biên giới Lào – Thái Lan. Mặc dù bão không vào Diễn Châu, nhưng ghi nhận công tác phòng chống bão số 4 ở Diễn Châu là triển khai nhanh, quyết liệt chỉ đạo, đặc biệt là ngư dân và bà con đã nghiêm túc chấp hành và nỗ lực trong phòng, chống bão. Sau đây là một số thông tin.

Diễn Châu sôi nổi hoạt động kỷ niệm ngày Quốc khánh

Ngay sau khi bão số 4 tan, không còn ảnh hưởng nữa. bắt đầu từ chiều ngày 30/8, trên địa bàn huyện Diễn Châu tiếp tục diễn ra nhiều hoạt động sôi nổi kỷ niệm ngày Quốc khánh 2/9. Tại Đảng bộ Thị Trấn Diễn Châu, lễ kỷ niệm đã diễn ra trang trọng, các đại biểu đã cùng ôn lại khí thế hào hùng   khi Bác Hồ đọc bản tuyên ngôn độc lập tại Quảng trường Ba Đình. Tất cả các xã còn lại trên địa bàn huyện cũng tổ chức lễ Kỷ niệm trọng thể, cùng với đó là các hoạt động văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao. Toàn huyện có 25.000 đội viên Đội thiếu niên tiền phong Hồ Chí Minh tham gia thi nghi thức đội, thi hội trại, thi văn nghệ tại 38 xã. Có 25 xã tổ chức thêm giải bóng đá thiêu niên nhi đồng

Diễn Châu – sát nhập 3 xã thành lập xã Minh Châu mới

Sáng ngày 30/8, HĐND huyện Diễn Châu đã tổ chức kỳ họp thứ XI, nhiệm kỳ 2016-2021 để thông qua Đề án sáp nhập đơn vị hành chính 3 xã Diễn Bình, Diễn Minh, Diễn Thắng thành 1 xã. Đ/c Chu Thế Huyền- Bí thư Huyện ủy; Đ/c Tăng Văn Luyện- Chủ tịch UBND huyện dự kỳ họp. Kỳ họp đã thông qua Đề án sáp nhập đơn vị hành chính 3 xã Diễn Bình, Diễn Minh, Diễn Thắng thành lập xã mới có diện tích 17,1 km2, dân số trên 11.600 người, trụ sở đặt tại xã UBND Diễn Thắng hiện nay. Cho đến nay, 3 xã đã hoàn thành lấy ý kiến cử tri và HĐND với kết quả cử tri đồng ý đạt từ 82,4 đến trên 89%, 100% đại biểu HĐND xã đồng ý.

 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
 
Video mới
Skip portletPortlet Menu
<<   <  1  2  3  4  5  ...  >  >>