Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Việc làm - mua bán
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu sau lợn gà đến bò giảm giá mạnh
Cùng với gia cầm, lợn thì hiện nay giá thịt bò hơi cũng giảm mạnh, tiêu thụ khó làm cho  nông dân Diễn Châu rơi vào khó khăn.
500 cán bộ và hội viên nông dân Diễn Châu đối thoại với lãnh đạo huyện
500 cán bộ và hội viên Hội Nông dân Diễn Châu đã đối thoại các vấn đề nông nghiệp, nông thôn, nông dân với lãnh đạo huyện trong sáng ngày 27/6. Đ/c: Nguyễn Hữu Nhị- chủ tịch Hội Nông dân Nghệ An, Đ/c: Trần Văn Cương- Bí thư Huyện ủy; Đ/c: Tăng Văn Luyện- phó Bí thư thường trực Huyện ủy tới dự.
Diễn Châu trồng được 30 ha cây dược liệu
Theo số liệu của Phòng nông nghiệp và phát triểN nông thôn huyện Diễn Châu, đến nay toàn huyện đã trồng mới được 30 ha cây dược liệu, chủ yếu là cây cà gai leo, Đinh lằng, nghệ và gừng. Tập trung ở các xã Diễn Tháp, Diễn Lợi, Diễn Phong, Diễn Lâm, Diễn Thọ và Diễn Hạnh.
Diễn Châu 130 cán bộ mặt trận được bồi dưỡng chuyên môn nghiệp vụ

Từ ngày 26-28/6, UBMTQ huyện Diễn Châu đã tổ chức lớp tập huấn nghiệp vụ cho 130 cán bộ mặt trận 39 xã, Thị trấn. Thông qua 6 chuyên đề chính nhằm mục đích trang bị, cập nhật những kiến thức mới về công tác Mặt trận; giúp cán bộ làm công tác Mặt trận ở cơ sở nắm vững vai trò, nhiệm vụ tập hợp, xây dựng khối đại đoàn kết toàn dân tộc trong thời kỳ mới; tăng cường nhận thức về vị trí, vai trò của MTTQ trong hệ thống chính trị, nâng cao chất lượng hoạt động, tuyên truyền vận động của cán bộ MTTQ cơ sở. Cũng thông qua tập huấn, các học viên có điều kiện trao đổi kinh nghiệm, học tập những sáng kiến, cách làm hay trong công tác Mặt trận.
100% hội viên nông dân cam kết sản xuất kinh doanh thực phẩm an toàn
Hiện nay trên địa bàn Diễn Châu, 100% hội viên nông dân đã ký cam kết sản xuất, kinh doanh, tiêu thụ thực phẩm an toàn. Toàn huyện có 20 xã xây dựng mô hình thu gom vỏ thuốc bảo vệ thực vật với 500 thùng. Huyện đã xây dựng các mô hình sạch như chăn nuôi theo quy trình Việt Gáp ở Diễn Trung, Diễn Thọ; sản xuất nấm sạch, trồng dưa hấu ở Diễn Lộc, Diễn Phong; trồng dưa lưới ở Diễn Thành…
 
 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Chương trình thời sự Diễn Châu ngày 28/06/2017


 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Phong trào xây dựng gia đình 4 chuẩn mực ở Diễn Châu
Ngoài chăm lo đời sống vật chất, tinh thần cho hội viên, Hội phụ nữ các cấp ở Diễn Châu còn luôn quan tâm đến việc hỗ trợ chị em xây dựng gia đình 4 chuẩn mực “no ấm, bình đẳng, tiến bộ, hạnh phúc”. Qua đó, góp phần nâng cao vai trò, vị thế của người phụ nữ trong gia đình và xã hội, hướng đến mục tiêu bình đẳng giới.
Nhân rộng mô hình Câu lạc bộ gia đình hạnh phúc
Hiện nay, Hội phụ nữ các cấp ở Diễn Châu đã xây dựng và nhân rộng được hàng trăm mô hình Câu lạc bộ ( CLB)  gia đình hạnh phúc. Tham gia sinh hoạt trong các CLB, các hội viên đã chia sẻ, trao đổi và giúp đỡ nhau trong việc xây dựng tổ ấm gia đình hạnh phúc, luôn đi đầu gương mẫu trong các phong trào của địa phương.
Chuyển biến từ khắc phục sau kiểm điểm Nghị quyết trung ương IV
Đến tháng 4 năm 2017, trên 13.000 đảng viên và 87 tổ chức cơ sở đảng trên địa bàn huyện Diễn Châu đã hoàn thành kiểm điểm theo tinh thần Nghị quyết Trung ương IV khóa XII. Với quyết tâm cao trong xây dựng chỉnh đốn đảng, ngăn chặn đẩy lúi sự suy thoái về tư tưởng, đạo đức lối sống, những biểu hiện tự diễn biến, tự chuyển hóa. Ngay sau kiểm điểm các đảng viên và tổ chức Đảng đã xác định rõ những việc làm cụ thể khắc phục tồn tại, thiếu sót, bước đầu đã có những chuyển biến tích cực.
Trưởng Công an xã tâm huyết với công tác phòng chống ma túy
Gần 13 năm đảm nhiệm vai trò Trưởng Công an xã Diễn Xuân với kinh nghiệm, sự tận tụy nhiệt tình trong công việc, anh Nguyễn Văn Đồng đã lập được nhiều thành tích trong công tác đấu tranh với tội phạm ma túy cũng như làm tốt công tác cai nghiện, góp phần giữ vững an ninh trật tự trên địa bàn.
Diễn Châu tập trung xoá điểm nóng về ma tuý
Với quyết tâm đấu tranh phòng, chống và kiểm soát các loại tội phạm ma tuý, huyện Diễn Châu đã nỗ lực triển khai các giải pháp đồng bộ, trong đó chú trọng công tác đấu tranh, phòng ngừa ngăn chặn, xóa các điểm nóng về ma tuý trên địa bàn huyện.  
Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin nhanh cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
lịch làm việc - công tác
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Dịch vụ và thủ tục hành chính
Skip portletPortlet Menu