Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Việc làm - mua bán
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu 30 kỳ thủ tham dự giải cờ tướng mở rộng
Sáng ngày 17/2, Trung tâm Văn hóa-Thể thao và Truyền thông Diễn Châu đã tổ chức giải cờ tướng mừng Đảng, mừng Xuân Kỷ hợi năm 2019 và lễ hội Đền Cuông. Tham dự giải có 15 kỳ thủ tiên biểu của huyện Diễn Châu, và 15 kỳ thủ ở các huyện bạn. Luật thi đấu theo luật Thụy Sỹ ( Mỗi kỳ thủ thi đấu 7 ván ). Kết thúc giải, Ban tổ chức chọn 8 kỳ thủ xuất sắc nhất thi đấu vòng chung kết tại lễ hội đền Cuông  từ ngày 14 và 15 tháng 2 âm lịch.
Diễn Châu tặng 295 suất qùa cho tân binh lên đường nhập ngũ
Năm 2019, huyện Diễn Châu có 295 thanh niên trúng tuyển lên đường nhập ngũ, đạt 100% chỉ tiêu kế hoạch. Trong đó, có 16 thanh niên có trình độ Cao đẳng, Đại học, 17 thanh niên là đồng bào công giáo. 150 thanh niên đã được bồi dưỡng kết nạp đảng trước khi lên đường nhập ngũ.
Lễ đón nhận bằng di tích lịch sử cấp tỉnh Đền thờ Thái tể Nguyễn Công Vinh
Ngày 15/2, UBND huyện Diễn Châu đã phối hợp với UBND xã Diễn Hoàng long trọng tổ chức lễ đón nhận bằng xếp hạng di tích lịch sử cấp tỉnh Đền thờ Thái tể Nguyễn Công Vinh.
Diễn Châu được hỗ trợ 3150 tấn xi măng xây dựng nông thôn mới
Huyện Diễn Châu vừa được UBND tỉnh Nghệ An quyết định phân khai hỗ trợ 3.150 tấn xi măng để xây dựng nông thôn mới. Theo đó năm 2019, toàn huyện có 3 xã được hỗ trợ là: Diễn Thắng, Diễn Bình và Diễn Hải,  đây là những xã đăng ký về đích nông thôn mới năm 2019. 
Thêm một vụ vỡ nợ bỏ trốn tiền tỷ ở Diễn Hoa
Theo thông tin từ Công an xã Diễn Hoa cho biết thì từ giữa tháng 1 năm 2019 đến nay, đã nhận được 9 đơn trình báo của người dân trong và ngoài xã về lừa đảo chiếm đoạt tiền. Nội dung chủ yếu là các nạn nhân đã cho vợ chồng anh Thái Chính và Trần Thị Trang, xóm 5 xã Diễn Hoa vay tiền nhưng đến kỳ hạn không được trả. 
 
 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Chương trình thời sự Diễn Châu ngày 15/2/2019


 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Ngư dân Diễn Châu đẩy mạnh khai thác ngay từ đầu năm
Sau những ngày nghỉ Tết Nguyên đán Kỷ Hợi 2019 ngư dân Diễn Châu lại  đẩy mạnh khai thác ra khơi đón 'lộc biển' đầu năm với mong muốn mở đầu cho một năm thuận buồn xuôi gió, đánh bắt thắng lợi
Khí thế sản xuất đầu năm ở Diễn Châu
Ngay sau những ngày vui tết đón xuân, từ ngày mồng 4 tết không khí lao động sản xuất trên địa bàn huyện Diễn Châu đã bắt đầu sôi động trở lại.  Đảng bộ và nhân dân Diễn Châu đang kỳ vọng vào một năm tiếp tục  thực hiện thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực nhất là nông nghiệp vốn được coi là thế mạnh của Diễn Châu
Tục khai hạ đầu năm ở Diễn Châu
Để khởi đầu cho một năm làm mới với nhiều may mắn, thuận lợi thì từ ngày mồng 3-10 tháng giêng, người dân Diễn Châu có phong tục khai hạ. Đây là nét đẹp văn hóa truyền thống được người Diễn Châu giữ gìn và phát huy làm cho sắc xuân thêm tươi vui, ý nghĩa.
Đánh bạc dịp tết vẫn còn xẩy ra ở Diễn Châu
Cùng với các loại tội phạm khác, thì Tết đến cũng là dịp tệ nạn cờ bạc diễn ra dưới nhiều hình thức vừa phức tạp và tinh vi trá hình như: đá chọi gà, số đề, xóc đĩa…Vấn nạn này đang diễn ra nhức nhối tại các địa phương, không chỉ đi ngược lại giá trị văn hóa, nét đẹp thuần phong mỹ tục truyền thống của ngày Tết cổ truyền mà còn kéo theo nhiều hệ lụy đối với cuộc sống của 1 số gia đình và an ninh xã hội.
Nét đẹp ngày xuân vùng biển Diễn Châu
Đến các xã vùng biển Diễn Châu vào dịp tết đến, xuân về, mọi người sẽ cảm nhận được rõ nhất nét đẹp văn hóa độc đáo ngày xuân với những phong tục tập quán, tín ngưỡng, thể hiện khát khao của người dân về cuộc sống sung túc, hạnh phúc hơn trong năm mới.
Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu