Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch PT & đầu tư
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
Việc làm - mua bán
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
Liên kết website
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tin tức sự kiện nổi bật
Skip portletPortlet Menu
Diễn Châu – được mùa mực câu và mực được giá
Những ngày này, thời tiết ổn định nắng ấm lên, nên đầu vụ Nam này mực vào sâu trong lộng khá nhiều, nhờ vậy các hộ dân làm nghề câu mực ở ven biển Diễn Châu khá được mùa mựcHiện nay, tùy kích cỡ to nhỏ mực nháy có giá từ 150- 250 ngàn đồng/kg và được thương lái đến tận bờ biển để thu mua, thu nhập bình quân của mỗi bè mảng từ 700 ngàn đến 1, 5 triệu đồng/ngày. Mùa câu mực vụ nam kéo dài từ 4 tháng tháng 8 hàng năm.
Diễn Châu có 12 mô hình ứng dụng công nghệ cao vào Nông nghiệp
Sau gần 3 năm thực hiện đề án tái cơ cấu ngành Nông nghiệp, đến nay trên địa bàn huyện Diễn Châu đã có 12 mô hình ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất chăn nuôi và chế biến, bước đầu đã cho hiệu quả kinh tế khá cao. Bên cạnh đó, Diễn Châu cũng đang xúc tiến để đưa một số mô hình công nghệ cao khác vào nông nghiệp như: Sản xuất hữu cơ ; Chế biến phụ phẩm từ nông nghiệp; sản xuất được 1 số giống cây, con theo phương pháp hiện đại cung cấp cho nhân dân trên địa bàn huyện.
Giao ban công tác Khoa giáo – Văn hóa - Tư tưởng
Vừa qua, dưới sự chủ trì của đ/c Tăng Văn Luyện, phó Bí thư Thường trực Huyện ủy, các phòng ban ngành trong khối Khoa giáo – Văn hóa – Tư tưởng đã tổ chức đánh giá hoạt động quí 1, triển khai nhiệm vụ quí 2. Kết luận tại hội nghị, đ/c Phó Bí thư thường trực đã biểu dương những nỗ lực của các đơn vị trong khối. Đ/c đề nghị trong quí 2/2018, các phòng, ban ngành trong khối cần tập trung cho việc triển khai thực hiện NQ TW6 về tổ chức bộ máy, tinh giảm biên chế. Xây dựng kế hoạch sát nhập các trường học và đào tại lại giáo viên thuyên chuyển dạy Tiểu học; Đảm bảo anh ninh an toàn trong các cơ sở y tế khám chữa bệnh. Đặc biệt quan tâm rà soát đáng giá tình hình thực hiện các chỉ tiêu giữa nhiệm kỳ đại hội Đẩng bộ huyện. Tập trung công tác tuyên truyền cho khai trương Du lịch Diễn Châu lần thứ 2 năm 2018.
201 tổ chức Công đoàn ở Diễn Châu tham gia lễ phát động tháng công nhân
Sáng ngày 22/4,  Liên Đoàn lao động huyện Diễn Châu đã tổ chức lễ phát động tháng tháng Công nhân và tháng Vệ sinh an toàn lao động. Về dự có lãnh đạo Liên đoàn lao động tỉnh và 201 tổ chức Công đoàn cơ sở  của huyện Diễn Châu
Diễn Châu chuẩn bị khai trương mùa du lịch lần thứ 2 – năm 2018
Ngày 18/4, Dưới sự chủ trì của đ/c Phạm Xuân Sánh – phó Chủ tịch UBND huyện. Ban Tổ chức khai trương Du lịch Diễn Châu lần thứ 2 năm 2018 và triển lãm bản đồ tư liệu về Hoàng Sa, Trường Sa của Việt Nam. Đã họp xây dựng kế hoạch và phân công nhiệm vụ chuẩn bị cho lễ khai trương
 
 
Truyền hình Diễn Châu
Skip portletPortlet Menu
Chương trình thời sự Diễn Châu ngày 23/4/2018


 
Thông tin kinh tế - xã hội
Skip portletPortlet Menu
Nhân dân Diễn Châu hướng về ngày giỗ tổ Hùng Vương

Với người dân Diễn Châu Giỗ tổ Hùng Vương đã trở thành phong tục truyền thống, một nét đẹp văn hoá nhằm tưởng nhớ đến công ơn các vua Hùng đã có công dựng nước. Hằng năm cứ đến ngày 10/3 âm lịch, người Diễn Châu lại hướng về với đất Tổ, về với cội nguồn dân tộc với nhiều hoạt động ý nghĩa.

Khởi sắc du lịch Diễn Châu
 Cùng với sự phát triển về hạ tầng du lịch là sự tăng nhanh về lượng khách qua từng năm đã khẳng định sự khởi sắc của du lịch Diễn Châu trong những năm gần đây. Trên đà phát triển đó, huyện Diễn Châu tiếp tục quy hoạch đầu tư, gắn kết tua du lịch, tiến tới đưa ngành du lịch đóng vai trò quan trọng vào phát triển kinh tế biển.
Cách làm hay phát huy thương hiệu tập thể ở Diễn Châu

Với nhiều cách làm hay trong phát huy thương hiệu tập thể, thời gian qua, Diễn Châu đã nâng cao năng lực cạnh tranh, giúp bà con mở rộng thị trường tiêu thụ, phát triển sản phẩm làng nghề theo hướng bền vững

Chị Chu Thị Thơm làm kinh tế giỏi
Năng động, cần cù, sáng tạo trong việc lựa chọn những cây, con đặc sản để đưa vào sản xuất trên đồng ruộng, đến nay chị Chu Thị Thơm ở xã Diễn Bình, Diễn Châu trở thành một tấm gương điển hình về làm kinh tế, với nguồn lãi ổn định hàng năm lên đến 200 triệu đồng.
Cảnh báo nở rộ dịch vụ Karaoke
Không chỉ khu vực trung tâm thị trấn mà hiện nay tại các xã vùng xa trung tâm huyện Diễn Châu cũng đang nở rộ loại hình dịch vụ karaoke với khoảng 80 cơ sở, đáp ứng nhu cầu giải trí cho người dân. Với tốc độ phát triển rầm rộ như hiện nay, đang cảnh báo nhiều nguy cơ mất an toàn về cháy nổ cũng như an ninh trật tự.
Xem tiếp...
 
 
Các đơn vị khác
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
Tiến độ giải quyết hồ sơ
Skip portletPortlet Menu
 
Thông tin nhanh cần biết
Skip portletPortlet Menu
 
Lịch làm việc
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
Văn bản pháp quy
Skip portletPortlet Menu