Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu phát huy thông tin tuyên truyền của CLB Thời sự
 
Diễn Châu phát huy thông tin tuyên truyền của CLB Thời sự (24/05/2019 04:07 PM)


 

Các Câu lạc bộ (CLB) thời sự trên địa bàn huyện Diễn Châu được thành lập và đi vào hoạt động đã thực sự phát huy hiệu quả công tác thông tin về, các chủ trương, chính sách mới của Đảng, Nhà nước, tình hình tình hình kinh tế - xã hội, QPAN… đến người dân. Qua đó, làm chuyển biến nhận thức, tư tưởng chính trị trong nhân dân, góp phần ổn định an ninh trật tự trên địa bàn.


Trước tình hình mê tín dị đoan phát sinh, lôi cuốn 1 số người tham gia, gây mất an ninh trật tự trên địa bàn xã Diễn Cát. Trong chuyên đề sinh hoạt tháng 5 CLB thời sự xã đã tập trung nêu vấn đề và giải pháp vận động nhân dân. Với vai trò là bí thư Chi bộ, thành viên CLB thời sự xã Diễn Cát ông Tạ Hữu Thân vừa tiếp thu nội dung tại kỳ sinh hoạt, vừa tìm hiểu thực tế  để  tuyên truyền, thuyết phục đến từng người dân. Do đó, tình hình an ninh trong xóm dần ổn định, nhân dân yên tâm lao động sản xuất.

 

Ông Tạ Hữu Thân – Bí thư Chi bộ 5 xã Diễn Cát, Diễn Châu nói: Một số người lợi dụng chính sách, lợi dung mê tín người ta hùa vào ăn theo, mình biết đón đầu nội dung đó hạn chế được.

 

 

Xã Diễn Cát tình hình an ninh trật tự ổn định một phần do làm tốt công tác tuyên truyền thông qua CLB thời sự

 

Câu lạc bộ thời sự xã Diễn Cát được thành lập từ tháng 10/2018 với 40 thành viên gồm đảng viên trong đảng bộ và Bí thư Chi bộ của 9 xóm. Từ ngày thành lập đến nay CLB đã tổ chức được 8 buổi nói chuyện thời sự cho hơn 600 lượt người, ở đa dạng các lĩnh vực trong đó nổi bật là thực hiện xây dựng NTM, phòng chống tệ nạn xã hội, việc thực hiện các nghĩa vụ thuế quỹ nhà nước, từ đó người dân có ý thức chấp hành tốt hơn

 

Ông Tạ Danh Hùng - Bí thư Đảng ủy, chủ nhiệm CLB thời sự xã Diễn Cát, Diễn Châu cho biết: Trong sinh hoạt CLB thời sự đã có những chuyển biến rõ nét cho cán bộ đảng viên nhân dân, nắm bắt những thông tin thời sự chính thống của Đảng nhà nước, nhiệm vụ của địa phương từ đó mọi người dân đã hiểu rõ được và chấp hành tốt.

 

Hiện nay, một trong nhiệm vụ quan trọng đang được xã Diễn Ngọc triển khai đó là chủ trương sát nhập xóm, từ 12 xóm xuống còn 10 xóm. Khó khăn đặt ra là một xóm sẽ được chia về 3 xóm. Với thói quen không muốn thay đổi nên hầu hết người dân chưa thống nhất. CLB thời sự xã đã triển khai nội dung và tổ chức thành viên trực tiếp tuyên truyền, định hướng tư tưởng, góp phần giúp người dân nắm bắt thông tin có chiều sâu, đã tạo được sự đồng thuận thống nhất cao trong nhân dân.

 

Ông Nguyễn Ngọc Vận – Phó Chủ tịch UBND xã, Bphó Chủ nhiệm  CLB Thời sự xã Diễn Ngọc, Diễn Châu nói: Trong thời gian vừa qua CLB thời sự xã Diễn Ngọc đã đưa các văn bản của Đảng, của chính quyền các cấp về sát nhập xóm làm cho cán bộ, đảng viên và nhân dân thấu hiểu mục tiêu lớn của Đảng là tinh giản bộ máy quản lý nhà nước, đồng thời phát huy năng lực cán bộ từng cấp.

 

 

Nhờ làm tốt công tác thông tin truyên truyền nên xã Diễn Ngọc đã tạo được sự đồng thuận thống nhất cao trong nhân dân

 

Ngoài 5 CLB thời sự của xã, thì huyện Diễn Châu cũng đã duy trì hoạt động Câu lạc bộ thời sự huyện Diễn Châu với 60 thành viên, sinh hoạt định kỳ mỗi quý 1 lần. Ngoài ra, CLB huyện tham gia các buổi thông tin thời sự tại các CLB xã, các tổ chức đoàn thể góp phần tăng cường công tác tuyên truyền miệng ở cơ sở, giúp cán bộ, đảng viên và người dân trang bị những kiến thức cần thiết để mỗi người có thể nâng cao khả năng tự sàng lọc, tiếp nhận thông tin hữu ích, phản bác những thông tin trái chiều, tạo đồng thuận trong thực hiện nhiệm vụ chính trị, phát triển kinh tế xã hội.

 

Ông Chu Hồng Phi – Phó trưởng Ban Tuyên Giáo Huyện ủy Diễn Châu trao đổi: Năm 2019 sẽ tiến hành thành lập ở tất cả Đảng ủy các xã, các CLB thời sự để đảm bảo trong năm nay tất cả 39 xã thị trấn đều có CLB thời sự để cùng với hoạt động báo cáo viên đưa thông tin đến với cán bộ đảng viên và nhân dân kịp thời hơn, nhanh chóng hơn và hiệu quả hơn.

 

 

Các Câu lạc bộ thời sự luôn lựa chọn nội dung thời sự, đổi mới về phương pháp, phương thức tiếp cận, tuyên truyền miệng để các thông tin chính thống đến gần với cán bộ và người dân nhiều hơn, nhằm củng cố niềm tin và tạo sự đồng thuận cao trong xã hội

 

Trong thời gian tới cùng với việc nhân rộng Câu lạc bộ thời sự trên địa bàn, huyện Diễn Châu sẽ  tiếp tục lựa chọn nội dung thời sự, đổi mới về phương pháp, phương thức tiếp cận, tuyên truyền miệng để các thông tin chính thống đến gần với cán bộ và người dân nhiều hơn, nhằm củng cố niềm tin và tạo sự đồng thuận cao trong xã hội.

 

                                                                                                                 Vân Anh – Thanh Tùng

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu