Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Sáng tạo những việc làm theo Bác của Hội phụ nữ Diễn Châu
 
Sáng tạo những việc làm theo Bác của Hội phụ nữ Diễn Châu (18/10/2019 03:07 PM)


Qua 3 năm triển khai thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị, Hội Liên hiệp phụ nữ Diễn Châu đã không ngừng đổi mới phương thức hoạt động, đẩy mạnh công tác tuyên truyền, tạo ra nhiều cách làm sáng tạo, thúc đẩy việc học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh ngày càng đi vào chiều sâu, đem lại những hiệu quả thiết thực.

Hội LHPN xã Diễn Hạnh đã thành lập CLB “Vòng tay nhân ái” tổ chức phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu định kỳ mỗi tháng 2 lần


Thấm nhuần lời dạy của Bác “Thương người như thể thương thân” Hội LHPN xã Diễn Hạnh đã thành lập CLB “Vòng tay nhân ái” tổ chức phát cháo miễn phí cho bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu định kỳ mỗi tháng 2 lần. Để có kinh phí hoạt động Hội đã vận động sự đóng góp của chị em hội viên, đồng thời kêu gọi các tổ chức doanh nghiệp trên địa bàn cùng chung tay. Sau 2 năm thành lập CLB đã phát gần 5000 suất cháo cho bệnh nhân nghèo.

 

Theo chị  Phạm Thị Hòa – Hội viên Hội PN xã Diễn Hạnh thì việc làm ý nghĩa này đã ngày càng thu hút đông đảo hội viên tham gia. “Bát cháo tình thương không đáng giá là bao nhưng chứa chan tình cảm của chị em vào đó, nhiều chị em thấy như vậy cứ tham gia dần dần nay đã lên hơn 20 thành viên”Mỗi tháng 1 lần chị em phụ nữ xã Diễn Bích lại tập trung phế liệu thu gom được về nhà văn hóa


Sau thành công từ phong trào hũ gạo tiết kiệm, đồng tiền tiết kiệm, Hội phụ nữ xã Diễn Bích đã xây dựng mô hình biến rác thải thành quà tặng. Cứ định kỳ mỗi tháng 1 lần chị em phụ nữ lại tập trung phế liệu thu gom được về nhà văn hóa, phân loại bán lấy tiền làm quà tặng, mua con giống cho hội viên nghèo…Tuy mới triển khai trong năm 2019 nhưng Chi hội phụ nữ xã đã tổ chức được 10 đợt quyên góp phế liệu, thu được 8,6 triệu đồng hỗ trợ cho 6 hội viên có hoàn cảnh khó khăn trên địa bàn.

 

Chị Nguyễn Thị Liên – Chủ tịch Hội PN xã Diễn Bích, Diễn Châu nói: “Từ đầu lấy điểm hai xóm Quyết Thắng và Quyết Thành, sau khi 2 xóm thực hiện tốt đã nhân rộng ra 6 xóm còn lại, dần dần chị em hiểu ra việc làm có ý nghĩa đó chị em đưa đến nhà văn hóa để làm những việc thiết thực, thứ nhất bảo vệ môi trường, thứ 2 tạo được việc lá lành đùm lá rách”.

 

Là xã thuần nông còn nhiều khó khăn nhưng xã Diễn Phúc đã rất nỗ lực về đích NTM vào năm 2018. Để nâng cao tiêu chí nông thôn mới, Hội phụ  nữ xã Diễn Phúc đã phát động phong trào phụ nữ xây dựng những con đường hoa, biến những bãi tập kết rác tự do trong khu dân cư trở thành khu sinh hoạt tập thể xanh sạch đẹp.Hội phụ  nữ xã Diễn Phúc đã phát động phong trào phụ nữ xây dựng những con đường hoa


Chị Lê Thị Ngân – Chủ tịch Hội LHPN xã Diễn Phúc cho biết đến nay toàn xã đã có hơn 3 km đường hoa do các chi hội đảm nhận: “Thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ Chính trị về học tập làm theo tư tưởng đạo đức phong cách HCM, Hội phụ nữ đã chọn đảm bảo vệ sinh môi trường, trong địa bàn toàn xã. Ngay từ đầu năm đã xây dựng kế hoạch và chỉ đạo 8/8 Chi hội thường xuyên tổng dọn vệ sinh mỗi tháng một lần và đảm nhận những đoạn đường xanh sạch đẹp trong thôn của từng chi hội”.

 

Hằng năm Hội LHPN huyện Diễn Châu tổ chức cho hội viên ở 449 Chi hội đăng ký những việc làm theo. Qua đó đã xuất hiện nhiều mô hình sáng tạo đã được nhân rộng như: Mô hình biến rác thải thành con giống, thẻ bảo hiểm, quà tặng cho hội viên nghèo, đến nay đã có 17/39 Hội phụ nữ cơ sở thực hiện. 100% chi  Hội phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, bằng việc trồng 196 đoạn đường hoa, gắn biển 258 đoạn đường phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường. Trong 3 năm qua, tích cực thực hiện Chỉ thị 05, toàn huyện cũng đã ủng hộ gần 6000 kg gạo, hơn 371 triệu đồng, giúp cho 771 hội viên có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Xây dựng 17 nhà mái ấm tình thương cho hội viên nghèo, trị giá 340 triệu đồng.


100% chi  Hội phụ nữ tham gia bảo vệ môi trường, bằng việc trồng 196 đoạn đường hoa, gắn biển 258 đoạn đường phụ nữ chung tay bảo vệ môi trường


Bà Hà Thị Anh Thơ – Phó Chủ tịch Hội LHPN huyện Diễn Châu cho biết: “Với sự quyết tâm phấn đấu tạo sự chuyến biến  mạnh mẽ rõ nét hơn nữa trong mô hình học tập và làm theo Tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh trong năm 2019 và năm tiếp theo Hội LHPN huyện sẽ tiếp tục chỉ đạo tập trung mô hình tặng cây giống con giống cho phụ nữ, góp phần nâng cao thêm chất lượng cuộc sống cũng như ủng hộ cho toàn thể hội viên trong toàn huyện”.

 

Sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 Hội Phụ nữ đã nhân rộng thêm những cách sáng tạo, theo đó đã có hơn 200 tấm gương điển  hình phụ nữ làm theo Bác trên các lĩnh vực, góp phần quan trọng không chỉ thúc đẩy phong trào Hội mà đóng góp chung cho sự phát triển của huyện trong thời gian qua.

 

                                                                                                                 Vân Anh – Lê Đồng

                                                                                                                TTVHTTTT Diễn Châu

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu