Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu đẩy mạnh chăm sóc và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn
 
Diễn Châu đẩy mạnh chăm sóc và bảo vệ trẻ em có hoàn cảnh khó khăn (01/06/2020 05:04 PM)

              

Trong thời gian qua, công tác chăm sóc, giáo dục và bảo vệ trẻ em, đặc biệt là đối tượng trẻ em nghèo, trẻ khuyết tật, mồ côi…  luôn được sự quan tâm chỉ đạo của các cấp ủy Đảng, chính quyền và sự phối hợp của các ban, ngành, đoàn thể, giúp các em vượt qua khó khăn, tự tin vươn lên trong cuộc sống. Nhân ngày Quốc tế Thiếu nhi 1/6 phóng viên Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu đã có cuộc trao đổi với bà Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng Phòng Lao động Thương binh và Xã hội huyện Diễn Châu và ông Tạ Đình Hoàng – Chủ tịch Hội Bảo trợ Người khuyết tật và Trẻ mồ côi huyện.

Vâng, xin cảm ơn ông, bà đã tham gia cuộc trao đổi


Phóng viên: Xin được hỏi bà Nguyễn Thị Hồng Nhung - Thưa bà hiện nay trên địa bàn huyện Diễn Châu có hơn 81.000 trẻ em trong đó có  hơn 1.700 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn. Đây là đối tượng rất cần sự quan tâm đặc biệt của Nhà nước cũng như toàn xã hội.  Xin bà cho biết trong thời gian qua, Diễn Châu đã có những những việc làm gì để hỗ trợ các em trong cuộc sống?


Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung: Hiện tại trên địa bàn huyện Diễn Châu có 81.362 trẻ em dưới 16 tuổi, chiếm 26.2% dân số. Trong đó có 801 trẻ em sống trong các hộ gia đình nghèo, cận nghèo, 70 trẻ em mồ côi, 846 trẻ khuyết tật và 26 trẻ em mắc bệnh hiểm nghèo.  Hàng năm Phòng LĐTB&XH đã tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các ban, ngành, đoàn thể, cơ quan cá nhân trên địa bàn huyện cũng như UNNB các xã Thị Trấn, đẩy mạnh công tác tuyên truyền về việc bảo vệ, chăm sóc trẻ em. Tham mưu UBND huyện ban hành công văn chỉ đạo công tác phòng chống đuối nước cho trẻ em trong dịp hè, mùa mưa, bão lũ. Ban hành Kế hoạch huy động nguồn lực từ cơ quan, ban ngành, tổ chức cá nhân, doanh nghiệp trên địa bàn huyện để hỗ trợ trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trong dịp lễ tết cũng như khó khăn đột xuất.  trên địa bàn huyện đến nay huyện đã huy động được gần 200 triệu đồng từ các cơ quan, ban gành, các tổ chức, cá nhân trên địa bàn huyện để tổ chức thăm, tặng quà, hỗ trợ những trẻ em nghèo, trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong các dịp lế, tết và những trường hợp khó khăn đột xuất. Đặc biệt trong tháng hành động vì trẻ em năm nay, UBND huyện tặng quà cho 212 trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn của 37 xã, thị trấn với số tiền là 42.400.000đồng. 


Phóng viên: Được biết bên cạnh vai trò của Chính quyền, các phòng ban ngành, thì Tổ chức Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi đã trở thành cầu nối quan trọng để huy động toàn xã hội quan tâm đến trẻ em khó khăn đặc biệt là trẻ khuyết tật, mồ côi. Ông Tạ Đình Hoàng có thể chia sẽ những cách đó không ạ ?


Ông Tạ Đình Hoàng: Hội Bảo trợ NKT&TMC huyện Diễn Châu đã xây dựng chương trình cho cơ sở quyên góp, quan tâm cưu mang giúp đỡ cho họ vượt qua khó khăn.Trong hằng năm huyện hội Diễn Châu quyên góp năm cao nhất là 1,6 tỷ, thấp nhất là 1,2 tỷ, tập trung nguồn lực hỗ trợ xe đạp, một năm 200 – 300 trường hợp phân bổ cho các xã, các trường giải quyết đi lại học hành cho các cháu. Các trường hợp học bổng cho các cháu thì hơn 20 suất, chữa bệnh thì 10 – 15 suất trong một năm. Hầu như các đề nghị của cơ sở chúng ta đều cố gắng trích các nguồn quỹ để hỗ trợ giúp cho các cháu vươn lên trong hiểm nghèo.


Phóng viên: Thưa bà, Nguyễn Thị Hồng Nhung – Trưởng Phòng LĐTB &XH. Để chăm sóc, giảm thiệt thòi đối với trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn đặc biệt là trẻ khuyết tật và mồ côi. Thì trong thời gian tới huyện Diễn Châu có chương trình kế hoạch gì để thực hiện tốt công tác bảo vệ và chăm sóc trẻ em trên địa bàn.


Bà Nguyễn Thị Hồng Nhung: Trong thời gian tới tham Phòng sẽ tham mưu cho UBND huyện chỉ đạo các ban nghành, đoàn thể, UBND các xã, thị trấn. Tiếp tục đẩy mạnh hơn nữa công tác tuyên truyền, vận động gia đình, nhà trường, cộng đồng xã hội chung tay bảo vệ, chăm sóc trẻ em, đặc biệt chú trọng đối tượng trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, trẻ em mồ côi, khuyết tật… Phát huy hiệu quả hoạt động của Quỹ BTTE cấp huyện cũng như cấp xã  chủ động hơn trong nguồn lực để triển khai hoạt động trợ giúp trẻ em từ cơ sở. Làm tốt công tác tặng quà, động viên kịp thời cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt, khó khăn trên địa bàn trong các dịp: Lễ, Tết Trung thu, Tết nguyên đán. Năm 2020, Phòng LĐTB&XH tham mưu UBND huyện tặng gần 600 suất quà vào các dịp lễ, tết. Sẽ trao tặng 50 suất học bổng cho cho trẻ em có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn học giỏi,  hỗ trợ trẻ em nghèo không may gặp tai nạn, rủi ro, cũng như bệnh hiểm nghèo trên địa bàn huyện.


Vâng, một lần nữa xin được cảm ơn ông bà đã tham gia cuộc trao đổi.

 

Vân Anh

TTVHTTTT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu