Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng năm 2018
 
Diễn Châu vượt kế hoạch nhiều chỉ tiêu quan trọng năm 2018 (29/12/2018 08:03 AM)


 

Với rất nhiều giải pháp được triển khai quyết liệt, hiệu quả, năm 2018, Diễn Châu đã hoàn thành đạt và vượt nhiều chỉ tiêu quan trọng, tiếp tục là huyện nằm trong tốp đầu của tỉnh Nghệ An trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội.


Một trong những chỉ tiêu đạt rất cao trong năm 2018 là ngân sách với 8/9 sắc thuế đạt và vượt kế hoạch. Tổng thu đạt cao nhất từ trước tới nay với trên 536 tỷ đồng, đạt hơn 190,5% dự toán tỉnh giao. Điển hình là thuế thu từ cấp quyền sử dụng đất 377 tỷ đồng, đạt trên 299% dự toán. Theo ông Cao Văn Thanh- Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế Diễn Châu thì có được kết quả này chính là nhờ ngay từ đầu năm, UBND huyện Diễn Châu đã ban hành chỉ thị về việc “Tăng cường thu ngân sách nhà nước 2018”. Ngoài việc đẩy mạnh tuyên truyền về chính sách thuế thì Chi cục thuế cũng như các địa phương tập trung công tác chống thất thu thuế. Thực hiện rà soát, phân tích, đánh giá từng khoản thu, xác định loại thuế còn thất thu để có biện pháp chỉ đạo tích cực.

 

Ông Cao Văn Thanh- Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế Diễn Châu cho biết: Duy trì đoàn liên ngành để xử lý trường hợp nợ thuế, chống thuế, trốn thuế đảm bảo công trình trong thực hiện nghĩa vụ thuế. Cơ quan thuế tăng cường phối hợp UBND các xã, tăng cường quản lý thuế đối với các tổ chức cá nhân đảm bảo quy định.”

 

Năm nay không phải là một năm thuận lợi trong sản xuất nông nghiệp do dịch bệnh, mưa bão. Tuy nhiên với sự nỗ lực rất nhiều trên đồng ruộng, nên năng suất  vẫn đảm bảo, sản lượng lương thực đạt gần 132.000 tấn, trong đó lúa 133.000 tấn, đạt 97% kế hoạch. Riêng  lúa vụ xuân đạt cao nhất từ trước tới nay với năng suất 74 tạ/ha, tăng 2 tạ so cùng kỳ. Điều vui mừng là Diễn Châu thực hiện hiệu quả đề án tái cơ cấu nông nghiệp. Những ấp ủ của người nông dân về đưa công nghệ cao vào sản xuất ngày càng mở rộng, đến nay đã có 5 mô hình nhà màng, 37 cánh đồng lớn được thực hiện hiệu quả đã góp phần đưa ngành nông nghiệp phát triển bền vững.

 

Ông Trần Văn Hạnh- xóm 7 xã Diễn Phong nói: “Nền đất cũ của cha ông, đưa công nghệ cao vào sản xuất, dây chuyền có nhà lưới rồi hệ thống nước tự động. Giảm sức lao động, đảm bảo cây trồng cây phát triển tốt, năng suất cao”.

 

Cùng với đó thì ngành công nghiệp và dịch vụ cũng có nhiều khởi sắc, giá trị sản xuất ngành công nghiệp trên 1776 tỷ đồng, ngành dịch vụ 3338 tỷ đồng, chiếm 72,4% tổng giá trị sản xuất cả năm. Ưu điểm nổi bật là năm nay là năm thứ 2 huyện thực hiện Đề án “Thu hút đầu tư phát triển công nghiệp, thương nghiệp và dịch vụ”. Huyện đã thu hút thêm 10 dự án với tổng vốn đầu tư gần 1.239 tỷ đồng. Nhờ vậy, đến nay huyện có 600 doanh nghiệp hoạt động, tạo việc làm cho 5000 lao động trên địa bàn.

 

Ông Lê Mạnh Hiên- Trưởng phòng Tài chính- kế hoạch trao đổi: “Tập trung sản xuất tăng năng suất, tăng năng lực sản xuất cũng như giá trị, góp phần tăng trưởng, tăng giá trị sản xuất trên địa bàn huyện. Đôn đốc các dự án được chấp thuận những năm trước, đôn đốc cơ sở sản xuất để đưa vào sử dụng.”

 

Năm 2018 Diễn Châu có 13/18 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch đề ra. Trong đó, tổng giá trị sản xuất gần 11.000 tỷ đồng, bằng 99,5% kế hoạch, tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 8,8%. Văn hóa- xã hội, tỷ lệ xã có thiết chế văn hóa, thể thao đạt chuẩn 31/39 xã, thị, đạt 79%. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục xếp trong tốp đầu toàn tỉnh. CLB ca trù huyện đạt giải A toàn quốc. Giải quyết việc làm mới cho 3100 lao động. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 2,41%. Có 89% dân số nông thôn sử dụng nước hợp vệ sinh. Quốc phòng- an ninh đảm bảo. Đây chính là tiền đề để Diễn Châu tự tin đề ra những giải pháp thực hiện thắng lợi các chỉ tiêu trong năm 2019.

 

                                                        Hồng Hạnh- TTVHTT-TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu