Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tết của những gia đình lính đảo
 
Tết của những gia đình lính đảo (10/02/2021 11:15 AM)


Tết đến, xuân sang là dịp mọi gia đình sum họp, quây quần bên nhau để cùng đón chào năm mới. Trong lúc người người, nhà nhà tưng bừng đón tết thì trên những con tàu, hải đảo xa xôi, các chiến sỹ hải quân vẫn đang giữ vững tay súng canh giữ biển đảo quê hương. Trong thời khắc thiêng liêng của đất trời, những cuộc điện thoại từ gia đình và những người  lính đảo chúc nhau năm mới an lành, hay đơn giản chỉ là một khoảng lặng đủ để nghe tiếng sóng nước cũng làm ấm áp thêm không khí của mùa xuân.


Khác với mọi năm, ngày 30 tết, những việc trang trí Tết trong nhà do người con trai cả đảm nhiệm, thì nay gia đình ông Nguyễn Xuân Hoa và bà Nguyễn Thị Vui ở thôn Xuân Khánh xã Diễn Kỷ huyện Diễn Châu phải tự tay chuẩn bị trong niềm nhớ nhung, bởi Tết này binh nhất Nguyễn Xuân Quý đang làm nhiệm vụ cùng các  chiến sỹ ở đảo đá Tây A, Trường Sa. Ngày 30 tết, năm đầu tiên vắng con bao nỗi lo lắng chất chứa trong lòng nhưng bố mẹ chiến sỹ Quý luôn mong anh yên tâm công tác, hoàn thành tốt nhiệm vụ.


Bà Nguyễn Thị Vui – Mẹ binh nhất Nguyễn Xuân Quý tâm sự: Trước đây gần tết con cái sum họp với gia đình, có nhiều cấy cũng túm giúp với cha mẹ có vui vẻ hơn. Nhưng mà giờ vắng con gia đình cũng thấy buồn hơn. Cũng nhớ con nhưng mà vì đó là các con phải làm tròn nghĩa vụ.


Khác với mọi năm, ngày 30 tết, những việc trang trí Tết trong nhà do người con trai cả đảm nhiệm, thì nay gia đình ông Nguyễn Xuân Hoa và bà Nguyễn Thị Vui ở thôn Xuân Khánh xã Diễn Kỷ huyện Diễn Châu phải tự tay chuẩn bị


Trung úy Phạm Văn Quân sinh ra trên vùng quê biển xã Diễn Ngọc huyện Diễn Châu, có lẽ vì thế mà tình yêu biển đã thấm sâu trong con người anh. Sau khi nhập ngũ anh tình nguyện ra đảo huấn luyện và trở thành quân nhân chuyên nghiệp công tác tại nhà giàn DKI. Đã 8 năm trở thành chiến sĩ hải quân, năm nay cũng đã nhiều năm trước anh phải trực làm nhiệm vụ, không về quê đón tết cùng gia đình. Gia đình anh cũng đã quen với cảnh thiếu vắng đi người thân trong giây phút chuyển giao của đất trời, quen dần với cuộc điện thoại chốc lát, chập chờn do gió to sóng yếu với lời căn dặn vội vàng.


Cuộc điện thoại  giữa Trung úy Phạm Văn Quân – Nhà giàn DK1 và gia đình: Ở Ngoài đó đón Tết vui vẻ và hoàn thành tốt nhiệm vụ của đơn vị là được,ở nhà bố mẹ mừng thôi.

Dạ Vâng, năm nay Tết con không về được, con chúc bố mẹ với các em, các cháu, người thân, gửi lời đến chú với thím bên kia năm mới sức khỏe, dồi dào sức khỏe làm ăn phát đạt.


Ông Phạm Văn Mịnh – Xóm Ngọc Minh, xã Diễn Ngọc, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết thêm: Động viên con cái ngoài kia ăn tết vui vẻ hoàn thành tốt công việc nhiệm vụ của Đảng, Nhà nước giao, bảo vệ vùng trời vùng biển của tổ quốc, bình yên cho nhân dân.

Cũng đã quen với sự thiếu vắng người chồng, người cha trong những ngày đầu năm mới, nên chị Trần Thị Khánh ở xã Diễn Vạn luôn chu toàn trong công việc nhà thay chồng là Thiếu tá Nguyễn Văn Tình- đang công tác tại đảo Trường Sa lớn. Sau tiệc tất niên, trong thời khắc đêm 30 mẹ con chị lại quây quần gửi đến anh và các chiến sỹ nơi xa những lời chúc mừng năm mới.


Cuộc điện thoại giữa chị Trần Thị Khánh và chồng là Thiếu tá Nguyễn Văn Tình - công tác tại đảo Trường Sa lớn: Sang năm mới em với các con chúc anh luôn mạnh khỏe, các đồng chí đồng đội ngoài đảo luôn khỏe mạnh toàn tâm toàn ý bảo vệ chủ quyền của đất nước.

Chồng chị Khánh: Năm mới mẹ con và gia đình đón một mùa xuân hạnh phúc, gặp nhiều điều may mắn


Đối với những gia đình người thân không về được thì những cuộc đàm thoại là niềm an ủi đối với chiến sỹ nơi đảo xa


Hạnh phúc, xen lẫn niềm vui khi Trung úy Cao Văn Tứ vừa hoàn thành nhiệm vụ tại đảo Đá Đông C thuộc đảo Đá Đông quần đảo Trường Sa được về nghỉ phép bên gia đình đúng dịp Tết Tân Sửu. Sinh ra trong gia đình có truyền thống cách mạng, nên mặc dù là người con trai duy nhất trong gia đình, có bố mẹ thường xuyên ốm đau bệnh tật, nhưng  anh Tứ vẫn tình nguyện mang trên mình trọng trách bảo vệ Tổ quốc nơi đầu sóng. Từ lâu lắm rồi, tết của gia đình anh mới được đầy đủ, ấm cúng khi cả nhà được đoàn viên bên nhau trong khảnh khắc giao thừa chờ đón năm mới.


Trung úy Cao Văn Tứ - xã Diễn Thịnh, huyện Diễn Châu, tỉnh Nghệ An cho biết: Các dịp tết do điều kiện đơn vị thường thường không được ăn Tết ở nhà với gia đình, năm nay được đơn  vị tạo điều kiện sau khi hoàn thành nhiệm vụ tại đảo Trường sa tôi rất vui vì được ở bên gia đình bố mẹ, được đón cái tết đầm ấm sum vầy cùng người thân và hàng xóm làng giềng, tất cả mọi người tại quê hương.


Trung úy Cao Văn Tứ vừa hoàn thành nhiệm vụ tại đảo Đá Đông C thuộc đảo Đá Đông quần đảo Trường Sa được về nghỉ phép bên gia đình đúng dịp Tết Tân Sửu


Khẩu hiệu “Đảo là nhà, biển cả là quê hương” đã trở thành chân lý đối với những người lính đảo nơi đầu sóng ngọn gió. Cũng chính từ chân lý đó đã giúp lính đảo và người thân có những mùa xuân nồng ấm để vơi đi nỗi nhớ, vững tin giữ trọn từng hòn đảo thiêng liêng của Tổ quốc.


Toàn huyện Diễn Châu hiện có hàng trăm chiến sỹ Hải quân, Kiểm ngư, Cảnh sát biển đang làm nhiệm vụ ngoài biển đảo xa. Huyện cũng luôn quan tâm đến chính sách hậu phương quân đội, đặc biệt, mỗi dịp tết đến xuân về luôn có những phần quà thăm hỏi động viên, gia đình chiến sỹ đang làm nhiệm vụ, góp phần giúp các gia đình quân nhân thấy ấm áp hơn, luôn là hậu phương vững chắc cho các chiến sỹ yên tâm hoàn thành nhiệm vụ bảo vệ tổ quốc.

 

                                                                                                                 Vân Anh – Lê Đồng

TTVHTTTT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu