Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Năm học mới ở vùng bãi ngang Diễn Châu
 
Năm học mới ở vùng bãi ngang Diễn Châu (07/09/2020 03:52 PM)


Những ngày đầu năm học mới, bên cạnh sự háo hức của học sinh được đến trường, từ thầy cô cho đến phụ huynh tại những vùng quê thuộc xã bãi ngang của huyện Diễn Châu lại đón thêm nhiều niềm vui mới. Trường lớp được xây mới, khang trang, học sinh nghèo được hỗ trợ những phần quà tiếp sức đến trường. Và từ đó, hành trình đến trường cũng gần hơn đối với những đứa trẻ vùng bãi ngang Diễn Châu.

 

Sinh ra trong gia đình có 3 chị em, bố tàn tật, mẹ cũng bị bệnh, tinh thần không được ổn định, gia đình thuộc diện hộ nghèo của xã Diễn Trung. Mỗi dịp đầu năm học, việc lo sách vở đi học đã khó đối với em Phạm Đình Gia Bảo học sinh lớp 3 Trường Tiểu học Diễn Trung, nên em chưa bao giờ dám mơ ước có được một góc học tập khang trang, ngăn nắp. Nhưng trong năm học này, niềm vui bất ngờ đã đến với em khi được Đoàn thanh niên xã Diễn Trung đã tặng em 1 bộ bàn học, 1 chiếc đèn để bàn, 10 quyển vở và 300 nghìn đồng để hỗ trợ em mua quần áo mới, tổng phần quà trị giá gần 1,5 triệu đồng.

 

Bên góc học tập còn thơm mùi mới em Phạm Đình Gia Bảo xúc động chia sẻ: “Bố mẹ em khó khăn, khi em nhận món quà đó thì em rất vui, em hứa chăm ngoan học giỏi, vâng lời bố mẹ. Em quyết tâm đạt được kết quả tốt hơn trong năm học mới”.

 

Trường THCS xã Diễn Bích đóng trên địa bàn xã bãi ngang còn nhiều khó khăn nên hàng chục năm qua, cơ sở vật chất xuống cấp nghiêm trọng, mỗi năm nhà trường có gần 700 học sinh, tương đương khoảng 19 – 20 lớp học, nhưng nhà trường chỉ có 13 phòng học, hàng chục năm qua học sinh phải học 2 ca. Năm học này, niềm vui được nhân lên khi thầy và trò nhà trường được đầu tư dãy nhà hai tầng với 8 phòng học và 1 nhà đa năng, tổng kinh phí khoảng 7 tỷ đồng. Nhà trường cũng đã trích kinh phí từ công tác xã hội hóa hằng năm để mua sắm 140 bộ bàn ghế cho phòng học mới. Như vậy, năm học này không chỉ đủ phòng học triển khai học 1 ca, mà trường THCS Diễn Bích còn bố trí được các phòng học bộ môn đạt chuẩn như: phòng Tin học; phòng Âm nhạc; phòng Mỹ thuật, phòng Ngoại ngữ...

 

Thầy Nguyễn Văn Hoàn – Hiệu trưởng Trường THCS Diễn Bích phấn khởi chia sẻ: “Học sinh cũng vậy, các thầy cô cũng vậy, rất háo hức, rất vui chỉ học có 1 ca nên khi các em ra chơi gần 700 học sinh túa ra sân trường thì rất đông vui nhộn nhịp. Không khí lớp học năm nay cũng có cấy khác đó là, số học sinh nghỉ học trong những ngày đầu năm là rất ít. Trên tinh thần đó thì năm nay cố gắng đạt và vượt chỉ tiêu mà nhà trường đề ra”.

Không riêng trường THCS Diễn Bích, mà năm học này các xã bãi ngang Diễn Châu được đầu tư và kịp đưa vào sử dụng 18 phòng học. Bên cạnh đó, mặc dù còn nhiều khó khăn nhưng chính quyền 6 xã bãi ngang Diễn Châu quan tâm đầu tư hàng chục tỷ đồng tu sửa nâng cấp trường lớp, bổ sung cơ sở vật chất trong năm học mới này. Cùng với đó, những dịp đầu năm học, nhiều hoạt động khuyến học cũng hướng về các xã bãi ngang. Đặc biệt, trong năm học này Hội khuyến học Diễn Châu, MTTQ huyện kêu gọi tặng 150 suất quà mỗi suất trị giá từ 500 – 1 triệu đồng cho học sinh nghèo. Bên cạnh đó, Chính quyền địa phương và các tổ chức đoàn thể đã tặng hàng trăm suất quà gồm: xe đạp, sách vở,quần áo, đồ dùng học tập cho các em học sinh khó khăn ở các xã bãi ngang.


Ông Ngô Xuân Văn – Phó Chủ tịch Hội khuyến học huyện Diễn Châu chia sẻ: “Quan tâm khuyến học đối với xã bãi ngang là việc cần thiết, thì khuyến học cùng với các xã, cùng nhà trường rà soát những em học sinh trên địa bàn, những em nào đặc biệt khó khăn tạo điều kiện cho các em suất học bổng, làm sao đó động viên các em trong quá trình học tập, nâng cao chất lượng dạy và học ở các nhà trường”.

 

Đồng hành cùng các trường học và những học trò nghèo ở các xã bãi ngang mỗi dịp đầu năm học là điều vô cùng ý nghĩa, góp phần tháo gỡ khó khăn thiếu thốn về cơ sở vật chất cho các trường học, đồng thời nâng bước cho trẻ em nghèo được tới trường. Chính những việc làm tưởng chừng nhỏ bé đó nhưng đã góp phần rất lớn xây dựng phong trào học tập ở những xã  bãi ngang còn nhiều khó khăn này, điều đó đang góp phần đóng góp vào sự phát triển giáo dục của huyện Diễn Châu trong những năm học tới.

Vân Anh

TTVHTTTT Diễn Châu

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu