Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Xóm trưởng khéo làm dân vận Nông thôn mới
 
Xóm trưởng khéo làm dân vận Nông thôn mới (14/10/2019 03:40 PM)


Khắc sâu lời dạy của Chủ tịch Hồ Chí Minh về công tác dân vận: “Dân vận khéo thì làm cái gì cũng dễ, dân vận yếu làm gì cũng khó”, anh Lê Vụ, xóm trưởng xóm 8 xã Diễn Hải đã nỗ lực, phấn đấu hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ được giao, là tấm gương điển hình “Dân vận khéo” trong xây dựng NTM của huyện Diễn Châu.

 

Trong khi các xóm trong xã đã cơ bàn hoàn thành các tiêu chí xây dựng NTM, nhất là cơ sở hạ tầng đường xá tạo điều kiện để Diễn hải về đích NTM thì xóm 8 vẫn loay hoay với bài toán đường làng xuống cấp, chật chội. Cùng với đời sống còn khó khăn thì nguyên nhân lớn nhất chính là tư tưởng chưa thông, chưa ủng hộ của bà con xóm đạo.

 

Trách nhiệm lớn lao này đặt lên vai những người đứng đầu ở xóm 8, mà đồng chí xóm trưởng Lê Vụ phải là người đứng mũi chịu sào. “Xây dựng NTM thì ta biết vùng này rất khó khăn mà để động viên bà con thì rất khó. Thì tôi cũng nhạy bén, khôn khéo vận động bà con, phối hợp cùng BHG, cha xứ cùng nhau lên tiếng nói vận động bà con hiến đất mở đường”.

 

Với quan điểm “lời nói gắn với việc làm”, bản thân nêu gương làm trước, ngoài nghĩa vụ đóng góp, anh Vũ đi đầu ủng hộ thêm kinh phí. Cùng với đó tranh thủ những chức sắc tôn giáo có uy tín để phối hợp vận động cách thức triển khai làm đường sao cho hợp với khả năng của từng hộ dân trong việc đóng góp kinh phí, nhờ đó nhân dân đồng thuận.

 

Như gia đình anh Nguyễn Xuân Kỷ đã tự nguyện dời tường nhà mình vào 1m để đảm bảo con đường rộng 4m.Anh Vụ trong MT rồi công tác dân vận đi vận động đến từng hội viên, hộ dân rồi tổ để vận động. Tôi hiến vào 20m2 đất, xi nhà nước cho còn trong làm đường thì hết 8 triệu”.


Nửa tháng 9, bà con  tự nguyện dỡ 500m tường bao, hiến 200m2 đất, đóng góp 1,6 tỷ đồng làm 1,6km đường bê tông trong xóm


Dân đã thuận thì không việc gì khó. Chưa ở đâu tốc độ làm đường giao thông nhanh như ở xóm 8 xã Diễn Hải. Chỉ trong vòng nửa tháng 9, bà con  tự nguyện dỡ 500m tường bao, hiến 200m2 đất, đóng góp 1,6 tỷ đồng làm 1,6km đường bê tông trong xóm. 100% tuyến đường đảm bảo sạch đẹp ở xóm 8 đã góp phần quan trọng chung tay để Diễn Hải hoàn thành tiêu chí cuối cùng giao thông, phấn đấu về đích NTM trong năm 2019.


Tuyến đường đảm bảo sạch đẹp ở xóm 8 đã góp phần quan trọng chung tay để Diễn Hải phấn đấu về đích NTM trong năm 2019


Ông Bùi Thanh Nghiệm – Bí thư Chi bộ 8, Diễn Hải cho biết: “Với điều kiện nhân dân hết sức khó khăn nhưng do làm tốt công tác dân vận, đặc biệt đồng chí xóm trưởng đã làm ông tác tuyên truyền vận động, triển khai đến các đoàn thể, nhân dân và được sự đồng tình của nhân dân do đó sức đóng của nhân dân rất cao nhưng dân vẫn đồng tình làm được đường bê tong thôn xóm”.

 

Nỗ lực của anh đã được ghi nhận khi được chủ tịch UBND tỉnh tặng bằng khen, được tôn vinh “Người công giáo yêu nước”.

 

Khi phóng sự này hoàn thành cũng là lúc anh Vụ xây dựng xong 2 nhà màng trồng rau củ quả trên vùng đất khó bỏ hoang của xóm với diện tích 4000m2. Với anh đây là cách làm dân vận hiệu quả hơn trăm nghìn lời nói, để rồi mở hướng cho người nông dân xóm 8 phát huy tiềm năng đất đai, làm giàu trên mảnh đất quê hương.

Mai Giang - Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu