Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu tăng cường ATGT trước Tết Nguyên đán
 
Diễn Châu tăng cường ATGT trước Tết Nguyên đán (19/01/2021 03:43 PM)


Là địa bàn thuận lợi về giao thông, đặc biệt vào dịp cuối năm lưu lượng người và phương tiện tham gia giao thông tăng vọt. Ngay từ đầu tháng 1, lực lượng chức năng ở Diễn Châu đã triển khai nhiều giải pháp tích cực, nhằm tăng cường công tác đảm bảo an toàn giao thông ATGT dịp trước Tết.

 

Vài năm nay, ngã tư xã Diễn Xuân, Diễn Châu nơi giao nhau giữa Ql 7B và Tỉnh lộ 538. Trở thành điểm nóng về giao thông, bởi lưu lượng người, phương tiện tham gia giao thông rất đông. Các hộ buôn bán khu vực này cũng dân thường lấn chiếm hành lang  để kinh doanh nhất là dịp tết.


Công an xã Diễn Xuân đã xử lý các hành vi gây mất an toàn giao thông, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường


Theo Thiếu tá Trương Sỹ Nghị- Trưởng công an xã Diễn Xuân, Diễn Châu để đảm bảo ATGT trước, trong và sau tết Tân Sửu, Công an xã Diễn Xuân đã lên kế hoạch cụ thể, tăng cường lực lượng, trực chốt xử lý các hành vi gây mất an toàn giao thông, lấn chiếm vỉa hè, lòng đường. Trong dịp tết sắp tới, chúng tôi sẽ triển khai thường xuyên liên tục, đối với lực lượng công an thì công tác tuần tra đảm bảo nhắc nhở những người dân tham gia giao thông và những hộ gia đình kinh doanh ở khu vực ngã tư và 2 bên tuyến đường 538C và QL 7B”.

 

Điểm nổi bật năm nay, đối với công tác đảm bảo ATGT dịp trước tết ở Diễn Châu, đó là công tác giải tỏa vi phạm HLGT được thực hiện quyết liệt. Theo đó, 37 xã đã ra quân giải tỏa gần 4.100 ô dù, bảng quảng cáo, gần 1000 m3 vật liệu phế liệu, vật kiến trúc khác, phát quang gần 4000 cây cối…vi phạm hành lang an toàn giao thông.


Xã Diễn An một trong những đơn vị thường xuyên thực hiện quyết liệt về công tác đảm bảo ATGT


Ông Hoàng Công Trường – Chủ tịch UBND xã Diễn An cho biết: xã bố trí lực lượng tuần tra, kiên quyết không để xảy ra tình trạng tái lấn chiếm hành lang. Xác định đây là 1 nhiệm vụ trọng tâm để đảm bảo cho lưu thông trên các tuyến đường, nhất là QL 1A ngay từ đầu năm UB xã cũng đã xây dựng kế hoạch giải tỏa từng đợt như trước sau tết nguyên đán”.

 

Diễn Châu có 150 km đường Quốc lộ, Tỉnh lộ, tuyến đường sắt Bắc- Nam chạy qua , và hơn 1.300 km đường liên xã. Để đảm bảo ATGT dịp trước tết Nguyên đán 2021, bắt đầu từ tháng 12/2020  Diễn Châu đã xây dựng kế hoạch đảm bảo trật tự ATGT, chú trọng khắc phục các điểm đen về tai nạn giao thông, giải tỏa các khu vực có nguy cơ ùn tắcTheo đó chỉ trong nửa tháng qua, lực lượng CSGT công an Diễn Châu đã xử phạt trên 110 trường hợp vi phạm luật giao thông với số tiền gần 100 triệu đồng.


CSGT công an Diễn Châu đã xử phạt trên 110 trường hợp vi phạm luật giao thông với số tiền gần 100 triệu đồng


Trung tá Nguyễn Hồng Thuận, Đội trưởng Đội CSGT Công an huyện Diễn Châu cho biết: “ Xử lý nghiêm các hành vi vi phạm, nhất là các tuyến, địa bàn và các hành vi vi phạm là nguyên nhân trực tiếp gây ra TNGT. Bố trí lực lượng tổ chức chỉ huy điều khiển giao thông tại các điểm giao lộ trọng điểm và các điểm tổ chức chợ hoa chợ tết để phục vụ nhân dân vui tết đón xuân”.

 

Cùng với đó, Công an Diễn Châu đang mở đượt cao điểm kiểm tra, phát hiện và xử phạt các hành vi điều khiển phương tiện vi phạm quy định về tốc độ, nồng độ cồn, ma túy... Cương quyết ngăn chặn các vụ đua xe trái phép, tụ tập gây rối trật tự công cộng góp  phần đem lại sự bình yên cho tất cả mọi nhà dịp tết Nguyên đán./

                               Mai Sao – Văn Thành

 Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu