Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Những câu chuyện làm giàu đầu xuân ở Diễn Châu
 
Những câu chuyện làm giàu đầu xuân ở Diễn Châu (13/02/2021 06:24 PM)


 

Bằng  ý chí  và nghị lực, nhiều người dân Diễn Châu – Nghệ An đã vươn lên lao động, sản xuất, kinh doanh với những cách làm mới, sáng tạo, ngay trên chính mảnh đất quê hương mình. Ở họ toát lên  khát vọng làm giàu, qua đó góp công sức để xây dựng quê ngày càng phồn thịnh.

 

Ở tuổi 35, nhưng anh Ngô Sỹ Mỹ- xã Diễn Xuân- Diễn Châu- Nghệ An đã trở thành  người nổi tiếng bởi sự năng động, dám nghĩ - dám làm vượt khó vươn lên làm giàu ngay chính tại quê hương. Sau nhiều năm học hỏi và tích lũy kinh nghiệm, anh mở xưởng sản xuất đồ mộc, đầu tư máy móc chuyên sản xuất, gia công mặt hàng mộc cao cấp, đồng thời tự thiết kế mẫu mã và gửi ra tận Bắc Ninh thuê chế tác. Sau hơn 10 năm cố gắng, hiện nay anh đã là chủ của 1 xưởng mộc lớn và 2 siêu thị đồ gỗ, doanh thu mỗi năm trên 10 tỷ đồng. Ngoài ra cơ sở của anh còn tạo việc làm cho 30 lao động trong vùng có việc làm thường xuyên.Xưởng sản xuất đồ mộc của anh Ngô Sỹ Mỹ- xã Diễn Xuân- Diễn Châu tạo việc làm cho 30 lao động trong vùng có việc làm thường xuyên


Anh Ngô Sỹ Mỹ- xóm Trung Xuân- Diễn Xuân- Diễn Châu- Nghệ An cho biết: “Từ nhỏ được tiếp xúc với nghề, trong tiếp xúc với nghề nên mình đam mê với nghề, yêu nghề. Cũng nhờ nghề mộc này mà gia đình chúng tôi có cuộc sống đầy đủ ấm no và kinh tế ổn định, tất cả mọi thứ cũng có công ăn việc làm cho gia đình, cho anh em”.

 

Dựa vào lợi thế vùng biển để làm giàu, đó là cách mà gia đình bà Nguyễn Thị Tùng ở xã Diễn Bích đã làm. Gia đình có nghề chế biến nước mắm truyền thống của vùng Vạn Phần – Diễn Châu đã được công nhận sản phẩm đạt chất lượng OCOP- 4 sao. Dựa vào uy tín của thương hiệu này, từ đó gia đình bà đã phát triển mở rộng sản xuất, mỗi năm cơ sở của bà chế biến khoảng 150 tấn chượp cho ra hàng nghìn lít nước mắm, mang về doanh thu trên trên 1 tỷ đồng. Từ  nghề chế biến nước mắm, gia đình bà đã xây dựng được nhà cửa khang trang, nuôi 5 người con học hành thành đạt. Đầu xuân, được nghe bà Tùng kể về câu chuyện làm giàu, mới cảm nhận niềm tin, nghị lực vượt khó của gia đình bà.Gia đình bà Nguyễn Thị Tùng ở xã Diễn Bích từ  nghề chế biến nước mắm, gia đình bà đã xây dựng được nhà cửa khang trang, nuôi 5 người con học hành thành đạt


Bà Nguyễn Thị Tùng- xã Diễn Bích- Diễn Châu- Nghệ An nói: “Không bao giờ dùng hóa chất, đó là cách nói chuyện của tôi. Nếu có nghị lực chịu khó vượt qua mọi khó khăn để sáng tạo tư duy sáng tạo thì mình vẫn phát triển làm giàu trên quê hương được không cần phải đi xa” .   

      

Trước đây tỷ lệ hộ nghèo của Diễn Trung cao nhất huyện, cuộc sống người dân chỉ dựa vào sản xuất nhỏ lẻ. Để khuyến khích người dân vươn lên làm giàu ngay tại quê hương, Đảng ủy, chính quyền xã Diễn Trung đã xây dựng Nghị quyết “mở hướng thoát nghèo”. Với các chính sách hỗ trợ về đất đai, nguồn vốn…nên đến nay, toàn xã đã xây dựng được 186 trang trại nuôi lợn, gà công nghiệp và trên 50 hecta nuôi tôm, mỗi năm doanh thu của mỗi trang trại từ hàng trăm triệu đến vài tỷ đồng. Trong câu chuyện đầu xuân, nghe người  dân Diễn Trung đang ấp ủ những dự kiến cho tương lai như, đa dạng thêm các loại vật nuôi: đà điểu, thỏ, hươu, nai…mới thấy được sự năng động vươn lên làm giàu ngay tại quê hương.


Xã Diễn Trung đã xây dựng được 186 trang trại nuôi lợn, gà công nghiệp và trên 50 hecta nuôi tôm


Ông Hồ Công Thắng- Phó chủ tịch UBND xã Diễn Trung- Diễn Châu- Nghệ An cho biết thêm: “Tính mức lợi nhuận một hộ chăn nuôi gia cầm mà thu hoạch 1 năm thuận buồm xuôi gió nói chung thắng lợi thì gần bằng 100 hộ sản xuất nông nghiệp. Chính vì định hướng và hướng đi phát triển kinh tế đúng cho nên những năm trở lại đây tỷ lệ hộ nghèo trên địa bàn giảm và hộ giàu trên địa bàn ngày càng tăng và đặc biệt các hộ dân là đua nhau làm ăn kinh tế”.

 

Với khát vọng vươn lên làm giàu chân chính, người dân Diễn Châu- Nghệ An luôn biết phát huy tiềm năng ngay trên quê hương, tận dụng thời cơ để vươn lên trong cuộc sống. Bên cạnh đó, với việc triển khai thực hiện kịp thời nội dung những Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXXI đã ra, quyết tâm đưa Diễn Châu phát triển vững mạnh toàn diện, giữ vững tốp đầu của tỉnh. Cấp ủy, chính quyền địa phương các cấp ở Diễn Châu đã có nhiều cơ chế chính sách, động viên nhân dân vươn lên làm giàu ngay chính quê hương. Nhờ vậy, đến thời điểm này người dân Diễn Châu đã xây dựng được 450 trang trại thu nhập từ 100 triệu đến trên 1 tỷ đồng mỗi năm. Toàn huyện có trên 1500 mô hình sản xuất kinh doanh giỏi các cấp. Mùa xuân mới lại về, nghe những câu chuyện làm giàu của người Diễn Châu- Nghệ An mới thấy được sự quyết tâm vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no của họ.

Mai Sao - Văn Thành

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu