Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Dân vận đoàn kết lương giáo ở Bắc Hồng, Diễn Hồng
 
Dân vận đoàn kết lương giáo ở Bắc Hồng, Diễn Hồng (15/10/2019 04:04 PM)


Những năm qua, xóm Bắc Hồng, xã Diễn Hồng nổi lên là tâm điểm của sự đoàn kết thống nhất lương giáo ở Diễn Châu. Với bà con ở đây không gì quý hơn sự hòa thuận, yên bình xóm làng. Kết quả đó là dấu ấn của tổ dân vận nơi đây với những bài học quý về sự đoàn kết.


Mỗi tháng 1 lần, 5 thành viên tổ dân vận xóm Bắc Hồng xã Diễn Hồng lại tổ chức sinh hoạt


Mỗi tháng 1 lần, 5 thành viên tổ dân vận xóm Bắc Hồng xã Diễn Hồng lại tổ chức sinh hoạt. Trên cơ sở bám sát Nghị quyết của Đảng bộ, Chi bộ, hàng loạt vấn đề như: Vận động nhân dân nâng cấp nhà văn hóa xóm, giáo lương chung tay xây nhà thờ, hay việc làm cho làng xóm đẹp hơn bằng những đường hoa...được đưa ra bàn bạc để đưa ra thực hiện.

 

Ông Mai Văn Bốn – Bí thư Chi Bộ - Tổ trưởng tổ dân vận xóm Bắc Hồng, Diễn Hồng tâm sự: “Trước hết phải nắm chính xác chủ trương, kế hoạch của Đảng ủy và khối dân vận của xã, từ đó triển đưa ra chi bộ, quán triệt trong đoàn thể và toàn dân. Mình cũng phải nhạy bén liên kết chặt chẽ với ban hành giáo, ban ngành trong giáo họ, tạo động lực, có vấn đề gì thì hai bên hội ý làm tốt những gì đã triển khai”.

 

Nói là làm nên những chủ trương nêu lên đó đều được triển khai thành công nhờ những thành viên tổ dân vận không quản ngày đêm đi từng ngõ, gõ từng nhà.Lương cũng như giáo đã đóng góp 280 triệu đồng nâng cấp nhà văn hóa khang trang với 1500m2


Minh chứng cho sự đoàn kết đó là lương cũng như giáo đã đóng góp 280 triệu đồng nâng cấp nhà văn hóa khang trang với 1500m2. Cùng với đó, trong 3 năm xây dựng nhà thờ, bà con lương dân đóng góp hàng trăm ngày công lao động cùng bà con giáo dân xây dựng nên nhà thờ khang trang.


Bà con lương dân đóng góp hàng trăm ngày công lao động cùng bà con giáo dân xây dựng nên nhà thờ khang trang


Chị Mai Thị Nho – Giáo họ Đông Khê, Diễn Hồng nói: “Làm nhà thờ thì lương giáo rất tập trung. Đổ nhà thờ thì loa nhờ mỗi nhà 2 người có khi đi cả nhà đổ móng, đổ đất nhà thờ. Rất nhiều cuộc họp vui chơi, các cố, phụ nữ, trẻ em rất hòa thuận không phân biệt lương giáo. Trong xã khi nào cũng bảo Bắc Hồng lương giáo đoàn kết nên đi đâu cũng tự hào”.

 

Xóm Bắc Hồng – xã Diễn Hồng có 267 hộ, trong đó một nửa theo đạo thiên chúa  giáo. Với đặc thù lương giáo cùng sinh sống nên Tổ dân vận Bắc Hồng đã xây nhưng nhiều mô hình dân vận nhằm vun đắp tình đoàn kết trong bà con như: Dân vận khéo xây dựng đời sống văn hóa, Xây dựng NTM, xây dựng hệ thống chính trị, sống tốt đời đẹp đạo....

 

Nhờ hiệu quả từ các mô hình dân vận, đã tạo đà để bà con ở đây xây dựng đời sống ấm no hạnh phúc, thu nhập đầu người đã đạt 45 triệu đồng/năm. Xóm không có người sinh con thứ 3 trở lên. Nguyễn Thị Hiền – Phó bí thư Thường trực Đảng ủy, Trưởng khối Dân vận xã Diễn Hồng cho biết: “Tổ dân vận bắc Hồng từ trước tới nay được Đảng ủy, ỦY ban và khối dân vận đánh giá là tổ dân vận đánh giá rất hiệu quả.  Mối đoàn kết lương giáo ở đây rất mật thiết, bà con lương giáo không hề có sự chia rẽ, mất đoàn kết mà luôn có sự đồng thuận trong tất cả hoạt động, nhất là xây dựng NTM”.

Đi trên những con đường hoa rực rỡ, mà ở đó có sự chung tay của cả bà con lương giáo, những người làm công tác dân vận ở Bắc Hồng  cảm thấy  phấn chấn tự hào bởi đây là thành quả đáng trân trọng mà sau bao nỗ lực gieo mầm đã cho quả ngọt, đó là sự tin yêu, gắn bó, đoàn kết lương giáo một nhà.

Mai Giang – Thanh Tùng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu