Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Bác sỹ Hoàng Văn Việt làm theo lời Bác
 
Bác sỹ Hoàng Văn Việt làm theo lời Bác (16/05/2019 04:54 PM)


 

Thực hiện lời dạy của Bác “Lương y như từ mẫu” 27 năm qua bác sỹ Hoàng Văn Việt – Trưởng khoa xét nghiệm Bệnh viên đa khoa Diễn Châu không ngừng học tập sáng tạo, trau dồi y đức góp phần nâng cao chất lượng khám chữa bệnh.


Năm 1991, tốt nghiệp trường Đại học y khoa Thái Bình, bác sỹ Hoàng Văn Việt về công tác tại trạm y tế xã. Từ năm 1995 đến nay, được điều về Bệnh viện đa khoa Diễn Châu. Công tác ở nhiều nhiệm vụ đặc thù như: khoa Nhi hồi sức cấp cứu, phụ trách phòng khám FHI và khoa xét nghiệm. Vị trí nào bác sỹ Việt vẫn luôn hoàn thành tốt nhiệm vụ được giao. Đặc biệt, khi đảm nhiệm vai trò trưởng khoa xét nghiệm đồng chí ý thức sâu sắc tầm quan trọng của việc xét nghiệm máu, quyết định đến 70% kết quả chẩn đoán y học, nên không được một phút lơ là trong công việc.

 

Bác Sỹ Việt chia sẻ: Tôi thiết nghĩ người thầy thuốc với lòng tận tâm trách nhiệm, không ngừng học hỏi nâng cao trình độ chuyên môn, tìm tòi sáng tạo để đem khả năng tâm huyết của mình, góp sức hoàn thành sứ mệnh bảo vệ chăm sóc sức khỏe người dân huyện nhà.

 

Không chỉ làm tốt nhiệm vụ chuyên môn của mình, đồng chí còn quan tâm bồi dưỡng, dìu dắt thế hệ trẻ. Hiện khoa có 18 viên chức, có gần 50% là Cao đẳng, trung cấp, nhưng với sự tâm huyết, tận tình cầm tay chỉ việc của người trưởng khoa nên chất lượng chuyên môn của các cán bộ viên chức đều được nâng lên rõ rệt. Mỗi  ngày khoa đón tiếp gần 500 bệnh nhân, cao điểm có thể lên tới 700 bệnh nhân, nhưng mọi chẩn đoán qua xét nghiệm huyết học đều đảm bảo chính xác, góp phần quan trong trong chẩn đoán và điều trị bệnh. Chị Nguyễn Thị Ngọc Mai mặc dù chỉ tốt nghiệp cao đẳng y, nhưng sau 2 năm về công tác tại khoa xét nghiệm dưới sự dìu dắt của bác sỹ Việt chuyên môn ngày càng được nâng lên. Không những chị mà mọi người trong khoa đều hết sức tôn trọng, gọi bác sỹ Việt là cha.

 

Chị Nguyễn Thị Ngọc Mai nói:          Khi mới ra trường rất bỡ ngỡ, nhiều cấy mình không biết vì chỉ được học lý thuyết ít thực hành nên đến khoa những thực hành Cha chỉ rõ bước  này phải làm thế nào cần chú ý những gì, trong xét nghiệm cần độ chính xác, thì cha là người giúp đỡ, thấy chuyên môn môn của mình trở nên vững vàng hơn.

 

Bác sỹ Việt còn cho rằng học Bác là không ngừng học tập, sáng tạo nâng cao năng lực chuyên môn. Đặc biệt trong những năm gần đây, khi Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu ứng dụng nhiều khoa học kỹ thuật trong khám chữa bệnh như Máy huyết học, sinh hóa máu, dịch đông máu tự động, máy khí máu điện giải… Bác sỹ Việt là người đi đầu tiếp thu, tìm tòi và truyền dạy lại cho đội ngũ y bác sỹ khoa nhằm phát huy hết công năng của máy để làm tốt nhiệm vụ xét nghiêm sinh hóa xác định đúng bệnh. Bác sỹ Việt còn là người đi đầu và có nhiều sáng kiến khoa học, đến nay, anh đã có 15 đề tài khoa học được công nhận.

 

Bác sỹ Nguyễn Tiến – Bí thư Chi bộ, Giám đốc Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu cho biết: Bác sỹ Việt là người có kinh nghiệm lâu năm và là người năng động sáng tạo trong công việc, nhân tố hết sức tích cực của bệnh viện. Đặc biệt, là con n gười dám đấu tranh phê bình và tự phê bình. Chúng tôi coi đây là điển hình tiên tiến , để nhân rộng cho toàn thể cán bộ công nhân viên chức trong bệnh viện.

 

Với những nỗ lực của bản thân Bác sỹ Việt đã đưa khoa xét nghiệm nhiều năm liền đạt tiên tiến xuất sắc. Bản thân bác sỹ 4 lần được UBND tỉnh trao tặng danh hiệu cao quý “Gương sáng y đức”; là đảng viên hoàn thành xuất sắc nhiệm vụ tiêu biểu, 4 năm liền là chiến sĩ thi đua cơ sở… Là một trong những tấm gương tiêu biểu của huyện Diễn Châu về học tập và làm theo Bác.

 

Vân Anh

TTVHTTTT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu