Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Các xã ở Diễn Châu đẩy mạnh gắn biển báo giao thông
 
Các xã ở Diễn Châu đẩy mạnh gắn biển báo giao thông (21/05/2019 07:02 PM)


 

Thực hiện chương trình xây dựng nông thôn mới, hầu hết các tuyến đường giao thông nông thôn ở Diễn Châu đã được đầu tư xây dựng bê tông hóa. Giao thông thuận lợi, tuy nhiên tình trạng vi phạm Luật Giao thông xảy ra ngày càng phức tạp. Vì vậy nhiều xã đã ở Diễn Châu có cách làm hay đó là  lắp đặt, gắn các biển báo giao thông trên các tuyến đường làng.


Những tấm biển với dòng chữ: Ngã tư kéo còi; đường hẹp giảm tốc độ; đoạn đường nhiều trẻ em qua lại.... được gắn tại tất cả 15 ngã tư, ngã ba đã trở nên quen thuộc với người dân xóm 4 Diễn Lợi 9 năm nay. Tác giả của những tấm biển đó là ông Hoàng Ngọc Thuận, xóm trưởng. Bằng các vật liệu đơn giản ông đã tự mình làm các biển báo giao thông với mong muốn bà con trong làng ai cũng được an toàn khi đi trên đường và qua đó giáo dục ý thức của người tham gia giao thông. Từ xóm 4, đến nay Diễn Lợi đã nhân rộng việc làm này ở cả 12 xóm trong toàn xã. 

 

Ông Hoàng Ngọc Thuận – Xóm trưởng xóm 4, xã Diễn Lợi, Diễn Châu vui vẻ cho biết: Kki hình thành biển báo giao thông thì dân rất có ý thức, va chạm thì tuyệt đối không, ai cũng có trách nhiệm, đi rẽ trái thì phải xi nhan, còi, đường xóm không nói chớ đi ra đường xã phải đội mũ bảo hiểm, kể cả trẻ con thì hạn chế tai nạn rất nhiều, bác rất sướng.

 

 

Tại xã Diễn Lợi nơi đường giao nhau đều có biển báo giao thông do người dân tự lắp đặt

 

Với đặc thù phát triển dịch vụ thương mại nên địa bàn xã Diễn Tháp  có hơn 300 chiếc ô tô vận tải, chưa kể lượng xe ra vào địa bàn bốc dỡ hàng hóa rất đông, gây tình trạng mất an toàn giao thông. Năm 2018, xã đã đầu tư lắp đặt 30 biển báo giao thông, biển chỉ dẫn tại các ngã ba, ngã tư, trường học, đồng thời quy định rõ mức trọng tải của xe được đi vào. Nhiều tuyến đường còn được đặt tên riêng để người dân dễ nhớ khi tham gia giao thông. Theo đó, tình trạng ùn tắc giao thông, tai nạn đã giảm hẳn so với những năm trước. Từ việc hoàn thành hệ thống biến báo trên các trục đường chính, Diễn Tháp đang triển khai phủ kín các tuyến đường làng.

 

Ông Lê Văn Đỉnh –Trưởng Công an xã Diễn Tháp, Diễn Châu nói: Vừa qua thì xã chủ yếu làm trên các trục đường chính, xã đang có chủ trương đưa về cơ sở xóm. Qua các cuộc họp thì các xóm và các chi hội đều thống nhất nhân rộng mô hình biển báo biển chỉ dẫn, từ trên các tuyến đường nhân rộng đến các xóm, tổ tự quản để làm biển báo.

 

 

Xã Diễn Tháp trước đây tình trạng mất an toàn giao thông thường xảy ra, từ năm 2018 xã đâu tư lắp biển báo tại các đường giao nhau nên đã giảm hẳn

 

Diễn Châu có 250 km tuyến đường cấp xã và hàng km nghìn tuyến đường thôn xóm.  Xác định biển báo có ý nghĩa quan trọng trọng việc đảm bảo an toàn giao thông nên đến nay đã có 7 xã Diễn Bình, Diễn Tháp, Diễn Thọ, Diễn Lợi, Diễn Thái, Diễn Lộc, Diễn Lâm...lắp đặt được gần 200 biển báo trên các trục đường liên thôn, liên xã. Cùng với đó 2 năm nay, trên địa bàn Diễn Châu đã được lắp đặt thêm 4 hệ thống đèn tín hiệu tại ngã tư mật độ giao thông cao, 50 biển báo ATGT tại các điểm đen giao thông. Hiện nay việc lắp đặt biển báo giao thông được quy định bắt buộc trong việc thi công tác tuyến đường ở Diễn Châu.

 

Ông Nguyễn Huỳnh Trình – Phó trưởng phòng KTHT huyện Diễn Châu cho biết: Các đường huyện, đường xã thì 2 năm vừa rồi ank em ngành Kinh tế Hạ tầng phụ trách mảng giao thông phải đưa hệ thống biển báo vào theo quy chuẩn, biển trọng tải và các loại biển vào hồ sơ thiết kế và luôn giám sát việc lắp đặt các biển báo đúng quy định, xử lý các trường hợp hỏng hóc biển báo hay mất do mưa bão.

 

 

Ngoài các điểm giao nhau trong đường làn ngỏ xóm thì hiện nay ở Diễn Châu đặc biệt chú trọng lắp đạt biển báo nơi giao nhau giữa đường bộ và đường sắt

 

Phong trào lặp đặt, gắn biển báo giao thông trên các tuyến đường nông thôn hiện nay cho thấy sự chung tay vào cuộc của mỗi người dân và chính quyền Diễn Châu nỗ lực trong đảm bảo an toàn trên các tuyến đường. Việc làm này cũng góp phần xây dựng diện mạo nông thôn mới đẹp và văn minh hơn.

 

Mai Giang – Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu