Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu nhiều giải pháp khắc phục khó khăn trong thu ngân sách
 
Diễn Châu nhiều giải pháp khắc phục khó khăn trong thu ngân sách (02/06/2020 06:18 PM)


Năm tháng qua, tình hình phát triển kinh tế gặp nhiều khó khăn do ảnh hưởng của dịch Covid-19. Vì vậy, Diễn Châu đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền, triển khai thực hiện kịp thời các Chủ trương, biện pháp của Chính phủ, từng bước tháo gỡ khó khăn, hỗ trợ doanh nghiệp và người dân thực hiện nghĩa vụ thuế đảm bảo chỉ tiêu đề ra.


Toàn huyện Diễn Châu hiện có 592 doanh nghiệp đang hoạt động. Do dịch bệnh Covid - 19 diễn biến phức tạp nên các doanh nghiệp trên địa bàn ít nhiều bị ảnh hưởng, giảm sút doanh thu rõ nét, nhất là lĩnh vực du lịch, kinh doanh khách sạn, nhà hàng, dệt may... Vì vậy, thực hiện các giải pháp của Chính phủ, của tỉnh, Chi cục Thuế khu vực Bắc Nghệ II đã triển khai thực hiện kịp thời Nghị định 41 của Chính phủ, để hỗ trợ doanh nghiệp thực hiện các chính sách về gia hạn nộp thuế, khôi phục sản xuất.


Nhờ đó, Công ty TNHH TM Phú Linh, xã Diễn Lâm từng bước khắc phục duy trì sản xuất. Nên  trong quý I năm 2020, mặc dù khó khăn nhưng Công ty vẫn nỗ lực nộp ngân sách 245 triệu đồng.  


Bà Ngô Thị Thương - GĐ Công ty TNHH TM Phú Linh nói: Để khắc phục khó khăn doanh nghiệp luôn nỗ lực tìm đơn hàng, như bây giờ sản xuất đơn hàng khẩu trang nhằm phục vụ các nước Âu, Phi. Đảm bảo công ăn, việc làm cho người lao động, đảm bảo đồng lương, chế độ, trách nhiệm đóng góp ngân sách nhà nước đầy đủ.


Công ty TNHH TM Phú Linh quý I năm 2020 nộp ngân sách 245 triệu đồng


Diễn Hồng là xã có nguồn thu lớn nhất của huyện Diễn Châu, năm 2020, dự toán thu ngân sách của xã là 33,2 tỷ đồng. Tuy nhiên do ảnh hưởng từ dịch Covid – 19, từ tháng 1 đến tháng 4, toàn xã chỉ thu đạt 16% chỉ tiêu cả năm với 5 tỷ đồng. Vì vậy, theo ông Ông Kiều Văn Hùng- Phó Chủ tịch UBND xã Diễn Hồng thì hiện nay xã đang tập trung các giải pháp, cùng với triển khai các cơ chế chính sách hỗ trợ của Chính phủ, xã đẩy mạnh công tác tuyên truyền chính sách thuế đến với người dân, đặc biệt là các hộ kinh doanh, buôn bán trên địa bàn xã. Bên cạnh đó, đội ngũ cán bộ thu thuế của xã đã bám sát địa bàn, tổ  chức thu đúng, tránh phiền hà cho người nộp thuế.


Ông Kiều Văn Hùng cho biết: Hỗ trợ cơ sở sản xuất, tạo điều kiện thủ tục pháp lý, tạo điều kiện doanh nghiệp tiếp cận nguồn vốn mở rộng sản xuất, kinh doanh phù hợp tình hình chung của địa phương để thực hiện nộp thuế đảm bảo ngân sách.


Diễn Hồng là xã có nguồn thu lớn nhất của huyện Diễn Châu


Từ đầu năm 2020 đến nay,  toàn huyện Diễn Châu có 42 doanh nghiệp ngừng hoạt động, 1.662 lượt hộ nghỉ kinh doanh. Để hỗ trợ các doanh nghiệp cũng như các cơ sở sản xuất kinh doanh, từ trung tuần tháng 5/2020 đến nay, Chi cục Thuế khu vực Bắc Nghệ II đã  làm thủ tục gia hạn nộp thuế cho 63 doanh nghiệp  với số thuế trên 8,2 tỷ đồng, đồng thời miễn giảm thuế trên 1 tỷ đồng cho các hộ nghỉ kinh doanh. Cùng với thực hiện tốt các chính sách hỗ trợ của Chính phủ thì Chi cục Thuế khu vực Bắc Nghệ II thường xuyên đánh giá, dự báo kết quả hoạt động sản xuất, kinh doanh của doanh nghiệp, người nộp thuế trên địa bàn. Tập trung theo dõi sát tiến độ thu của các đơn vị, nắm chắc các nguồn thu, nhất là các nguồn thu còn tiềm năng để tập trung khai thác triệt để.


Ông Đinh Viết Dũng - Phó Chi cục Thuế khu vực Bắc Nghệ 2 trao đổi: Đẩy mạnh cải cách thủ tục hành chính, giải quyết kịp thời vướng mắc, giải quyết vướng mắc doanh nghiệp. Tham mưu kịp thời UBND huyện trong công tác thu ngân sách, đẩy mạnh chống thất thu, thu hồi nợ đọng, đảm bảo thu ngân sách trong các tháng còn lại để hoàn thành thu ngân sách 2020.


Đẩy mạnh cải cách hành chính tại chi cục thuế Bắc Nghệ 2 đã tạo thuận tiện cho doanh nghiệp nộp thuế, nhờ đó đã đảm bảo thu ngân sách trên địa bàn huyện Diễn Châu


Từ đầu năm đến nay, mặc dù còn nhiều khó khăn trong phát triển kinh tế và thu ngân sách, nhưng với nỗ lực vượt bậc, với nhiều giải pháp được triển khai đã kịp thời giúp Diễn Châu cơ bản đảm bảo nguồn thu ngân sách được giao. Toàn huyện vẫn thu ngân sách đạt 185,9 tỷ đồng, đạt 59,6% dự toán, bằng 74,9% so với cùng kỳ.

                                                                 Hồng Hạnh – Lê Đồng

Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu