Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Khí thế sản xuất đầu năm ở Diễn Châu
 
Khí thế sản xuất đầu năm ở Diễn Châu (18/02/2021 02:51 PM)


Sau những ngày vui Tết đón xuân, bắt đầu từ ngày mồng 3, mồng 4 tết không khí lao động sản xuất từ trên khắp đồng ruộng, vùng biển hay trên các công trường nhà máy ở Diễn Châu đã bắt đầu sôi động trở lại. Đảng bộ và nhân dân Diễn Châu đang kỳ vọng vào một năm tiếp tục  thực hiện thắng lợi trên tất cả các lĩnh vực.

 

Năm nay, việc gieo cấy hơn 13.000 hecta cây trồng đã được hoàn thành trước Tết, chính vì vậy thời gian vui tết đón xuân của bà con nông dân Diễn Châu có phần thong thả hơn. Tuy nhiên, bản tính ham lao động sản xuất đã ăn sâu vào tiềm thức của người nông dân, vì vậy từ ngày mồng 4 Tết, không khí nhộn nhịp khẩn trương đang diễn ra trên khắp các cánh đồng ở Diễn Châu. Bà con đang  khẩn trương làm cỏ, bón thúc đợt 1 cho trên 9000 hecta lúa, đồng thời bóc ni lông và chăm sóc cho toàn bộ diện tích lạc xuân. Những thửa ruộng xanh mướt đang báo hiệu mùa vàng bội thu.

 

Bà Nguyễn Thị Lam- xã Diễn Thành- Diễn Châu- Nghệ An phấn khởi nói: “ Ra năm không khí bận rộn hơn, mồng 2 mồng 3 ra đồng bóc ni lông phòng trừ sâu bệnh cho cây trồng vụ xuân và cũng rất mong muốn năm mới mưa thuận gió hòa để cây trồng đạt năng suất cao”.

 

Cùng với không khí nhộn nhịp trên đồng ruộng, sau chuyến xông biển lấy may theo phong tục của bà con ngư dân, bắt đầu từ mồng 4 Tết hơn 700 tàu thuyền của ngư dân 2 xã Diễn Bích và Diễn Ngọc đã chính thức có những chuyến ra khơi khai thác hải sản đầu tiên của năm 2021. Thời tiết thuận lợi, nên những chuyến biển đầu năm mới đều thắng lợi, mỗi tàu đi về trong ngày sau khi trừ chi phí cũng thu được từ 2- 4 triệu đồng. Đây là những tín hiệu vui cho một năm làm ăn của bà con ngư dân vùng biển Diễn Châu.

 

Ngư dân Nguyễn Văn Phương xóm Ngọc Minh xã Diễn Ngọc huyện Diễn Châu- Nghệ An trao đổi: “Tu sửa thuyền lưới, tất cả dây chạc ngư lưới cụ, phương tiện máy móc tu sửa thuyền bè và để sản xuất cho đầu năm mới để làm ăn bám biển. Đầu năm mới đánh bắt cũng đạt sản lượng khai thác từ con cá, con ghẹ, con tôm có giá trị cao hơn”.

 

Khí thế ra quân sản xuất đầu năm mới cũng đã diễn ra khẩn trương tại các công trường, nhà máy ở Diễn Châu. Mồng 4 Tết, 30 công nhân của Công ty sản xuất đồ gỗ mỹ nghệ Lan Anh ở xóm Trung Xuân  xã Diễn Xuân- Diễn Châu- Nghệ An đã khẩn trương bắt tay vào sản xuất đơn hàng đầu tiên của năm 2021.

Theo ông Ngô Sỹ Mỹ- Giám đốc Công ty cho biết: cuối năm 2020, Công ty nhận được hợp đồng lớn có giá trị hàng chục tỷ đồng, để đẩy nhanh tiến độ công việc, nên năm nay Công ty đã động viên công nhân đi vào sản xuất sớm hơn so với năm trước. “ Mọi năm thì mồng 7 mồng 8, năm nay mồng 4 là chúng tôi đã triển khai rồi, chúng tôi đã nhận đơn hàng hơn 10 tỷ trong năm mới giao được 50% sang năm 2021 năm Tân Sửu, đầu năm chúng tôi phải bàn giao hết, nên chúng tôi phải làm gấp rút”.

 

Tết Nguyên đán năm nay, do ảnh hưởng của dịch bệnh Covid 19 nên nhiều hoạt động vui tết, các hoạt động tụ họp đông người bị hạn chế, tuy nhiên trong mỗi làng quê, gia đình ở Diễn Châu, không khí đón Tết vẫn diễn ra ấm cúng và hạnh phúc.

 

Là năm đầu tiên thực hiện kế hoạch phát triển kinh tế xã hội 5 năm, giai đoạn 2021-2025, nên sau những ngày vui Xuân đón Tết, bắt đầu từ ngày mồng 3, mồng 4 Tết ở khắp các cánh đồng, công xưởng, nhà máy, các khu công nghiệp hay trên vùng biển của Diễn Châu, không khí làm việc khẩn trương đã diễn với với sự háo hức và những ước mơ, kỳ vọng  một năm làm ăn gặp nhiều thuận lợi.

 

Ông Phan Xuân Vinh- Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu- Nghệ An cho biết: “Khí thế của đầu xuân năm mới kể cả trên đồng ruông, trong các công xưởng, nhà máy nô nức ra quân để sản xuất những sản phẩm đầu tiên, những tấn hàng đầu tiên trong đầu xuân và với tinh thần như thế huyện chỉ đạo một cách đảm bảo an toàn trong phòng chống cháy nổ cũng như an toàn cho người lao động trong sản xuất, đảm bảo sản xuất phát triển và những sản phẩm đầu năm mang tính chất khởi đầu”.  

 

Năm mới 2021, với đầy thuận lợi và thành thức nhưng với khát vọng vươn lên xây dựng cuộc sống ấm no, hạnh phúc…mỗi người dân Diễn Châu đang xốc lại hành trang để bước vào năm mới với cả niềm tin mới, khí thế mới, thể hiện rõ ở tinh thần lao động khẩn trương ngay từ những ngày đầu, tháng đầu của năm mới./.

                             Mai Sao

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu