Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Những điển hình dân vận khéo ở Diễn Châu
 
Những điển hình dân vận khéo ở Diễn Châu (11/10/2019 05:27 PM)


Trong những năm qua, huyện Diễn Châu đã làm tốt công tác vận động quần chúng, phát huy vai trò sức mạnh của nhân dân trong xây dựng và phát triển các phong trào. Cũng từ đó xuất hiện nhiều tấm gương điển hình dân vận khéo trên tất cả các lĩnh vực.


Từng là Bí đoàn xã, nay là Chủ tịch UBMTTQ xã Diễn Đồng, anh Hoàng Minh Đức luôn tâm huyết xây dựng Câu lạc bộ kết nối yêu thương. Để tập hợp thành viên anh xây dựng chương trình, kiên trì gặp gỡ, vận động. Nhờ vậy đã thu hút được 30 thành viên tham gia. Bằng các hoạt động rửa xe, bán hàng và vận động các nhà hảo tâm trong và ngoài nước để gây quỹ. Sau 3 năm hoạt động, CLB đã huy động được hơn 250 triệu đồng, trao 266 suất quà cho gia đình khó khăn, hỗ trợ 2 đối tượng tai nạn rủi ro, làm hàng chục bộ đồ chơi cho trẻ mầm non.


Anh Hoàng Minh Đức – Chủ tịch MTTQ xã Diễn Đồng nói: Công tác dân vận hết sức khó khăn đòi hỏi sự năng động nhiệt tình của cán bộ chủ trì. Trực tiếp gặp gỡ từng hộ dân để có thể nắm bắt tâm tư nguyện vọng chính đáng của hội viên cũng như tìm ra những giải pháp để thu hút tập hợp đoàn viên, hội viên cũng như tầng lớp nhân dân tham gia tốt phong trào địa phương cũng như các cấp các ngành phát động.


Nhiều bộ đò chơi tại trường mầm non Điễn Đồng được làm từ tâm huyết của anh Hoàng Minh Đức


Mặc dù đời sống bà con nhân dân xóm Vạn Nam xã Diễn Vạn còn nhiều khó khăn. Nhưng bằng sự khéo léo trong công tác dân vận ông Hoàng Ngọc Biên – Bí thư Chi bộ đã tạo được sự đồng thuận cao của nhân dân trong mọi phong trào. Đặc biệt, trong xây dựng đường giao thông nông thôn, ông vận động nhân dân đóng góp hàng trăm triệu đồng để xây dựng nông thôn mới, 50 hộ dân hiến 2.100m 2 đất và tài sản trên đất. Nhờ vậy, giúp xóm xây dựng mới 2,1km đường bê tông rộng từ 3 – 5m, 1.480m mương thoát nước với tổng kinh phí 750 triệu đồng.


Ông Hoàng Ngọc Biên – Bí thư Chi bộ xóm Vạn Nam trao đổi: Trong công tác dân vận chúng tôi lựa chọn từng hộ một,  từng thành phần một trong gia đình chứ không phải dễ dàng trong công tác dân vận. Nếu công tác vận động không được, không khéo dứt khoát không đi vào lòng dân. Khi dân đã thống nhất đã ưng rồi cái gì cũng làm được, khó khăn bằng mấy cũng làm được.


Ông Hoàng Ngọc Biên luôn gần gủi người dân nên đã vận động nhân dân đóng góp hàng trăm triệu đồng để xây dựng nông thôn mới


Thời gian qua Diễn Châu luôn chú trọng xây dựng đội ngũ làm công tác dân vận, cũng như nhân rộng mô hình điển hình dân vận khéo. Từ năm 2014 đến nay, toàn huyện đã xây dựng được 2.282 mô hình dân vận khéo trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó, có 122 mô hình dân vận khéo trong xây dựng hệ thống chính trị, 1576 mô hình phát triển kinh tế, 416 mô hình về văn hóa xã hội, 168 mô hình trên lĩnh vực an ninh, quốc phòng. Mỗi mô hình đều gắn với những tập thể, cá nhân điển hình tiêu biểu, nhờ vậy đã có 74 điển hình dân vận khéo được tuyên dương. Đây là những nhân tố góp phần tạo phong trào thi đua trên địa bàn huyện.

Ông Hoàng Văn Bốn – Trưởng Ban Dân vận Huyện ủy Diễn Châu cho biết: Hằng năm Ban Dân vận tổ chức thẩm định các mô hình của các đơn vị đăng ký, tiến hành đánh giá thực hiện sơ tổng kết. Định kỳ 5 năm biểu dương điển hình tiên tiến cấp huyện trên cơ sở đó suy tôn các tấm gương điển hình dân vận khéo và thực hiện các nhiệm vụ dân vận trong thời gian tiếp theo.Nhờ làm tốt công tác dân vận góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương và mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp


Với tinh thần trách nhiệm và sự nỗ lực trong thực hiện nhiệm vụ, những điển hình “Dân vận khéo” trên địa bàn huyện Diễn Châu đã trở thành những điểm sáng, có sức lan toả trong đời sống hàng ngày tại cơ sở. Từ đó, góp phần nâng cao hiệu quả thực hiện các phong trào thi đua yêu nước, thực hiện thắng lợi nhiệm vụ chính trị của địa phương và mục tiêu Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp

                                                           Vân Anh – Lê Đồng

                                                                                                                  Đài TTTH Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu