Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đưa Nghị quyết Đảng vào cuộc sống bằng chương trình, Đề án sát thực tiễn ở Diễn Châu
 
Đưa Nghị quyết Đảng vào cuộc sống bằng chương trình, Đề án sát thực tiễn ở Diễn Châu (12/01/2021 05:34 PM)


Năm 2021 là năm đầu thực hiện thực hiện đưa Nghị quyết đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2020 – 2025. Đảng bộ huyện Diễn Châu cũng như tất cả 78  tổ chức cơ sở Đảng trong toàn huyện đã có nhiều cách làm hay, sáng tạo triển khai thực hiện các chỉ tiêu Nghị quyết của Đảng đã đề ra


Để thực hiện Đề án phát triển kinh tế biển, huyện Diễn Châu đã dành nhiều ưu tiên như đầu tư, quy hoạch hạ tầng ven biển, cấp phép các dự án đầu tư vào nuôi trồng, chế biến thủy hải sản, phát triển các ngành dịch vụ, du lịch và hậu cần nghề cá.


Tại Diễn Bích, sau đại hội, Đảng bộ xã đã phân công các đồng chí trong BCH phụ trách từng Chi bộ. Trong đó, phát triển kinh tế biển được xác định là mũi nhọn nhằm tạo điều kiện thúc đẩy các ngành nghề khác như dịch vụ hậu cần, buôn bán hải sản…Trong năm qua, toàn xã khai thác gần 5.500 tấn hải sản, thu nhập của ngư dân đạt trên 70 triệu đồng/người/năm. Đây là bước đột phá lớn trong phát triển kinh tế của xã Diễn Bích.


Ông Nguyễn Văn Liên - Phó chủ tịch UBND xã Diễn Bích trao đổi: Xây dựng đề án phát triển kinh tế biển, ổn định đội tàu khai thác, tìm thêm nghành nghề khác, đặc biệt  ngành nghề phục vụ hậu cần nghề cá chế biến sau khai thác, đáp ứng với lao động, nghề địa phương. Làm sao đó bà con có bến cá an toàn.


Xã Diễn Bích xác định phát triển kinh tế biển là mũi nhọn


Để thực hiện thắng lợi cả 24 chỉ tiêu mà Nghị quyết đại hội nhiệm kỳ 2020 – 2025 đề ra, Đảng bộ xã Diễn Thành đã xây dựng 19 chương trình, đề án gắn với các biện pháp thiết thực, khả thi, có lộ trình hợp lý cho từng giai đoạn. Là xã trung tâm của huyện nên lĩnh vực kinh tế được xã chọn khâu đột phá là phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, công nghệ cao, ưu tiên thương mại, dịch vụ. Đến nay, toàn bộ diện tích đất màu của xã với trên 273 ha đều đạt doanh thu trên 200 triệu đồng/ha/năm. Lĩnh vực thương mại, dịch vụ đạt giá trị sản xuất trên 476 tỷ đồng chiếm 67% tổng giá trị kinh tế.

Ông Lê Đức Phát - Bí thư Đảng ủy xã Diễn Thành cho biết: BCH Đảng bộ xã xác định có 3 nhiệm vụ chính để thực hiện Nghị quyết Đảng bộ huyện và xã và chương trình hành động đi vào cuộc sống. Thứ nhất quán triệt triển khai nghị quyết đến tận cán bộ, đảng viên, nhân dân. Xác định nhiệm vụ trọng tâm 1 số lĩnh vực, triển khai lồng ghép nghị quyết hàng tháng. Tăng cường kiểm tra, giám sát, triển khai thực hiện nghị quyết đó.


Nhờ xây dựng các chương trình, đề án xac Diễn Thành chọn khâu đột phá là phát triển nông nghiệp theo hướng hàng hóa, công nghệ cao nên doanh thu trên 200 triệu đồng/ha/năm


Một trong những đề án được triển khai sớm nhất ở Diễn Châu là: “thu hút đầu tư, phát triển công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp và làng nghề”. Trong bối cảnh ảnh hưởng nặng nề do dịch Coid-19, nhưng Diễn Châu đã tăng cường chỉ đạo có trọng tâm, trọng điểm và đạt kết quả khá công tác thu hút đầu về địa phương. Đến cuối năm 2020 thu hút thêm 9 dự án với tổng mức đầu tư gần 1,300 tỷ đồng, trong đó có 5 dự án đã hoàn thành đi vào hoạt động, giải quyết việc làm ổn định cho gần 1500 lao động địa phương.


Ông Lê Mạnh Hiên - Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu trao đổi: Công nghiệp tiếp tục đẩy mạnh thu hút đầu tư, chuyển đổi một số ngành nghề công nghiệp kém hiệu quả, ứng dụng công nghệ cao trong sản xuất công nghiệp, tiểu thủ công nghiệp…Đảm bảo cơ cấu kinh tế đến năm 2025, giá trị công nghiệp, xây dựng và các dịch vụ đạt xấp xỉ 80% trong cơ cấu nền kinh tế của huyện.


Năm 2020 Diễn Châu thu hút mức đầu tư gần 1,300 tỷ đồng giải quyết việc làm ổn định cho gần 1500 lao động địa phương


Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện lần thứ XXXI (NK 2020 – 2025) đã đề ra 36 chỉ tiêu trên tất cả các lĩnh vực. Trong đó mục tiêu bao trùm là: Đưa Diễn Châu phát triển vững mạnh toàn diện, giữ vững tốt đầu của tỉnh, Huyện đạt chuẩn nông thôn mới vào năm 2021. Để thực hiện đạt các mục tiêu trên, Đảng bộ huyện đã đề ra 05 nhóm nhiệm vụ, 8 giải pháp chủ yếu. Xây dựng 4 Nghị quyết chuyên đề; ban hành 11 Đề án, 05 Chương trình trọng tâm và đặc biệt là tập trung vào 03 đột phá về nhân lực con người, phát huy tiềm năng và thu hút đầu tư.


Ông Chu Hồng Phi - Trưởng Ban Tuyên giáo Huyện ủy Diễn Châu trao đổi: Bám chương trình hành động của BCH Đảng bộ để chỉ đạo các xã, thị trấn, cơ quan, đơn vị xây dựng chương trình, đề án, đến thời điểm này, các tổ chức cơ sở Đảng toàn huyện đã nghiên cứu học tập Nghị quyết ĐH Đảng bộ huyện và bắt tay vào xây dựng chương trình đề án để thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng bộ huyện.


Để Nghị quyết của Đảng đi vào cuộc sống, làm động lực, đòn bẩy trên tất cả các lĩnh vực. Ban Thường trực Huyện ủy đã phân công nhiệm vụ, tăng cường bám sát cơ sở, kiểm tra, giám sát, tháo gỡ những khó khăn, vướng mắc, quyết liệt chỉ đạo thực hiện Nghị quyết ngay từ đầu nhiệm kỳ. Cùng với công tác chỉ đạo thực hiện thì hiện nay các Đảng bộ cơ sở cũng đã phát động phong trào thi đua thực hiện Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp thiết thực chào mừng thành công Đại hội Đại biểu toàn quốc lần thứ XIII của Đảng, đây là động lực và là niềm tin của nhân dân trước thềm năm mới Tân Sửu - 2021

                                                                                                 Hồng Hạnh – Văn Thành

                                                                                             Trung tâmVHTT-TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu