Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 cho nhân dân
 
Diễn Châu nâng cao ý thức phòng chống dịch Covid-19 cho nhân dân (28/03/2020 10:53 AM)


Trước diễn biến phức tạp của dịch bệnh Covid-19, huyện Diễn Châu đang có nhiều việc làm thiết thực để nâng cao ý thức cho nhân dân, nhằm góp phần cùng với cấp ủy chính quyền địa phương quyết tâm đẩy lùi đại dịch này.


Tại trụ sở UBND Thị trấn Diễn Châu, 100% cán bộ, công chức của cơ quan và người dân đến đây, trước khi vào làm việc, giao dịch đều được hướng dẫn rửa tay sát khuẩn, được đo thân nhiệt và được phát khẩu trang miễn phí để phòng tránh dịch Covid -19. Ông Nguyễn Ngọc Sơn- Phó chủ tịch UBND thị trấn Diễn Châu cho biết: Ủy ban cũng chỉ đạo các khối, Mặt trận và các tổ chức đoàn thể tăng cường nắm tình hình trong dân, kịp thời tuyên truyền, hướng dẫn để người dân hiểu rõ về tình hình dịch bệnh, không hoang mang.  


Ông Nguyễn Ngọc Sơn- Phó chủ tịch UBND thị trấn Diễn Châu nói: Bộ phận văn hóa tuyên truyền trên địa bàn thường xuyên, tăng thời lượng phát sóng để đưa đến tận người dân về phòng chống dịch. Chúng tôi thực hiện đến tận tổ dân cư tự quản nên ý thức rất cao trong công tác chống dịch Covid19 này.


Tại trụ sở UBND Thị trấn Diễn Châu tất cả mọi người vào cơ quan phải rửa tay sát khuẩn, được đo thân nhiệt và được phát khẩu trang miễn phí để phòng tránh dịch Covid -19


Trong hơn 1 tháng qua, Đài truyền thanh cơ sở xã Diễn Kỷ đã tăng thời lượng phát sóng lên mỗi ngày 3 lần, cung cấp đầy đủ thông tin về tình hình dịch bệnh Covid 19. Bên cạnh đó, Hội phụ nữ xã Diễn Kỷ đã huy động các hội viên và một số doanh nghiệp may và phát miễn phí gần 1500 khẩu trang, 300 bánh xà phòng sát khuẩn và trên 1000 tờ rơi có nội dung về cách phòng chống dịch Covid19 cho người dân tại những nơi đông người, như: chợ, các khu dân cư…


Chị Nguyễn Thị Ngà- Thôn 6A xã Diễn Kỷ chia sẻ: Chị em ở xã có xuống phát khẩu trang, xà phòng rửa tay, tuyên truyền cho bà con ở chợ, cho nên chúng tôi cũng nâng cao được ý thức  của bệnh Corona rất nguy hiểm, nên chị em chúng tôi ở chợ cũng như ở nhà vệ sinh sạch sẽ bằng nước sát khuẩn, dọn dẹp nhà cửa sạch sẽ, đeo khẩu khi ra ngoài để ý thức được bảo vệ cho mình và cho người xung quanh.


Ở Diễn Châu 100% Đài truyền thanh cơ sở hàng ngày đều tuyên truyền phòng chống dịch Covid 19 từ 2 đến 3 buổi


Để công tác phòng chống dịch Covid 19 đạt hiệu quả cao, huyện Diễn Châu tăng cường các hoạt động nhằm nâng cao ý thức cho người dân trong công tác phòng tránh dịch, cụ thể như: Chỉ đạo 37 đài TTCS tăng thời lượng phát sóng những nội dung liên quan đến dịch Covid19, phát huy vai trò của gần 4200 Tổ dân cư tự quản tại 292 xóm trong công tác tuyên truyền và giám sát cộng đồng. Đoàn thanh niên toàn huyện cũng đã đặt 80 điểm rửa tay sát khuẩn tại nơi đông người, phát gần 20.000 khẩu trang miễn phí và hàng nghìn tờ rơi tuyên truyền tại các điểm công cộng. 100% cơ quan, đơn vị công sở đều trang bị nước sát khuẩn cho người dân khi đến giải quyết công việc, toàn huyện treo hàng ngàn băng rôn truyền thông về công tác phòng chống dịch bệnh. Đồng thời thực hiện khai báo y tế toàn dân một cách nghiêm ngặt.


Ông Cao Đình Minh- Giám đốc Trung tâm Y tế Diễn Châu trao đổi: Các xã đã cơ bản triển khai thực hiện truyền thông trên các phương tiện thông tin đại chúng những thông tin chính xác, công khai, minh bạch các số liệu liên quan đến dịch bệnh. Đặc biệt chủ yếu người dân tiếp cận với các thông tin để biết cách tự phòng chống.


Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền và phòng trừ nên đến thờ điểm này ở Diễn Châu chưa có trường hợp dương tình với Covid 10


Tính đến thời điểm này, huyện Diễn  đang thực hiện giám sát cách ly y tế dưới 14 ngày đối với 88 người, trong đó tại nhà 76 người và tại Trạm y tế là 15 người. Bên cạnh làm tốt công tác nắm bắt, phát hiện, vận động, hỗ trợ những trường hợp cần phải cách ly, thì Diễn Châu cũng rất tích cực đẩy mạnh tuyên truyền giúp người dân tiếp cận thông tin chính xác, nâng cao ý thức của người dân, vừa tập trung phòng tránh dịch bệnh vừa yên tâm lao động sản xuất.

Mai Sao – Lê Đồng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu