Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu nhân rộng tủ sách bác Hồ
 
Diễn Châu nhân rộng tủ sách bác Hồ (14/05/2019 05:02 PM)


 

Từ thập niên 70, Bộ giáo dục đã phát động phong trào “ tủ cách Nguyễn Tất Thành”, kế thừa phong trào đó, ngày nay  phong trào “tủ sách Bác Hồ” không chỉ được các trường học ở Diễn Châu quan tâm đầu tư xây dựng mà đã được nhân rộng tới các dòng họ, gia đình, nhằm duy trì niềm đam mê đọc sách trong mọi tầng lớp nhân dân.


Tại trường  Tiểu học Diễn Hùng, bên cạnh khuôn viên thư viện thân thiện, trường giành một diện tích nhỏ để xây dựng tủ sách Bác Hồ. Sách ở đây, chủ yếu do phụ huynh và giáo viên, học sinh đưa đến tặng, đến nay tủ sách đã có hàng trăm cuốn với nhiều thể loại phong phú, đã tạo niềm đam mê đọc sách cho các em học sinh và các thầy cô giáo trong trường.

 

Thầy giáo Bùi Văn Hiến - Hiệu trưởng trường Tiểu học Diễn Hùng nói: Thông qua phong trào đọc sách các em có kiến thức nhất định, thầy cô giáo cũng có những kiến thức để nâng cao chất lượng dạy và học. Chất lượng giáo dục ngày càng đi lên và khởi sắc.

 

 

Trường tiểu học Diễn Hùng bên cạnh tủ sách của nhà trường còn xây dựng khuôn viên thư viên ngoài trời tạo điều kiện cho học sinh đọc sách trong giờ ra chơi

 

Sau 5 năm xây dựng tủ sách Bác Hồ, đến nay dòng họ Võ xã Diễn Bình có trên 3000 đầu sách, trong đó có khoảng 500 cuốn nói về thân thế và sự nghiệp của Bác Hồ. Tủ sách mở cửa hàng ngày để bà con trong và ngoài họ, con em học sinh đến đọc sách. Từ những kiến thức đã học được, con cháu trong dòng họ luôn chăm ngoan học giỏi, thực hiện tốt nếp sống văn hóa, tích cực phát triển kinh tế xây dựng quê hương.  

 

Ông Vũ Đình Sơn - làng Hậu Luật xã Diễn Bình cho biết: Muốn các cháu học hành tiến tới, thì họ kêu gọi mọi người thường xuyên đến đọc sách, đọc sách ở đây không phải là các cháu mà nhiều người cao niên cũng đến đọc.

 

 

Tủ sách dòng họ Võ làng Hậu Luật xã Diễn Bình có trên 3000 đầu sách

 

Từ thực hiện cuộc vận động học tập và làm theo đạo đức Hồ Chí Minh, ông Cao Tiến Gia 80 tuổi ở xã Diễn Phú đã chọn cho mình một việc làm thật ý nghĩa, đó là xây dựng tủ sách Bác Hồ tại gia đình. Tủ sách của ông có trên 1000 cuốn,  chủ yếu là sách viết về Bác Hồ, đại tướng Võ Nguyên Giáp, Các Mác, Lên Nin và sách lịch sử. Điều ông mong muốn nhất đó là tạo niềm đam mê đọc sách cho con cháu trong gia đình và nhân dân trong làng, trong xã.

 

Ông Cao Tiến Gia nói: Văn hóa đọc giờ có nơi cũng đã khôi phục rồi nhưng ở ta đang con yếu cho nên cũng nhằm mục đích động viên mọi người hưởng ứng văn hóa đọc.

 

 

Tủ sách của ông Cao Tiến Gia 80 tuổi ở xã Diễn Phú có trên 1000 cuốn,  chủ yếu là sách viết về Bác Hồ, đại tướng Võ Nguyên Giáp, Các Mác, Lên Nin và sách lịch sử

 

Ở Diễn Châu ngoài 127 thư viện xanh gắn với tủ sách Bác Hồ trong các trường học, thì tất cả 39 xã, 448 nhà Văn hóa xóm, 210 dòng họ, hơn 700 chi bộ Đảng cùng với hàng chục gia đình đã xây dựng được tủ sách. Đây là nguồn tài liệu quí giá, góp phần nâng cao nhận thức cho mọi tầng lớp nhân dân. Từ đó người dân có thể vận dụng kiến thức tiếp thu qua sách báo vào đời sống hàng ngày.

 

Bà Trần Thị Phương Thu- Phó trưởng phòng VHTT Diễn Châu trao đổi: Chúng tôi rất quan tâm đến phát triển các tủ sách ở trong các gia đình, trong dòng họ và ở các trường học. Ngoài những sách kỹ năng sống thì sách về Bác Hồ được các gia đình và dòng họ quan tâm lưu giữ để giáo dục đạo đức tư tưởng của Bác Hồ cho con cháu. Các tủ sách này đang có quy mô ngày càng được mở rộng.

 

 

Ngoài các truòng học, công sở. Diễn Châu  còn chú trọng xây dựng các tủ sách ở các đơn vị, dòng họ

 

Tủ sách Bác Hồ đang ngày càng được nhân rộng, giúp người dân tiếp cận được với những thông tin về mọi mặt của đời sống xã hội, nếp sống văn hóa trong cộng đồng dân cư được nâng cao. Từ đó hình thành nếp sống văn hóa, văn minh, chấp hành tốt trật tự, kỷ cương của pháp luật.

 

Mai Sao – Thanh Tùng

Đài TT-TH Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu