Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Người giáo viên tận tâm với nghề
 
Người giáo viên tận tâm với nghề (12/11/2020 03:09 PM)


Tận tâm và đầy trách nhiệm, đó là lời nhận xét của mọi người giành cho thầy giáo Trình Hoài Nam, Trường THPT Diễn Châu 3 huyện Diễn Châu. Lòng nhiệt tình, sự nỗ lực phấn đấu không mệt mỏi, tâm huyết với sự nghiệp “trồng người” đã giúp thầy đạt được những kết quả ghi dấu ấn trong suốt chặng đường dài đứng trên bục giảng.

 

Sinh ra và lớn lên trong gia đình hiếu học tại xã Diễn Hạnh, ngay từ thời sinh viên, Trình Hoài Nam luôn đạt thành tích xuất sắc, kết nạp Đảng và được Bộ trưởng Bộ Giáo dục-ĐT tặng Bằng khen. Năm 2008, thầy trở về Trường THPT Diễn Châu 3 công tác. Tâm huyết với nghề, hết lòng vì học sinh thân yêu, thầy đã vận dụng linh hoạt sáng tạo trong việc đổi mới phương pháp dạy học, sáng tạo trong việc soạn bài để mang đến cho các em học sinh những giờ học lý thú.

 

Với em Tăng Quỳnh Trang- lớp 12 A1, được học thầy Nam đã giúp đỡ, em thêm yêu thích bộ môn toán và đạt thành tích cao hơn: “Khác với suy nghĩ của mọi người tiết học toán cứng nhắc và khô khan thì các tiết học của thầy Nam luôn đầy cảm hứng về các con số. Các em được trải nghiệm, làm các sản phẩm về Toán học. Bên cạnh đó những bài học về đạo đức về con người cũng được thầy nhắc đến trong các tiết học, rất ý nghĩa với chúng em”.

 

Thầy Nam còn là một trong những tấm gương tiêu biểu trong công tác bồi dưỡng học sinh giỏi của Trường THPT Diễn Châu 3. Bằng tài năng, sự tận tụy với nghề, thầy đã dày công dạy dỗ, ươm trồng nên những tài năng cho tương lai. Năm học 2020-2021, thầy được nhà trường tin tưởng giao nhiệm vụ bồi dưỡng học sinh giỏi môn Toán lớp 12. Trong quá trình bồi dưỡng gặp không ít khó khăn nhưng không nản chí, thầy dành hết tâm huyết của mình để sưu tầm tài liệu, tìm tòi những bài tập hay, những phương pháp mới giảng dạy dễ hiểu và có hiệu quả. Bồi đắp thêm lòng say mê trong học tập để các em tham gia các kì thi học sinh giỏi với kết quả cao nhất. Trong kỳ thi học sinh giỏi Tỉnh vừa qua, đội tuyển học sinh giỏi Tỉnh môn Toán do thầy đảm nhiệm xếp thứ 2 toàn tỉnh, với 1 giải nhất, 2 giải nhì.

 

Theo thầy Nam, để đạt kết quả cao thì hơn hết là lòng nhiệt huyết với công việc: “Bản thân ở nhà luôn trau dồi, trong giáo án của mình, tìm tòi thực tiễn khởi động tiết học học sinh hứng thú hơn. Tìm cách nắm bắt năng lực học tập của các em điều tiết, thay đổi tiết dạy của mình sao cho phù hợp hơn”.

 

Không chỉ có thành tích cao mà thầy Nam còn là phó Bí thư Đoàn trường năng động. Năm học 2019-2020, trường THPT Diễn Châu 3 là đơn vị duy nhất được Sở GD-ĐT Nghệ An áp dụng mô hình “Trường học hạnh phúc”. Để xây dựng mô hình thì thầy là 1 trong những người tiên phong đưa ra nhiều hoạt động để tạo môi trường thân thiện, lành mạnh trong trường học. Cụ thể như xây dựng các CLB thể dục, thể thao, văn hóa, văn nghệ ….giúp học sinh hòa đồng và tạo sân chơi lành mạnh, ý nghĩa. Các cuộc vận động từ thiện đều được toàn trường hưởng ứng nhiệt tình. Nhờ vậy, thầy Nam được Tỉnh Đoàn vinh danh là 1 trong 18 thanh niên tiêu biểu của Tỉnh làm theo lời Bác, và đang được đề nghị trao giải thưởng nhà giáo trẻ tiêu biểu do Trung ương Đoàn tổ chức.

 

Thầy giáo Phan Trọng Đông- Hiệu trưởng Trường THPT Diễn Châu 3 nhận xét: “Thầy Nam giáo viên trẻ nhưng từ hoạt động chuyên môn cho tới công tác Đoàn là người luôn đi đầu trong hoạt động sáng tạo trong lĩnh vực giảng dạy, hoạt động Đoàn, là người hoạt động sôi nổi, tích cực trong các hoạt động nhà trường. Có ý thức cầu thị, ý chí phấn đấu, sẵn sàng cống hiến cho sự phát triển nhà trường”.

 

Với những thành tích nổi bật trong giảng dạy và hoạt động Đoàn, thầy Nam đã được UBND Tỉnh tặng Bằng khen, Huyện Đoàn tặng giấy khen và 4 năm là chiến sỹ thi đua cơ sở. Sự nỗ lực không ngừng nghỉ của thầy Nam đã bồi đắp lòng say mê học tập trong học sinh, góp phần làm sáng thêm truyền thống hiếu học tại mái trường THPT Diễn Châu 3.

 

                                   Hồng Hạnh

Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  11  12  13  14  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu