Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt cao
 
Diễn Châu nhiều chỉ tiêu kinh tế xã hội đạt cao (01/01/2019 04:18 PM)


 Một năm với rất nhiều khó khăn, vất vả, nhưng với các giải pháp được triển khai quyết liệt, nên Diễn Châu đã đạt được kết quả quan trọng trên các lĩnh vực kinh tế- xã hội. Góp phần giúp huyện sớm về đích các chỉ tiêu Đại hội Đảng các cấp, xứng đáng là huyện nằm trong tốp đầu của tỉnh về mọi mặt.

Diễn Châu là thu ngân sách đạt cao nhất từ trước tới nay với trên 536 tỷ đồng, đạt hơn 190,5% dự toán tỉnh giao.

Một trong những chỉ tiêu đạt rất cao trong năm 2018 của Diễn Châu là thu ngân sách đạt cao nhất từ trước tới nay với trên 536 tỷ đồng, đạt hơn 190,5% dự toán tỉnh giao. Điển hình là thuế thu từ cấp quyền sử dụng đất 377 tỷ đồng, đạt trên 299% dự toán. Ông Cao Văn Thanh- Phó Chi cục trưởng Chi cục thuế Diễn Châu cho biết: Kết quả này là sự nỗ lực của cả hệ thống chính trị, trong đó phải kể nỗ lực của ngành thuế trong cải cách hành chính, tập trung công tác chống thất thu thuế, tăng cường công tác thanh tra để truy thu, tích cực thu hồi nợ đọng.   Chi cục đề ra một số giải pháp. Chủ tịch UBND các xã tăng cường phối hợp cơ quan thuế tăng cường quản lý thuế đối với tổ chức, cá nhân đảm bảo thực hiện đúng quy định. Duy trì đoàn liên ngành của huyện xử lý trường hợp nợ thuế, trốn thuế, chống thế.”


Huyện đã thu hút thêm 10 dự án với tổng vốn đầu tư gần 1.239 tỷ đồng

Là năm thứ 2 thực hiện Đề án “Thu hút đầu tư phát triển công nghiệp….”, huyện đã thu hút thêm 10 dự án với tổng vốn đầu tư gần 1.239 tỷ đồng. Đến nay huyện có 600 doanh nghiệp hoạt động, tạo việc làm cho 5000 lao động trên địa bàn, góp phần nâng cao giá trị sản xuất của lĩnh vực Công nghiệp, xây dựng- dịch vụ đạt trên 8.020 tỷ đồng, chiếm 73% tổng giá trị sản xuất cả năm. Có được kết quả này là nhờ huyện đã có nhiều cơ chế chính sách thu hút đầu tư, cải cách thủ tục hành chính, tạo điều kiện giúp doanh nghiệp phát triển.

 

Ông Võ Văn Đại- GĐ Công ty thủy sản Vạn Phần Diễn Châu trao đổi: “Năm 2018 chúng tôi thấy đến bây giờ tất cả chỉ tiêu chúng tôi đã hoàn thành. Có thể nói việc thu nộp ngân sách, phát triển kinh tế, tăng trưởng của huyện chúng tôi thấy tạo tiền đề cho kinh tế- xã hội năm 2019 đạt kết quả tốt hơn.”


Đời sống của người dân ngày càng nâng cao


Trong tổng số 18 chỉ tiêu đề ra năm 2018, Diễn Châu có 13 chỉ tiêu đạt và vượt kế hoạch. Tổng giá trị sản xuất gần 11.000 tỷ đồng, bằng 99,5% kế hoạch, tốc độ tăng trưởng kinh tế trên 8,8%. Đến nay toàn huyện có 21 xã, chiếm 55,3% số xã đạt chuẩn nông thôn mới. Lĩnh vực văn hóa- xã hội, tỷ lệ xã có thiết chế văn hóa, thể thao đạt chuẩn 31/39 xã, thị, đạt 79%. Chất lượng giáo dục toàn diện tiếp tục xếp trong tốp đầu toàn tỉnh. Toàn huyện giải quyết việc làm mới cho 3100 lao động. Tỷ lệ hộ nghèo giảm còn 1,51%. Quốc phòng- an ninh được giữ vững.

 

Ông Lê Mạnh Hiên- Trưởng Phòng Tài chính- kế hoạch cho biết:  Tiếp tục tập trung huy động nguồn vốn, triển khai thực hiện các công trình trên địa bàn đảm bảo tiến độ để phục vụ phát triển kinh tế địa phương. Thứ 3 chỉ đạo các ngành, đặc biệt nông nghiệp tiếp tục ứng dụng công nghệ cao vào sản xuất nông nghiệp cũng như một số ngành quan trọng của huyện.”

 

Năm 2019 là năm có ý nghĩa quan trọng thi đua về đích Nghị quyết Đại hội Đảng các cấp nhiệm kỳ 2015 - 2020 và Nghị quyết số 26 của Bộ Chính trị về phát triển Nghệ An đến năm 2020. Những thành quả đã đạt được của năm 2018 sẽ tạo đà tốt để Diễn Châu có những bứt phá đi lên trong năm 2019 và những năm tiếp theo./

                                                                          TH: Hồng Hạnh  - Thanh Tùng

           Đài TTTH Diễn Châu

 

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu