Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Sau 5 tháng triển khai thuế điện tử ở Diễn Châu
 
Sau 5 tháng triển khai thuế điện tử ở Diễn Châu (07/10/2019 05:20 PM)


Thuế điện tử (eTax), là hệ thống tích hợp dịch vụ khai thuế, nộp thuế, hoàn thuế điện tử trước đây vào một hệ thống duy nhất, và bổ sung một số chức năng nhằm tạo thuận lợi cho người nộp thuế trong giao dịch điện tử với cơ quan thuế. Tại Diễn Châu sau 5 tháng triển khai thực hiện, dịch vụ thuế điện tử (TĐT), đã tạo những thuận lợi cho các tổ chức, cá nhân nộp thuế.


Bình quân mỗi năm, Công ty TNHH Tâm – Trí - Mạnh xóm Ngọc Văn xã Diễn Ngọc, chuyên kinh doanh phương tiện vận tải, nộp ngân sách khoảng 500 triệu đồng. Theo bà Trương Thị Thanh- kế toán Công ty cho biết: Trước đây Công ty phải sắp xếp riêng một nhân viên chuyên đi nộp thuế và phải mất nhiều thời gian để hoàn tất công việc tại Ngân hàng. Tuy nhiên, từ  khi sử dụng hệ thống dịch vụ TĐT thì mọi thao tác kê khai, nộp thuế đều được thực hiện ngay trên máy tính tại công ty. Bên cạnh đó, Giám đốc Công ty cũng có thể kiểm tra kiểm soát việc nộp thuế bất cứ lúc nào.


Bà Thanh cho biết thêm: Trước đây mà không sử dụng dịch vụ TĐT thì nhân viên phải chờ chực, có khi đến phải chờ giao dịch viên để nộp thuế nhưng từ khi có thuế điện tử ra thì nhân viên chủ động hơn, chuyên nghiệp hơn mình khi nào cũng có thể nộp được miễn là trong tài khoản Công ty có tiền, có kết nối Intenet và có máy tính là được.


Bà Vũ Thị Bình - Phó trưởng phòng giao dịch Ngân hàng ViettinBank Diễn Châu khẳng định: việc triển khai dịch vụ TĐT, không chỉ giúp giảm thời gian, chi phí làm thủ tục mà còn tăng tính minh bạch giữa các bên liên quan. Việc giả mạo chứng từ không thể xảy ra và cơ quan chức năng thì tăng khả năng quản lý. Chính vì vậy, sau 5 tháng triển khai hệ thống dịch vụ TĐT  đã có trên 120 doanh nghiệp đăng ký tài khoản giao dịch tại ViettinBank Diễn Châu, tăng 90 doanh nghiệp so với năm 2018.


Bà Vũ Thị Bình nói: Về phía ngân hàng thì giảm lượng khách hàng đến giao dịch khách hàng có thể nộp thuế tại nhà, tại đơn vị, nó truyền thuế trực tiếp sang chi cục thuế luôn thì phía ngân hàng không phải quản lý nữa. Thông qua thuế điện tử thì lọc ra những khách hàng có khả năng tài chính cao thì phối hợp vay vốn giữa doanh nghiệp và ngân hàng tốt hơn.


Hệ thống dịch vụ TĐT là hệ thống kết nối ứng dụng điện tử giữa cáctổ chức tài chính như: Ngân hàng, Kho bạc và ngành Thuế, là chương trình hiện đại tạo điều kiện thuận lợi nhất cho người nộp thuế.  Đặc biệt là việc tiết kiệm thời gian vì người nộp thuế không phải đến cơ quan Thuế nộp tờ khai, không phải đến Ngân hàng thực hiện các thủ tục nộp thuế, mà chỉ cần đăng nhập vào một hệ thống duy nhất để tra cứu các thông tin liên quan đến nghĩa vụ thuế. Với những ưu điểm vượt trội như vậy, nên từ 5/2019 đến nay, trên địa bàn Diễn Châu đã có gần 800 doanh nghiệp, tổ chức đăng ký dịch vụ TĐT, trong đó tỷ lệ đã sử dụng đạt 98% với số tiền thuế đã nộp khoảng trên 100 tỷ đồng.


Ông Đinh Viết Dũng - Phó chi Cục trưởng Chi cục Thuế khu vực Bắc Nghệ 2, trao đổi: Cục thuế đánh giá là một trong những Chi cục triển khai có kết quả tốt nhất, trong việc các doanh nghiệp chuyển đổi từ hệ thống cũ sang hệ thống mới. Mục đích cũng là giảm thủ tục hành chính, giảm thiểu rủi, giảm thiểu chi phí cho người nộp thuế và bây giờ có thêm hỗ trợ cá nhân kê khai và cho thuê tài sản là phần mở rộng và được cộng đồng doanh nghiệp đánh giá rất cao.


Sau 5 tháng triển khai thực hiện, dịch vụ thuế điện tử đã thực sự phát huy hiệu quả. Đây là bước tiến quan trọng trong việc cải cách thủ tục hành chính của ngành thuế, đáp ứng nhu cầu và xu thế cách mạng công nghiệp 4.0 như hiện nay. Cơ quan Thuế đang tiếp tục hỗ trợ, xử lý kịp thời những vướng mắc phát sinh ở tất cả các khâu để các đơn vị nộp thuế thực hiện thuận tiện, nhanh chóng, an toàn và chính xác./.

Mai Sao

Trung tâm VH- TTTT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu