Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Những doanh nhân vì sự phát triển quê hương
 
Những doanh nhân vì sự phát triển quê hương (11/10/2019 05:30 PM)


Diễn Châu có gần 500 doanh nghiệp đang hoạt động. Những năm qua các doanh nhân là giám đốc doanh nghiệp không chỉ chú trọng phát triển kinh doanh, xây dựng doanh nghiệp vững mạnh  mà họ còn có nhiều việc làm ý nghĩa vì sự phát triển quê hương.


Là giám đốc Công ty cổ phần gạch ngói và xây lắp Diễn Châu từ năm 2015, doanh nhân Ngô Sỹ Lộc đã cùng với Ban lãnh đạo xây dựng Công ty ngày càng phát triển. Bình quân mỗi năm Công ty sản xuất và tiêu thụ từ 20- 25 triệu sản phẩm gạch ngói. Nộp ngân sách Nhà nước từ 2 - 2,2 tỷ đồng và tạo việc làm thường xuyên cho 150 cán bộ, công nhân lao động. Bên cạnh đó, Công ty còn có nhiều hoạt động an sinh xã hội trên địa bàn huyện với mỗi năm trên 30 triệu đồng.


Ông Ngô Sỹ Lộc - GĐ Công ty Cổ phần gạch ngói và xây lắp Diễn Châu nói: Doanh nghiệp thường xuyên hỗ trợ ủng hộ cho các hộ nghèo và trẻ em không nơi nương tựa, các hoàn cảnh khó khăn, kết hợp với tất cả các doanh nghiệp khác cùng chung tay hòa đồng vào cùng tham gia các quỹ nhằm phát triển quê hương.


Sự năng động sáng tạo của giám đốc Ngô Sỹ Lộc và Ban lãnh đạo xây dựng Công ty cổ phần gạch ngói và xây lắp Diễn Châu giúp Công ty ngày càng phát triển tạo công ăn việc làm cho 150 lao động. Hàng năm nộp vào ngân sách nhà nước trên 2 tỷ đồng và trích 30 triệu đồng cho công tác an sinh xã hội


5 năm trở lại đây, xã miền núi Diễn Lâm đã có nhiều thay đổi, cơ sở hạ tầng, đời sống người dân được nâng rõ rệt. Có được kết quả đó, bên cạnh nỗ lực của nhân dân còn có đóng góp không nhỏ của các doanh nhân đã đưa nhiều dự án về đầu tư xây dựng tại địa phương. Tiêu biểu  Công ty trách nhiệm hữu hạn thương mại Phú Linh và khu du lịch sinh thái Mường Thanh đã tạo việc làm cho trên 1000 lao động địa phương. Bên cạnh đó, Diễn Lâm đã kêu gọi các doanh nhân ủng hộ trên 63 tỷ đồng để  xây dựng nông thôn mới.

Ông Nguyễn Văn Sơn- Phó chủ tịch UBND xã Diễn Lâm- Diễn Châu trao đổi: Ở Diễn Lâm, có nhiều doanh nhân làm ăn phát triển, lãnh đạo địa phương đã tiếp cận các doanh nhân các nhà doanh nghiệp lớn của con em Diễn Lâm để về đóng góp xây dựng cơ sở hạ tầng cho Diễn Lâm, trong công cuộc xây dựng NTM.Diễn Lâm là xã đi đầu ở huyện Diễn Châu về thu hút đầu tư


Sản xuất kinh doanh thành đạt, các doanh nhân ở Diễn Châu luôn có nhiều hoạt động góp phần an sinh xã hội trên địa bàn. 5 năm qua, các doanh nhân đã hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây mới 20 căn nhà cho hộ nghèo, tặng gần 200 suất quà cho người nghèo với số tiền gần 100 triệu đồng. Ủng hộ các hoạt động phong trào xây dựng quê hương và từ thiện ở các địa phương 10 tỷ đồng.

Bà Vũ Thị Thọ - Xóm Ngọc Minh xã Diễn Ngọc, Diễn Châu cho biết: Họ cho mẹ con làm vài gian nhà mới mưa gió đỡ đi, trước ở cái lều mưa gió dột hết. Ở nhà mới sướng lắm.


Ngoài đầu tư phát triển kinh tế, các các doanh nhân đã hỗ trợ gần 1 tỷ đồng xây mới 20 căn nhà cho hộ nghèo, tặng gần 200 suất quà cho người nghèo…


Diễn Châu có gần 500 doanh nhân là chủ các doanh nghiệp hoạt động đa dạng trên tất cả các lĩnh vực. Mỗi năm, không chỉ hoàn thành nghĩa vụ thuế từ 100- 120 tỷ đồng, tạo việc làm cho khoảng 7000 lao động, mà các doanh nhân còn tích cực tham gia hoạt động xã hội, đóng góp hàng chục tỷ đồng giúp các địa phương xây dựng nông thôn mới. Những đóng góp của các doanh nhân đã có sức lan tỏa mạnh mẽ trong phong trào xây dựng và phát triển của địa phương.


Ông Lê Mạnh Hiên – Phó chủ tịch UBND huyện Diễn Châu cho biết: Thời gian qua, cộng đồng doanh nghiệp, doanh nhân trên địa bàn huyện, ngoài việc đóng góp tích cực trong phát triển kinh tế - văn hóa của huyện thì có đóng góp rất nhiều trong đảm bảo an sinh xã hội tạo nhiều việc làm cho lao động địa phương và tham gia phát triển xây dựng NTM và góp phần ổn định tốc độ tăng trưởng của huyện.


Sự đóng góp của các doanh nhân và doanh nghiệp làm cho bộ mặt của huyện Diễn Châu ngày càng đổi thay


Sau 6 năm triển khai thực hiện Đề án Bồi dưỡng đội ngũ doanh nhân tỉnh Nghệ An. Diễn Châu đã có nhiều cơ chế  để cải thiện đồng hành, tháo gỡ khó khăn cùng doanh nghiệp nhằm xây dựng đội ngũ doanh nhân, cộng đồng doanh nghiệp vững mạnh. Từ đó tạo động lực để các doanh nhân cùng chung tay đóng góp xây dựng quê hương.

Mai Sao – Thanh Tùng

Trung tâm VH- TTTT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu