Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Chuyển biến sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 ở Diễn Châu
 
Chuyển biến sau 3 năm thực hiện Chỉ thị 05 ở Diễn Châu (17/05/2019 06:19 PM)


 

Ba năm qua, nhờ đề ra được chương trình hành động thiết thực từ Đảng bộ, đến tận các Chi bộ. Nên việc thực hiện Chỉ thị 05 của Bộ chính trị “Về đẩy mạnh học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh” đã tạo những chuyển biến tích cực trên các lĩnh vực.


Làm sao để quá trình Chỉ thị 05 sẽ tạo nên sự chuyển biến rõ nét trong thực hiện các nhiệm vụ tại địa phương luôn là trăn trở đối với ông Võ Văn Cung - Bí thư Đảng ủy xã Diễn Thái huyện Diễn Châu. Từ việc nghiên cứu kỹ Chỉ thị, trước hết Bí thư Đảng uỷ Võ Văn Cung đã tự xây dựng riêng cho mình chương trình hành động và đề xuất với Ban chấp hành Đảng bộ xã trong xây dựng Nghị quyết và kế hoạch thực hiện. Từ đó, Bí thư Đảng uỷ Võ Văn Cung đã nghiêm túc kiểm điểm tìm ra những mặt hạn chế của bản thân và Đảng bộ, tạo lề lối, tác phong làm việc hiệu quả. Nhờ vậy 3 năm qua, xã không có đơn thư khiếu kiện, Đảng bộ nhiều năm đạt trong sạch vững mạnh tiêu biểu. Bản thân Bí thư Đảng uỷ Võ Văn Cung được suy tôn điển hình thực hiện Chỉ thị 05 của Huyện ủy Diễn Châu.

 

Ông Võ Văn Cung tâm sự: Xây dựng cho mình phương pháp nêu gương trong công việc. Với quan điểm đó tôi xác định xây dựng đội ngũ cán bộ gần dân, Trong công việc lấy sự hài lòng nhân làm thước đo hiệu quả cán bộ cũng như bản thân mình. Nâng cao đời sống nhân dân toàn diện.

 

 

Xã Diễn Thái là xã đi đầu trong xây dựng nông thôn mới kiểu mẫu ở Diễn Châu

 

Với Chi bộ 6 xã Diễn Bình, việc thực hiện Chỉ thị 05 bắt đầu từ mỗi đảng viên một ý kiến mới, một việc làm tốt, từ đó tạo sự lan tỏa đến mọi người dân. Trong mở rộng xây dựng đường giao thông nông thôn, khi nhiều người dân nghi ngại, có ý kiến chưa đồng tình, Chi bộ đã xây dựng nghị quyết, vận động đảng viên gương mẫu, trong đó đã có 87% đảng viên đi đầu trong tham gia xây dựng NTM. Nhờ vậy đã làm lan tỏa, tạo sự đồng tình trong nhân dân. Trong 3 năm qua toàn xóm đóng góp gần 700 triệu đồng, có 32 hộ hiến gần 370 m2 đất, xây dựng 1,5 km đường giao thông đảm bảo tiêu chuẩn nông thôn mới.

 

Ông Đoàn Văn Tuất- Bí thư Chi bộ 6 xã Diễn Bình- Diễn Châu nói: Thực hiện Chỉ thị 05 Chi bộ ra Nghị quyết lãnh đạo, vận động mọi người dân thực hiện tốt phong trào xây dựng cảnh quan, văn hóa, văn nghệ, thể dục thể thao dân cư. Đặc biệt gương đảng viên đầu tàu đi đầu trong phong trào đó. Trong vòng 15 ngày tất cả các hộ gia đình đảng viên đều hoàn thành.

 

 

Xóm 6 đi đầu trong xây dựng nông thôn mới ở xã Diễn Bình

 

Qua 3 năm thực hiện chỉ thị 05, Công an huyện Diễn Châu cũng đã có nhiều cách làm sáng tạo, gắn phát huy vai trò nêu gương của 165 cán bộ, đảng viên với thực hiện NQ TW 4 khóa XII về một số vấn đề cấp bách về công tác an ninh trật tự. Theo đó Công an Diễn Châu đã phát huy phong trào 5 tốt đối với chiến sĩ công an nhân dân theo lời Bác dạy. Qua đó, mỗi năm phá 7 chuyên án lớn, bắt, khởi tố gần 200 vụ án trên các lĩnh vực, giải quyết dứt điểm các điểm nóng về an ninh trật tự. Ngoài ra, đơn vị còn cấp phát trên 2600 chứng minh nhân dân miễn phí và hàng trăm suất quà cho người nghèo. Nhờ vậy, niềm tin của dân đối với Đảng, với chiến sỹ công an nhân dân được củng cố.

 

Thượng tá Đậu Công Hương- Phó trưởng Công an huyện Diễn Châu trao đổi: Chỉ đạo cán bộ đảng viên xây dựng kế hoạch, thực hiện làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh phù hợp thực tiễn từng Chi bộ.Gắn với các phong trào, các cuộc vận động lớn của ngành. Sinh hoạt chuyên đề chính trị “Tự soi, tự sửa”làm cho tập thể, Chi bộ đảng viên nhận thức rõ.

 

 

Hàng năm các chiến sỹ công an huyện Diễn Châu tặng hàng trăm suất quà cho người nghèo

 

Xác định làm theo Bác là việc làm thường xuyên, vì vậy qua 3m thực hiện Chỉ thị 05, Đảng bộ Diễn Châu với 86 tổ chức cơ sở Đảng, 649 Chi bộ đều xác định được những vấn đề bức xúc nổi cộm, hạn chế, để giải quyết dứt điểm không để tồn tại. Tập trung chỉ đạo thực hiện tốt nhiệm vụ phát triển kinh tế - xã hội và nhiệm vụ chính trị tại đơn vị. Cải cách hành chính và lề lối tác phong làm việc, đạo đức công vụ được nâng lên. Gần 15.000 cán bộ, đảng viên trong toàn huyện nêu cao trách nhiệm, thể hiện văn hóa ứng xử nơi công sở.

 

Ông Chu Hồng Phi- Phó Ban Tuyên giáo Huyện ủy Diễn Châu cho biết: Đầu tiên tập trung xây dựng kế hoạch, sau khi có kế hoạch, nghiêm túc học tập các chuyên đề hàng năm. Gắn chức trách nhiệm vụ mỗi cán bộ, đảng viên, gắn điều kiện, đặc thù của mỗi cơ quan, đơn vị trong việc học tập, làm theo Bác.

 

 

Ngoài việc xây dựng các điển hình học tập và làm theo tư tưởng, đạo đức, phong cách Hồ Chí Minh thì Diễn Châu luôn tổ chức rút kinh nghiệm trong thực hiện Chỉ thị 05

 

Trong 03 năm thực hiện Chỉ thị 05, Đảng bộ Diễn Châu đã suy tôn được 48 lượt tập thể, 136 cá nhân là điển hình tiến tiến. 86 tổ chức cơ sở Đảng đã phát hiện và xây dựng được trên 750 điển hình tiên tiến. Những tấm gương này đã tạo sức lan tỏa mạnh mẽ trong nhân dân. Từ đó thiết thực góp phần ngăn chặn tình trạng suy thoái về tư tưởng chính trị, tạo chuyển biến về tu dưỡng, rèn luyện, nâng cao đạo đức cách mạng của cán bộ, đảng viên và nhân dân.

 

                                                                         TH: Hồng Hạnh – Thanh Tùng

      Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu