Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Ghi nhận từ đại hội điểm ở Diễn Châu
 
Ghi nhận từ đại hội điểm ở Diễn Châu (30/03/2020 03:46 PM)

                                 

Đến thời điểm này Diễn Châu đã chỉ đạo hoàn thành đại hội điểm tại 2 đảng bộ Diễn Hồng và Diễn Thịnh. Ghi nhận tại các Đại hội điểm cấp cơ sở cho thấy, đó là công tác chuẩn bị kỹ lượng, từ các Tiểu ban cho đến từng khâu tổ chức đều thực hiện đầy đủ quy trình, đảm bảo tiết kiệm, nên đại hội điểm tại hai cơ sở đều thành công tốt đẹp.

                                                                                                                                                                                       

Trước thềm đại hội Đảng bộ xã Diễn Hồng nhiệm kỳ 2020 – 2025, một khí thế sôi nổi đã diễn ra, trên các nẻo đường dẫn về trụ sở xã Diễn Hồng đều tràn ngập sắc màu của cờ hoa, băng rôn, khẩu hiệu chào mừng đại hội, tạo một tâm thế, khí thế mới cho toàn đảng bộ và nhân dân trên địa bàn xã.


Đại hội điểm tại Đảng bộ xã Diễn Hồng nhiệm kỳ 2020 – 2025 một khí thế trang trọng


Là Đảng viên 45 năm tuổi đảng ông Nguyễn Văn Hậu – Khối Bắc xã Diễn Hồng có mặt tại hội trường từ rất sớm với niềm phấn khởi và kỳ vọng vào một kỳ đại hội thực sự đổi mới dân chủ của xã Diễn Hồng:  Tôi thấy không khí của xã nhà đặc biệt là khu trung tâm văn hóa rất sôi nổi, tôi thấy không khí mới của một thời kỳ đổi mới. Mọi người rất mong chờ vào tâm huyết và Nghị quyết của Đại hội Đảng bộ nhiệm kỳ 2020 – 2025”.

 

Cùng với Diễn Hồng thì xã Diễn Thịnh cũng được chọn làm đại hội điểm của huyện. Xã Diễn Thịnh đã tập trung trí tuệ toàn Đảng bộ, toàn dân để xây dựng văn kiện, và quy hoạch đội ngũ cán bộ đảm bảo chất lượng. Các tham luận tại đại hội đã tập trung làm rõ kết quả đạt được trong nhiệm kỳ trước và có nhiều giải pháp đột phá để thực hiện nhiệm vụ nhiệm kỳ mới. Điểm đáng ghi nhận tại Đại hội Đảng bộ xã Diễn Thịnh là sự tập trung trí tuệ và đoàn kết cao của toàn Đảng viên. Sự thống nhất đó được thể hiện qua kết quả bầu đủ 15 người vào BCH Đảng bộ xã nhiệm kỳ 2020 – 2025 với số phiếu tập trung cao nhất từ trước tới nay, từ 82% đến hơn 98%.


Đại hội Đảng bộ xã Diễn Thịnh nhiệm kỳ 2020 – 2025 , đã bầu BCH khóa mới với tỷ lệ khá cao trên  82% trở lên


Ông Cao Hiếu – Bí thư Đảng bộ xã Diễn Thịnh phấn khởi chia sẻ về những kinh nghiệm, điều làm nên thành công của Đại hội lần này: “Qua thành công của đại hội thì đại phương rút ra  một số kinh nghiệm là giải quyết tốt đơn thư kiến nghị, nguyện vọng chính đáng của người dân thì được BCH Đảng bộ tập trung lãnh đạo chỉ đạo giải quyết dứt điểm thấu đáo. Đặc biệt khi xây dựng văn kiện không những cán bộ Đảng viên mà nhân dân cũng tham gia, nên cơ bản con số bầu rất cao và uy tín”.

 

Đại hội điểm tại 2 xã trên địa bàn huyện Diễn Châu đã diễn ra thành công tốt đẹp, không chỉ để lại ấn tượng đối với cán bộ đảng viên và nhân dân trên địa bàn xã mà còn đem lại nhiều kinh nghiệm cho các Đảng bộ xã đang chuẩn bị đại hội.

 

Ông Tăng Mạnh Hổ - Bí thư Đảng ủy xã Diễn Hạnh cho biết: “Được vinh dự tham gia đại hội điểm đảng bộ xã Diễn Thịnh thì thấy rằng công tác tổ chức công tác chuẩn bị là khá chu đáo đặc biệt là công tác điều hành của đoàn chủ tịch cũng cơ bản khoa học, hình thức quy trình các bước gọn nhẹ. Qua thực tế chúng tôi sẽ rút ra rất nhiều kinh nghiệm trong quá trình tổ chức đại hội của đơn vị mình”.

 

Hai xã thực hiện đại hội điểm trên địa bàn Diễn Châu đã hoàn thành mục đích, yêu cầu đề ra. Thành công lớn nhất trong công tác chỉ đạo đại hội điểm ở Diễn Châu là đã phát huy dân chủ, trí tuệ tập thể trong xây dựng các văn kiện Đại hội và xây dựng đội ngũ nhân sự đảm bảo cơ cấu, chất lượng. Bên cạnh việc thực hiện nhiệm vụ chính trị đại hội thì huyện Diễn Châu cũng chỉ đạo thực hiện nghiêm túc công tác phòng dịch Covid-19.

 

Ông Ngô Sỹ Thành – Phó Ban tổ chức huyện Diễn Châu trao đổi thêm: “ Có thể nói đến thời điểm này sau khi chỉ đạo địa hội điểm các đơn vị xong, cơ bản các đơn vị diễn ra hoàn toàn chủ động. Mặc dù rất nhiều khó khăn từ công tác chuẩn bị văn kiện nhân sự rồi công tác tuyên truyền đặc biệt là các vấn đề đảm bảo an toàn an ninh, cũng như phòng chống dịch bệnh thì diễn ra đại hội thành công tốt đẹp. Sau đại hội điểm các đơn vị chúng tôi rút kinh nghiệm nhân rộng ra”.

 

Một không khí sôi nổi, từ cán bộ, đảng viên và nhân dân đều nêu cao tinh thần trách nhiệm xây dựng chương trình đại hội, kỳ vọng một bước đột phá mới trong nhiệm kỳ mới 2020 - 2025, đó là những điều cảm nhận được từ hai đơn vị đại hội điểm ở Diễn Châu. Đây sẽ là những kinh nghiệm quý báu để Diễn Châu phát huy chỉ đạo hoàn thành tốt Đại hội 81 tổ chức  cơ sở Đảng bộ trong thời gian tới.

Vân Anh

TTVHTTTT Diễn Châu

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu