Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin chỉ đạo điều hành số 11-2019
 
Thông tin chỉ đạo điều hành số 11-2019 (12/07/2019 11:05 AM)

                1. Theo báo cáo của Trung tâm y tế dự phòng Nghệ An, trong 5 tháng đầu năm 2019, toàn tỉnh có 4693 trường hợp bị chó dại cắn, tử vong 64 người. Trên địa bàn huyện Diễn Châu từ năm 2016 đến nay có 10 trường hợp tử vong do chó dại cắn. Bên cạnh đó, chó thả rông gây mất vệ sinh nơi công cộng và gây thương tích đến con người diễn ra nhiều gây bức xúc, trong cộng đồng dân cư. Trước thực trạng này, ngày 05/7/2019, UBND huyện có Công văn số 1339/UBND-NN, về việc tập trung triển khai quyết liệt, đồng bộ các giải pháp quản lý chó nuôi và phòng chống bệnh Dại ở động vật. UBND huyện yêu cầu: Phòng NN &PTNT; Trạm Chăn nuôi  &Thú y; Trung tâm VHTT &TT; UBND các xã thị trấn tăng cường công tác tuyên truyền để mọi người dân hiểu được tác hại bệnh Dại ở động vật, từ đó nâng cao ý thức quản lý vật nuôi, chó nuôi. Tập huấn kỹ thuật phòng chống bệnh Dại. UBND các xã thực hiện đồng bộ các giải pháp quản lý đàn chó nuôi, chỉ đạo các chủ hộ nuôi chó tiêm phòng triệt để cho chó. Tăng cường công tác quản lý, kiểm tra xử phạt theo qui định của pháp luật

                2. Ngày 03/7/2019, UBND huyện ban hành Công văn số 1327/UBND-LĐTBXH, về việc đôn đốc thực hiện công tác phòng chống đuối nước vào dịp hè và mùa mưa, bão, lũ. Chủ tịch UBND huyện yêu cầu: Trưởng các phòng, ban, nghành, đoàn thể cấp huyện; Chủ tịch UBND các xã, thị trấn thực hiện tốt các nội dung: tập trung chỉ đạo, kiểm tra đôn đốc thực hiện việc phòng chống đuối nước cho trẻ em. Tăng cường công tác tuyên truyền, đẩy mạnh các hoạt động truyền thông gắn với các nội dung, hình ảnh về bơi lội phòng chống tai nạn đuối nước. Nâng cao trách nhiệm của cấp ủy, chính quyền địa phương khuyến cáo mạnh mẽ đến gia đình, để có trách nhiệm giám sát, nhắc nhở trẻ em. Chú trọng tổ chức các lớp tập huấn, tập bơi trang bị kỹ  năng bơi lội và kỹ năng xử lý tình huống an toàn. Huy động toàn xã hội quan tâm phòng chống tai nạn đuối nước.

                3. Để chủ động đối phó với mọi tình huống do thiên tai gây ra, trong khi mùa mưa bão đã đến. Ngày 04/7/2019 UBND huyện có Công văn số: 1134/UBND-KT&HT, về việc phòng chống thiên tai đảm bảo an toàn cho người, nhà ở và công trình xây dựng mùa mưa bão năm 2019 trên địa bàn huyện. UBND huyện yêu cầu: UBND các xã, thị trấn; Ban quản lý đầu tư xây dựng huyện; Chủ đầu tư các dự án, chủ quản lý  các công trình xây dựng trên địa bàn huyện thực hiện nghiêm túc các nội dung của Công văn, triển khai tốt công tác phòng chống thiên tai, nhằm đảm bảo an toàn cho người và tài sản trong mùa mưa bão.

                4. Ngày 05/7/2019, UBND huyện ban hành Kế hoạch số 106/KH-UBND, về triển khai thực hiện Chỉ thị số 12/CT-TTg ngày 25/4/2019 của Thủ tướng Chính phủ về tăng cường phòng ngừa, đấu tranh với tội phạm và vi phạm pháp luật liên quan đến hoạt động”tín dụng đen”. Hiện nay tình trạng vay “tín dụng đen” với lãi suất rất cao, diễn ra trên địa bàn huyện khá phức tạp, làm nhiều người dân lâm vào cảnh bán nhà, bán tài sản, nhiều người bỏ quê hương trốn nợ nần. Hành vi cho vay nặng lãi là nguy hiểm cho xã hội, làm mất trật tự an toàn xã hội. Để nâng cao hiệu quả công tác quản lý nhà nước trong lĩnh vực “tín dụng đen”, UBND huyện yêu cầu các cấp, các ngành triển khai thực hiện có hiệu quả  các nội dung của Kế hoạch này. Tập trung tuyên truyền nâng cao nhận thức của người dân về tác hại của tín dụng đen, tăng cường công tác quản lý của Nhà nước, tập trung đấu trang ngăn chặn hoạt động “tín dụng đen” trên địa bàn huyện.

                                                                                Tổng hợp: Võ ngọc Sơn

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu