Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Thông tin chỉ đạo điều hành số 7-2019
 
Thông tin chỉ đạo điều hành số 7-2019 (07/06/2019 03:01 PM)

1. Ngày 03/6/2019, HĐND huyện ban hành  Kế hoạch số 45/KH-HĐND  về Kế hoạch tổ chức kỳ họp HĐND huyện lần thứ 10, khóa XIX. Theo đó kỳ họp dự kiến diễn ra trong 2 ngày, mồng 4 và 5/7/2019. Sẽ có 14 báo cáo; 6 tờ trình được trình bày tại kỳ họp. Kỳ họp dự kiến cũng sẽ thông qua 7 Nghị quyết.  HĐND huyện cũng đã phân công cho các ngành, đơn vị chuẩn bị nội dung cho kỳ họp. Trung tâm VHTT-TT sẽ tổ chức tường thuật trực tiếp trên sóng phát thanh FM về kỳ họp để chuyển tải nội dung tới toàn thể cử tri huyện nhà. Được biết cùng ngày 03/6/2019, HĐND huyện Diễn Châu ban hành  Kế hoạch số 44/KH-HĐND về tiếp xúc cử tri trước kỳ họp thứ 10, HĐND huyện khóa XIX kỳ 2016 – 2021. Theo đó để chuẩn bị cho kỳ họp , trước đó HĐND huyện sẽ tổ chức để các vị đại biểu HĐND tỉnh và huyện tiếp xúc với cử tri huyện nhà, Theo hoạch là ngày 12/6, đại biểu HĐND sẽ có buổi gặp và tiếp túc để nắm bắt tâm tư nguyện vọng, kiến nghị của cư tri tại 11 địa điểm trong toàn huyên.

2. Ngày 05/6/2019, UBND huyện có Công văn số 1067/UBND-KT&HT về việc tăng cường đảm bảo trật tự, ATGT, quản lý, bảo vệ kết cấu hạ tầng giao thông đường bộ, đường sắt. UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn; Công an ; Phòng KT &HT triển khai thực hiện các nội dung mà Công văn đã nêu. Trong đó các xã, thị trấn phải quản lý, bảo vệ phạm vi đất giành cho giao thông; tuyệt đối không để phát sinh thêm lối đi tự mở qua đường sắt; thực hiện tốt công tác giải tỏa, chống tái lấn chiếm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt. Phòng KT&HT thường xuyên kiểm tra, đôn đốc  các đơn vị thực hiện đảm bảo trật tự, an toàn giao thông. Hướng dẫn các xã lắp đặt thêm các tấm lát êm thuận tại các lối đi đã được phép mở. Công an huyện tăng cường tuần tra phát hiện những vi phạm trong tham gia giao thông. Trung tâm VHTT-TT tăng cường công tác tuyên truyền, vận động nhân dân tự tháo dỡ các vi phạm hành lang ATGT đường bộ, đường sắt.

                3. Ngày 04/6/2019, UBND huyện ban hành Công văn số 1055/UBND-TNMT, về việc tổ chức các hoạt độngTuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, tháng hành động vì môi trường là tháng 6, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới 05/6, ngày Đại dương Thế giới mồng 8/6 năm 2019. UBND huyện yêu cầu các xã, thị trấn; Trung tâm Văn hóa, thể thao và Truyền thông, tăng cường công tác tuyên truyền, vận động các tổ chức, cá nhân tham gia và có nhiều hoạt động để nhiệt tình hưởng ứng: Tuần lễ Biển và Hải đảo Việt Nam, tháng hành động vì môi trường, hưởng ứng ngày Môi trường Thế giới; thực hiện tốt phong trào chống rác thải nhựa; tác hại của ô nhiễm không khí đối với kinh tế - xã hội, môi trường và sức khỏe của cộng đồng.

                4. Cuối tháng 5 vừa qua, UBND huyện đã ban hành Kế hoạch số 91/KH-UBND về thực hiện tháng hành động phòng chống ma túy (tháng 6/2019) và Ngày Quốc tế - Ngày toàn dân phòng chống ma túy 26/6 năm 2019. UBND huyện yêu cầu các phòng ban nghành, đoàn thể cấp huyện; UBND các xã, thị trấn, các đơn vị, trường học... triển khai thực hiện tháng hành động và ngày phòng chống ma túy năm 2019, phải thực sự có hiệu quả, gắn với đợt cao điểm tuyên truyền, tấn công, trấn áp tội phạm ma túy. Huy động sức mạng tổng  hợp của cả hệ thống chính trị, góp phần phòng ngừa, tạo chuyển biến tích cực và toàn diện trên lĩnh vực phòng chống ma túy. Kế hoạch đã đề ra 7 nhiệm vụ trọng tâm. Đồng thời phân công giao nhiệm vụ, giao chỉ tiêu cho các phòng ban nghành, đoàn thể cấp huyện; UBND các xã, thị trấn, đơn vị.

                                                                                                Tổng hợp: Võ Ngọc Sơn

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu