Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu đón nhận di tích lịch sử cấp tỉnh nhà thờ họ Trần và mộ Quản giáp ca trù Trần Đức Lương
 
Diễn Châu đón nhận di tích lịch sử cấp tỉnh nhà thờ họ Trần và mộ Quản giáp ca trù Trần Đức Lương (20/04/2019 03:10 PM)

 

Sáng ngày 20/4, UBND huyện Diễn Châu phối hợp với UBND xã Diễn Phúc, long trọng tổ chức lễ đón nhận danh hiệu di tích lịch sử cấp tỉnh nhà thờ họ Trần và mộ Quản giáp ca trù Trần Đức Lương - làng Yên Xuân xã Diễn Phúc.

 

 

Lễ rước danh hiệu di tích lịch sử cấp tỉnh nhà thờ họ Trần và mộ Quản giáp ca trù Trần Đức Lương


Nhà thờ họ Trần và mộ Quản giáp ca trù Trần Đức Lương ở làng Yên Xuân xã Diễn phúc là công trình kiến trúc lịch sử, văn hóa tín ngưỡng, thờ phụ các vị tiên tổ trong dòng họ, trong đó có những người có công với dân với nước, được triều đình tặng sắc phong….Họ Trần làng Yên Xuân tồn tại đã 500 năm, là dòng họ có truyền thống quản giáp, ca trù, nghiệp binh trong triều đại các đời vua chúa Trịnh có nhiều công lao được các triều đại Quân chủ tôn vinh ghi nhận. Trong đó có nhiều người nổi tiếng được phong quan tước như: cha con ông Trần Đức Chính, Trần Đức Lương, Trần Quang Ánh, Trần Quang Vị, Trần Thị Khoan. Ngoài những đóng góp cho nghệ thuật ca trù như: phát huy, bảo tồn và truyền dạy để bộ môn ca trù sống mãi với thời gian, thì dòng họ Trần còn có nhiều cống hiến trong chiêu dân lập làng, xây dựng quê hương, đất nước.

 

 

Lãnh đạo sở văn hóa thông tin trao bằng di tích lịch sử cấp tỉnh cho dòng họ Trần và mộ Quản giáp ca trù Trần Đức Lương - làng Yên Xuân xã Diễn Phúc

 

Nhà thờ họ Trần và mộ Quản giáp ca trù Trần Đức Lương, được công nhận là Di tích lịch sử cấp tỉnh không chỉ là niềm vinh dự, tự hào của con cháu trong dòng họ mà còn là trách nhiệm lớn lao của con cháu trong dòng họ trong việc giữ gìn, bảo tồn phát huy giá trị của di tích trong thời gian tiếp theo. /.

 

Mai Sao- Lê Đồng

Trung tâm VH- TTTT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu