Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri Diễn Châu
 
Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri Diễn Châu (23/04/2019 04:26 PM)


 

Sáng ngày 23/4, tại xã Diễn Lộc, Đoàn đại biểu Quốc hội (ĐBQH) tỉnh Nghệ An gồm ông Nguyễn Thanh Hiền - Ủy viên Ban Chấp hành Đảng bộ tỉnh, Phótrưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An; và Thiếu tướng Nguyễn Doãn Anh -Tư lệnh Quân khu 4 đã tiếp xúc cử tri 4 xã Diễn Lộc, Diễn Phú, Diễn Thọ, Diễn Lợi, huyện Diễn Châu. Tham dự còn có ông Chu Thế Huyền- Bí thư Huyện ủy, chủ tịch HĐND huyện và các Đ/c trong BTV Huyện ủy Diễn Châu.

 

 

Đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An tiếp xúc cử tri xã Diễn Lộc, Diễn Phú, Diễn Thọ, Diễn Lợi, huyện Diễn Châu

 

 

Có 14 ý kiến của cử tri phản ảnh lên Đại biểu Quốc hội chủ yếu tập trung các vấn đề: nhiều lần gửi đơn thư kiến nghị về việc đảm bảo quy chế dân chủ cơ sở vào UBND tỉnh  nhưng   chưa   được trả lời dứt điểm; Cần sử dụng nguồn xã hội hóa giáo dục hợp lý, việc sát nhập xã, xóm phải có lộ trình cụ thể; một số vấn đề về chế độ chính sách cho mẹ Việt Nam anh hùng và anh hùng lực lượng vũ trang; chế độ hỗ trợ cho Hội  chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị, CLB Cựu quân nhân…


Tại đây, các đại biểu đã được thông qua dự kiến kỳ họp thứ 7, Quốc hội khóa XIV. Phát biểu kiến nghị lên đại biểu Quốc hội, đã có 14 cử tri Diễn Châu nêu rõ 20 nhóm vấn đề băn khoăn. Cụ thể là nhiều lần gửi đơn thư kiến nghị về việc đảm bảo quy chế dân chủ cơ sở vào UBND tỉnh  nhưng   chưa   được trả lời dứt điểm; Cần sử dụng nguồn xã hội hóa giáo dục hợp lý, việc sát nhập xã, xóm phải có lộ trình cụ thể; Ở Diễn Phú có 10 gia đình hộ nghèo khi làm hồ sơ được hỗ trợ xây dựng nhà mới nhưng hiện nay lại được chi trả theo chế độ tu sửa nhà ở. Việc sửa chữa hệ thống lưới điện xuống cấp tại xã Diễn Lộc vẫn còn chậm trễ. Một số vấn đề về chế độ chính sách cho mẹ Việt Nam anh hùng và anh hùng lực lượng vũ trang; chế độ hỗ trợ cho Hội  chiến sỹ Thành cổ Quảng Trị, CLB Cựu quân nhân…cũng được đề cập.

 

 

Ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã trả lời các vấn đề cử tri Diễn Châu chất vấn

 

Các kiến nghị đề xuất của cử tri thuộc thẩm quyền của huyện, lãnh đạo huyện Diễn Châu đã tiếp thu, giải đáp đầy đủ. Ông Nguyễn Thanh Hiền - Phó trưởng Đoàn đại biểu Quốc hội tỉnh Nghệ An đã trả lời các vấn đề được đề cập như: Xã hội hóa giáo dục có ý nghĩa quan trọng trong việc huy động phụ huynh tham gia xây dựng cơ sở vật chất trường học, vì vậy đề nghị huyện, xã cần tuyên truyền sâu rộng để phụ huynh hiểu và tham gia. Vấn đề sát nhập xã, xóm sẽ được thực hiện có lộ trình và giải pháp cụ thể để mang lại hiệu quả thực sự đúng như tinh thần Nghị quyết Trung ương 6. Các ý kiến của cử tri sẽ được phân loại và gửi đến các bộ, ngành của Trung ương, tỉnh, huyện làm rõ, trả lời cụ thể, đáp ứng yêu cầu của cử tri.

 

Hồng Hạnh – Thanh Tùng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu