Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Hội thảo giống lúa lai thơm 6 (TH 6-6) tại DIễn Châu
 
Hội thảo giống lúa lai thơm 6 (TH 6-6) tại DIễn Châu (23/04/2019 04:23 PM)


 

Sáng ngày 23/4 tại xã Diễn Nguyên, UBND huyện Diễn Châu đã tổ chức hội nghị đánh giá kết quả thực hiện mô hình sản xuất giống  lúa lai thơm 6.

 

 

Diên Châu khảo nghiệm thành công giống lúa TH 6-6, đây là giống lúa năng suất cao, gạo thơm ngon, có thời gian sinh trưởng từ 120- 125 ngày, khả năng đẻ nhánh rất khỏe, tập trung, chống chịu các loại sâu bệnh vượt trội so với một số giống lúa khác. Qua đánh giá năng suất bình quân đạt được trên mô hình là 7,9 tấn/ha, cao hơn năng suất bình quân chung của huyện là 7 tạ/hecta

 

Giống lúa lai thơm 6 (TH 6-6) do Viện lúa Việt Nam lai tạo thành công, đã được chuyển giao bản quyền cho Công ty TNHH Cường Tân- Nam Định, để chuyển giao cho bà con nông dân cả nước. Đây là vụ thứ 2 được trồng thử nghiệm ở xã Diễn Nguyên, Diễn Châu với diện tích 12,5 hecta, là giống lúa lai có đặc điểm nổi bật là năng suất cao, gạo rất thơm ngon, có thời gian sinh trưởng từ 120- 125 ngày, khả năng đẻ nhánh rất khỏe, tập trung, chống chịu các loại sâu bệnh vượt trội so với một số giống lúa khác. Qua đánh giá năng suất bình quân đạt được trên mô hình là 7,9 tấn/ha, cao hơn năng suất bình quân chung của huyện là 7 tạ/hecta.


Qua theo dõi mô hình cho thấy, đây là giống lúa có tiềm năng rất lớn, phù hợp với điều kiện, khí hậu, đất đai, tập quán canh tác của Diễn Châu.  Chính vì vậy, huyện Diễn Châu đề nghị Công ty tiếp tục khảo nghiệm giống lai thơm 6 trong vụ hè thu  tới./.

 

Mai Sao- Ngọc Sơn

Trung tâm VH- TTTT Diễn Châu  

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu