Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu hoàn thành gieo cấy 9.200 ha lúa hè thu
 
Diễn Châu hoàn thành gieo cấy 9.200 ha lúa hè thu (24/05/2019 04:05 PM)


 

Do thời tiết thuận lợi và chủ động được nguồn nước nên đến thời điểm này Diễn Châu cơ bản hoàn thành gieo cấy 9.200 ha lúa hè thu.

 

 

Cán bộ ngành nông nghiệp Diễn Châu kiểm tra tiến độ gieo cấy vụ hè thu

 

Nhằm né tránh bất lợi về thời tiết trong vụ hè thu, vì vậy với phương châm càng sớm và nhanh càng tốt. Nên ngay khi thu hoạch xong lúa xuân, nông dân Diễn Châu đã huy động gần 4000 máy cày bừa, máy cấy và các loại công cụ cầm tay khẩn trương làm đất gieo cấy hè thu. Nên chỉ sau 10 ngày xuống đồng, đến nay Diễn Châu đã cơ bản khép kín gần 9000 ha diện tích hè thu. Hiện nay, chỉ còn một số diện tích đất chân mạ cũng đang được bà con nông dân khẩn trương để cấy xong. Bên cạnh đó, một số diện tích lúa cấy sớm gặp đợt mưa vừa qua đã bén rễ  lên xanh, bà con nông dân đang chuẩn bị bước vào chăm bón đợt 1.

 

 

Vụ hè thu năm nay Diễn Châu hoàn toàn chủ động về nước tưới, đây là một trong yếu tố quan trọng quyết định thắng lợi bước đầu trong sản xuất hè thu ở Diễn Châu.


Trước đây Diễn Châu thường gặp khó khăn về nước trong sản xuất hè thu. Tuy nhiên, năm nay ngay từ đầu vụ huyện đã tập trung sửa chữa nâng cấp toàn bộ các tuyến kênh tưới, tiêu và gia cố 11 hồ đập. Huy động hàng trăm tỷ đồng để nâng cấp trên 60 trạm bơm, nên vụ hè thu năm nay Diễn Châu hoàn toàn chủ động về nước tưới. Đây là một trong yếu tố quan trọng quyết định thắng lợi bước đầu trong sản xuất hè thu ở Diễn Châu.

 

Vân Anh – Lê Đồng

TTVHTTTT Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu