Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Khơi dậy tiềm năng du lịch Diễn Châu
 
Khơi dậy tiềm năng du lịch Diễn Châu (10/06/2014 05:06 PM)

           

 

Với nhiều danh lam thắng cảnh đẹp, những năm gần đây Diễn Châu đang tập trung đầu tư cơ sở vật chất, đẩy mạnh tuyên truyền quảng bá nhằm khơi dậy tiềm năng du lịch của địa phương.

 


Khu du lịch sinh thái Trại Bò tại xã Diễn Lâm

 

Trong những năm gần đây, khu du lịch sinh thái Trai bò tại xã Diễn Lâm của Công Ty Cổ phần Mường Thanh,  đang được rất nhiều du khách trong và ngoài tỉnh tìm về. Với diện tích 100 hecta đồi núi, trong đó 35 hecta được sử dụng nuôi dưỡng hơn 20 loài động vật hoang dã quý hiếm như: Tê giác, Hổ, Sư tử, Bò tót, Voi....Vào dịp cao điểm khu du lịch đón gần 5000 lượt khách/ngày. Hiện khu du lịch sinh thái này đang tiếp tục nâng cấp để có thể thu hút khách Quốc tế.

 

Ông Nguyễn Sỹ Quyết- Giám đốc khu du lịch cho biết: “Kết hợp với bãi tắm Cửa Lò, khu di tích Hồ Chí Minh, rừng QG Pù Mát và cả đây nữa thì nó sẽ kết hợp thành tua du lịch rất lý thú. Trong giai đoạn 2 tiếp theo phấn đấu hoàn thành thật sớm các hạng mục về giải trí và nghỉ dưỡng để góp phần thu hút khách tham quan không chỉ ở trong nước và còn khách quốc tế nữa”.

 

Bên cạnh nét độc đáo của khu du lịch sinh thái Mường Thanh, thì với sự thuận tiện về giao thông cùng bãi tắm đẹp và nhiều loại hải sản tươi sống được chế biến theo cách truyền thống của địa phương, khu du lịch biển Diễn Thành ngày càng tạo được dấu ấn đẹp, trở thành địa chỉ hấp dẫn với du khách khi đến Nghệ An. Với diện tích 110 hecta, tại đây đã có trên 100 nhà hàng, khách sạn tham gia kinh doanh, đã góp phần thực hiện thành công chủ trương: khai thác tài nguyên, tiềm năng biển, tạo thêm việc làm, tăng thu nhập cho người dân trong vùng.

 

Ông Phan Đình Trung - P. chủ tịch UBND xã Diễn Thành, D Châu nói: “Đề nghị với huyện và UBND tỉnh sớm tổ chức thực hiện quy hoạch chi tiết khu du lịch Diễn Thành và có chính sách hỗ trợ kích cầu các nhà đầu tư đã mua đất và đăng ký kinh doanh tại khu du lịch để khai thác hết vì hiện nay đang còn rất nhiều diên tích đất của các nhà nghỉ, khách sạn chưa được xây dựng”.

 

Trước đây, nói đến du lịch Diễn Châu, người ta chỉ biết đến khu du lịch biển Diễn Thành. Nhưng nay với việc đầu tư đồng bộ về cơ sở hạ tầng, thu hút các dự án kinh doanh du lịch về đầu tư trên địa bàn. Đặc biệt, nhờ làm tốt công tác quảng bá, xây dựng tua...mà du khách khi đến với Diễn Châu đã được biết thêm những địa chỉ tâm linh nổi tiếng như: Chùa Cổ Am, Đền Cuông, Đền thờ liệt sỹ huyện...hay những di tích lịch sử văn hóa: nhà thờ họ Ngô, lèn Hai Vai, Đình Phượng Lịch....ngoài ra, du khách cũng có thể đi thăm các làng nghề chế biến hải sản truyền thống của người vùng biển. Tất cả đang dần tạo nên sức hấp dẫn của du lịch Diễn Châu.

 

Ông Võ Sỹ Tài- Trưởng phòng VHTT& DL huyện Diễn Châu cho biết: “ UBND huyện kêu gọi các nhà đầu tư nâng cao chất lượng quy mô cơ sở vật chất ngày càng đáp ứng hơn số lượng khách các tua trong nước và quốc tế ghé chân lại lâu hơn và hình thành các tua du lịch nội huyện. Từ những điểm du lịch biển, du lịch tâm linh gắn với di tích văn hoá, du khách có thể thoả mãn được nhu cầu nghỉ dưỡng vui chơi, thể dục thể thao”.

 

Được thiên nhiên ban tặng cho nhiều cảnh quan đẹp cùng với sự sáng tạo của người dân và bản sắc văn hóa truyền thống mang dậm chất dân gian đang làm nên sức hút lớn đối với du lịch Diễn Châu. Với việc từng bước khơi dậy được tiềm năng du lịch nên mỗi năm Diễn Châu thu hút trên 35.000 du khách trong và ngoài nước về tham quan, nghỉ dưỡng, mang về doanh thu trên 25 tỷ đồng.

 

                                                                                                Mai Sao – Lê Đồng

Đài TT-TH Diễn Châu

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu