Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu tăng cường thu hút đầu tư phát triển du lịch
 
Diễn Châu tăng cường thu hút đầu tư phát triển du lịch (04/07/2014 04:33 PM)


 

Phát triển du lịch theo quy mô xứng tầm với tiềm năng du lịch địa phương đang là một trong nhiệm vụ trọng tâm của Huyện Diễn Châu. Trong thời gian qua, huyện cũng đã đẩy mạnh công tác tuyên truyền tăng cường thu hút các doanh nghiệp đầu tư phát triển du lịch trên địa bàn huyện.

 

Từ lâu Huyện Diễn Châu đã nổi tiếng với  các địa danh du lịch biển như: Cửa Hiền, bãi biển Diễn Thành, và Hòn Câu Diễn Hải. Năm 2002, khu du lịch Diễn Thành được tỉnh phê duyệt quy hoạch với tổng diện tích 110 ha, tiếp đó là hàng loạt các chính sách thông thoáng mời gọi đầu tư đã được huyện ban hành. Đến nay,  ngoài ngân sách nhà nước đã đầu tư hơn 60 tỷ đồng xây dựng cơ sở hạ tầng cơ bản, thì nhiều cá nhân, doanh nghiệp cũng đã đầu tư hơn 500 tỷ đồng xây dựng trên 100 nhà hàng khách sạn, khu thể thao.

 

Để phát huy tiềm năng du lịch biển, hiện nay Diễn Châu đã hoàn thành qui hoạch  và đang kêu gọi các nhà đầu tư vào các điểm du lịch tiềm năng như Hòn Câu Diễn Hải và Cửa Hiền Diễn Trung để tạo thành tua du lịch nghỉ dưỡng hấp dẫn du khách.

 

 Ông Hồ Công Thắng – Phó chủ tịch UBND xã Diễn Trung nói: “Địa phương đang muốn thu hút các nhà đầu tư có kế hoạch đầu tư bãi biển cửa hiền đây là 1 địa điểm trung tâm đẹp, tạo điều kiện nâng vị thế và kinh tế của địa bàn xã, địa phương sẽ tạo các điều kiện thông thoáng để các nhà đầu tư,  đầu tư vào bãi biển”

 

Ngoài thế mạnh về du lịch biển những năm gần đây Diễn Châu còn tập trung thu hút đầu tư vào các khu sinh thái ở các xã vùng núi. Qua những lần được huyện kêu gọi, giới thiệu, Công ty xây dựng Điện Biên đã nhận thấy tiềm năng du lịch ở Diễn Châu, nên năm 2008, đã đầu tư xây dựng khu du lịch sinh thái Mường Thanh tại xã Diễn Lâm với quy mô hơn 100 ha. Đến nay, nơi đây đã trở thành khu du lịch sinh thái nổi tiếng với khu nhà hàng và khu nuôi dưỡng trên 20 loài động vật hoang dã, quý hiếm như: Hổ, Sư tử, Voi, Tê giác, Hà mã.... Khu du lịch sinh thái độc đáo mới lạ này ngày càng thu hút đông du khách trong và ngoài huyện, với lượng khách hàng năm gần 15 nghìn lượt người.

 
Du khách đến thăm quan Khu du lịch sinh thái Mường Thanh tại xã Diễn Lâm, Diễn Châu

 

Ông Nguyễn Văn Hải – Giám đốc Khu du lịch sinh thái Mường Thanh khấn khởi nói: “Hiện nay khách vào tham quan rất đông, nên doanh nghiệp có hướng phát triển lớn hơn nữa với quy mô mở rộng hơn, xây khách sạn, khu vui chơi, nhà hàng và có thể tổ chức các sự kiện lớn”.

 

Bên cạnh các điểm du lịch vui chơi giải trí, Huyện Diễn Châu còn chú trọng kêu gọi đầu tư phát triển các điểm du lịch tâm linh như Đền Cuông, Chùa Cổ Am với tổng kinh phí hơn 15 tỷ đồng. Đầu tư xây dựng các tuyến đường trọng điểm cho phát triển du lịch với trên 25 km đường ven biển, hệ thống tuyến đê biển, đê cửa sông… Hiện nay Diễn Châu đang tiếp tục có nhiều chính sách kêu gọi nhà đầu tư tiếp tục nâng cấp và xây dựng khu du lịch Cửa Hiền, Đền Cuông, khu sinh thái Hồ Xuân Dương trên tổng diện tích 25ha và tổng kinh phí là 100 tỷ đồng cũng đã được triển khai.

 

Võ Sỹ Tài – Trưởng phòng VHTTTT& DL Diễn Châu cho biết: “Những năm năm gần đây Diễn Châu cũng xây dựng cơ bản kết cấu hạ tầng ban đâu như điện đường, được tỉnh  phê duyệt một số điểm du lịch, sắp tới UBND kêu gọi các nhà đầu tư đặc biệt là các doanh nghiệp trong và ngoài tỉnh để tiếp tục xây dựng cơ sở hạ tầng phát triển du lịch Diễn Châu đạt tiềm năng sẵn có”.

 

Bằng nhiều cách làm nhằm tăng cường thu hút đầu tư phát triển du lịch, khơi dậy tiềm năng và lợi thế của huyện vùng biển, Diễn Châu đang nỗ lực kết nối với các tuyến du lịch của tỉnh Nghệ An, từ đó để thúc đẩy kinh tế biển phát triển một cách toàn diện.

 

                                                                                                                Vân Anh – Văn Thành

Đài TTTH Diễn Châu

 |  Đầu trang
<<   <  1  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu