Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đặc sản biển lừng danh: Hải Sâm om chuối
 
Đặc sản biển lừng danh: Hải Sâm om chuối (21/08/2014 05:15 PM)

 


Món ăn “Hải sâm om chuối” của tổ hợp nhà hàng khu du lịch biển Hòn Câu, Diễn Hải, huyện Diễn Châu đạt giải xuất sắc tại Liên hoan văn hóa ẩm thực, du lịch các tỉnh Bắc Trung bộ tổ chức tại Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, tháng 7/2014

 

Tại Liên hoan ẩm thực lần này, cùng với hàng trăm gian hàng các đơn vị trong và ngoài Tỉnh khu vực Bắc Trung bộ, thành tổ Hồ Chí Minh và các nước bạn Lào, Thái Lan về tại Quảng trường Bình Minh, Thị xã Cửa Lò, tỉnh Nghệ An, tham gia liên hoan văn hóa ẩm thực Bắc Trung bộ năm 2014. Với mong muốn giới thiệu, quảng bá, tôn vinh, giá trị văn hóa ẩm thực Biển địa phương Diễn Hải, huyện Diễn Châu với bạn bè, du khách trong và ngoài Tỉnh nhằm tạo cơ hội giao lưu học tập kinh nghiệm và kết nối giao thương văn hóa ẩm thực góp phần đẩy mạnh sự liên kết phát triển du lịch giữa các địa phương trong giai đoạn mới hiện nay.

 

Sau nhiều ngày khẩn trương chuẩn bị các mặt hàng tiêu chuẩn để trưng bày giới thiệu, quảng bá và chọn các món ẩm thực. Tham gia trình diễn tại Hội thi như: Tôm, Cua, ghẹ, Mực hấp, nộm Sứa; Tập thể đầu bếp các nhà hàng Hòn Câu biển Diễn Hải quyết định chọn món ăn: Dum om chuối tức “Hải Sâm om chuối” làm món ăn dự thi chính thức tại Liên hoan văn hóa ẩm thực du lịch Bắc Trung bộ. Xin nói thêm là ở vùng biển Diễn Châu chỉ các 3 xã có nhiều Hải Sâm là Diễn Hùng, Diễn Hải và Diễn Kim. Yêu cầu chế biến món này là Hải Sâm phải được đánh bắt trong vùng, khi chế biến nhất thiết phải có 2 vị chua và chát, vì vậy người dân ở đây thường ướp Hải Sâm với hành chăm và củ chuối hột non thái nhỏ, khi nấu gần xong thêm lá chua bông vang và gia vị khác.

 

Bên cạnh các gian hàng với các món nổi tiếng như: Cháo Lươn Vinh; Bê Nam Nghĩa; Dê Cầu Đòn huyện Nam Đàn; Tôm, cua, mực nướng, hấp của Quỳnh Lưu, Nghi Lộc, Cửa Lò, thì gian hàng với món Hải Sâm om chuối của Diễn Châu đã chinh phục được Ban giám khảo và đông đảo du khách thập phương với kết quả là món ăn đạt giải xuất sắc. Với kết quả này, Diễn Châu đã ghi tên mình vào các món đặc sản lừng danh vùng Bắc Trung bộ. Đây là cơ hội để quảng bá góp phần phát triển du lịch biển của Diễn Châu.

                                                                                                                                    Trần Sĩ Hồng

                                                                                                                    Phòng VHTT Diễn Châu

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu