Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn
 
Diễn Châu tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn (18/06/2019 03:58 PM)


 

Cùng với tăng cường công tác tuyên truyền thì hiện nay lực lượng Cảnh sát giao thông Diễn Châu đang quyết liệt xử lý hành vi người tham gia giao thông sử dụng nồng độ cồn – một trong những nguyên nhân dẫn đến nhiều vụ tai nạn giao thông (TNGT) nghiêm trọng.

 

 

Diễn Châu tăng cường xử lý vi phạm nồng độ cồn khi tham gia giao thông


Vào mùa hè, tình trạng người tham gia giao thông sử dụng nồng độ cồn vượt quá quy định diễn ra khá phổ biến trên các tuyến Quốc lộ, Tỉnh lộ, đường liên xã. Với quyết tâm cao hạn chế vấn đề nhức nhối này, từ đầu tháng 5 đến nay, Trạm cảnh sát giao thông Diễn Châu đã huy động toàn bộ lực lượng cán bộ chiến sỹ tổ chức trên 260 ca, 1580 lượt cán bộ, chiến sỹ  tuần tra, kiểm soát 24/24 giờ trên tất cả các tuyến đường, địa bàn “nóng” về tình trạng người tham gia giao thông uống rượu, bia điều khiển phương tiện gây mất ATGT. Qua đó đã xử lý 60 trường hợp vi phạm sử dụng nồng độ cồn và 5 trường hợp lái xe sử dụng ma túy.  Do chế tài xử phạt nặng và sự kiểm soát chặt chẽ nên tạo ý thức chấp hành cho các lái xe.

 

 Lái xe Nguyễn Văn Trọng- TP Buôn Ma Thuột, Đắc Lắc nói: Rất nguy hiểm, xảy ra bất cứ lúc nào, trong rượu bia không làm chủ được bản thân nên người lái xe rất nguy hiểm. Vì an toàn cho mọi người trên xe nên tham gia giao thông không bao giờ dùng rượu bia hay bất cứ chất kích thích nào.

 

 

Hơn 1 tháng đã xử lý 60 trường hợp vi phạm sử dụng nồng độ cồn và 5 trường hợp lái xe sử dụng ma túy

 

Ngoài công tác tuần tra kiểm soát, xử lý vi phạm, cán bộ, chiến sỹ Trạm CSGT Diễn Châu, Công an huyện Diễn Châu còn tăng cường công tác tuyên truyền tại các xã về Luật Giao thông đường bộ. Trong đó, đẩy mạnh các đợt ra quân xử lý theo chuyên đề về nồng độ cồn để tuyên truyền rộng rãi trong nhân dân và người tham gia giao thông về những tác hại, hệ lụy của việc sử dụng rượu, bia và các chất kích thích khi tham gia giao thông.

 

Anh Hoàng Văn Lực- Tỉnh Lạng Sơn chia sẽ: Tác hại của rượu bia rất là lớn, mình mong mọi người khi tham gia giao thông nói không với rượu bia và các chất có cồn. Các ngành chức năng tăng cường kiểm soát đảm bảo an toàn giao thông cho mọi người, gia đình.

 

 

Ngoài việc tăng cường kiểm tra người điều khiển giao thong có nồng độ cồn thì Diễn Châu còn chú trong công tác tuyên truyền trong mọi tầng lớp nhân dân

 

Thực hiện kế hoạch của Công an tỉnh về xử lý vi phạm quy định nồng độ cồn đối với người điều khiển phương tiện giao thông,  trạm CSGT Diễn Châu, Công an huyện Diễn Châu đã triển khai nhiều biện pháp, tăng cường lực lượng, phương tiện kỹ thuật, mở các đợt cao điểm để xử lý vi phạm. Trong 6 tháng qua, lực lượng CSGT đã tổ chức trên 2000 ca tuần tra, kiểm soát. Qua đó đã tiến hành lập biên bản, xử lý trên 4100 trường hợp, xử phạt gần 2 tỷ đồng, trong đó vi phạm liên quan nồng độ cồn trên 30% trường hợp.

 

Thiếu tá Nguyễn Tuấn Anh- cán bộ trạm CSGT Diễn Châu trao đổi: Trạm xây dựng kế hoạch tăng cường công tác tuần tra, kiểm soát 24/24, phát hiện xử lý nghiêm lái xe, chủ phương tiện sử dụng rượu bia, chất ma túy. Bên cạnh công tác xử lý vi phạm chúng tôi tuyên truyền cho lái xe, người tham gia giao thông hiểu rõ hành vi này để không vi phạm, tránh hậu quả đáng tiếc.

 

 

Việc tăng cường kiểm tra nồng độ cồn đã giúp số vụ tai nạn đáng tiếc do người điều khiển phương tiện giao thông gây ra

 

Với sự quyết liệt ngay từ những tháng đầu năm, nhất là mùa nắng nóng, Diễn Châu sẽ nỗ lực để nâng cao nhận thức, giảm số người vi phạm và giảm số vụ tai nạn giao thông do sử dụng nồng độ cồn.

 

Hồng Hạnh – Lê Đồng

      Trung tâm VHTT-TT Diễn Châu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu