Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Cô Hiệu trưởng - khéo làm dân vận
 
Cô Hiệu trưởng - khéo làm dân vận (19/11/2019 06:00 PM)


 24 năm công tác trong ngành giáo dục, cô giáo Hồ Thị Tiết, Hiệu trưởng trường Tiểu học xã Diễn Thắng không chỉ là tấm gương tận tụy vì sự nghiệp “trồng người” mà Cô còn có nhiều giải pháp sáng tạo trong công tác dân vận công tác xã hội hóa giáo dục, nhờ đó trường lớp được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học cho cô trò nhà  trường. 


Cô giáo Hồ Thị Tiết đã có nhiều giải pháp tích cực, trong đó công tác vận động xã hội hóa giáo dục


Đạt chuẩn mức độ 2 từ năm 2008, nhưng qua nhiều năm đưa vào sử dụng, cơ sở vật chất của trường Tiểu học Diễn Thắng đã có sự xuống cấp. Trước tình hình đó, với vai trò là người đứng đầu, cô giáo Hồ Thị Tiết đã có nhiều giải pháp tích cực, trong đó công tác vận động hướng tới các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm được đặt lên hàng đầu, nhằm huy động sự chung tay của cả cộng đồng để đầu tư cơ sở vật chất cho nhà trường, đáp ứng nhu cầu dạy và học cho 21 thầy cô giáo và hơn 370 em học sinh của nhà trường. “Ngoài phụ huynh học sinh thì trường còn huy động cán bộ từ xóm đến xã, cán bộ giáo viên nhân viên trong trường, các giáo viên học sinh từng công tác ở trường, con em xa quê, bạn bè đồng nghiệp, các nhà hảo tâm, các doanh nghiệp. Tiền vận động được mua vật liệu và trả công kỹ thuật thật cần thiết còn hầu hết là vận động đến phụ huynh và nhân dân xã nhà”.


Trường Tiểu học xã Diễn Thắng được đầu tư xây dựng khang trang, đáp ứng nhu cầu dạy và học cho cô trò nhà  trường


Trước tiên cô đã tham mưu với cấp ủy - chính quyền, đẩy mạnh công tác tuyên truyền nâng cao nhận thức cho nhân dân về vấn đề  vận động tài trợ giáo dục. Bên cạnh đó, cô đã khéo lựa chọn thời gian thích hợp và đối tượng phù hợp để khai thác và phát huy khuyến khích ủng hộ, khéo kêu gọi các tổ chức và các nhà hảo tâm chia sẻ, đồng tâm, nhất trí, tự nguyện và đồng thuận với chủ trương vận động tài trợ cho nhà trường.

 

Cô giáo Trần Thị Ngân- Chủ tịch Công đoàn trường Tiểu học Diễn Thắng,  cho biết: Để mọi người tin tưởng, cô hiệu trưởng đã làm tốt việc công khai dân chủ, minh bạch trong từng chi tiết của mỗi khoản thu, chi đối với từng hạng mục công trình, nên những nội dung kêu gọi vận động của nhà trường đều nhận được sự ủng hộ cao. “ Để đạt được thành quả như ngày hôm nay, không thể phủ nhận được vai trò của người đầu tàu của trường TH đó là chị hiệu trưởng Hồ Thị Tiết, công tác vận động từ phụ huynh đồng thời cả các doanh nghiệp họ đã tài trợ rất nhiều tài lực cũng như cơ sở vật chất thì nhà trường mới có được như ngày hôm nay”.Từ sự vân j động của cô Hiệu Trưởng,Trường TH Diễn Thắng đã nhận được sự hỗ trợ gần 1,25 tỷ đồng, để đầu tư nâng cấp, xây mới một số công trình quan trọng


Với trách nhiệm và sự tâm huyết trong công tác vận động của cô Hiệu trưởng, từ năm học 2016- 2017 đến nay, Trường TH Diễn Thắng đã nhận được sự hỗ trợ gần 1,25 tỷ đồng, để đầu tư nâng cấp, xây mới một số công trình quan trọng như: phòng học, cổng và sân trường. Đặc biệt, trước sự xuống cấp của nhà vệ sinh đã ảnh hưởng đến môi trường sinh hoạt và sức khỏe của học sinh,  tháng 5/2017, cô Tiết xây dựng kế hoạch và đã kêu gọi sự ủng hộ của một doanh nghiệp hỗ trợ 600 triệu đồng, xây dựng công trình nhà vệ sinh sạch đẹp.

 

Ông Đặng Xuân Thước- Bí thư Đảng ủy xã Diễn Thắng cho biết: “Với tâm huyết, vai trò trách nhiệm và năng lực, cô đã tạo được niềm tin của các doanh nghiệp, các nhà hảo tâm cũng như hội cha mẹ học sinh, nhân dân thấy được việc làm rất thực tế và cụ thể từ đó tạo được niềm tin, tạo được hình ảnh trong công tác tuyên truyền vận động đã đạt được kết quả như vậy”.

 

Giờ đây về thăm trường Tiểu học Diễn Thắng,  cơ sở vật chất  đã có nhiều sự đổi thay rõ rệt. Nhờ vậy chất lượng giáo dục của nhà trường ngày càng được nâng lên, tạo được niềm tin trong cán bộ, nhân dân và phụ huynh toàn xã. Để đạt được kết quả đó, có sự đóng góp lớn của của cô hiệu trưởng Hồ Thị Tiết. Một người luôn tâm huyết, nhiệt tình với công việc, dám nghĩ, dám làm, dám chịu trách nhiệm trong công tác vận động tài trợ giáo dục tại địa phương.

Mai Sao – Thanh Tùng

Trung tâm VHTT&TT Diễn Châu

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu