Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu tăng cường hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông
 
Diễn Châu tăng cường hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông (19/03/2019 04:54 PM)


 

Vài năm trở lại đây, huyện Diễn Châu đã kết hợp với các ngành chức năng, tăng cường hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông. Từ đó đã góp phần giảm nâng cao ý thức chấp hành luật giao thông của người dân và làm giảm tai nạn giao thông xẩy ra trên địa bàn


Ngã tư Diễn Xuân là điểm giao nhau giữa Quốc lộ 7B và đường tỉnh lộ 538B, nạn chế lớn nhất ở đây là góc cua hẹp, lại bị che khuất tầm nhìn gây mất an toàn giao thông cho người đi đường. Vì vậy đã xảy ra nhiều vụ tai nạn giao thông nghiêm trọng, gây bức xúc cho người dân. Từ tháng 12/2018, tại đây đã được lắp hệ thống đèn tín hiệu giao thông gồm 4 cột và 12 đèn tín hiệu với tổng kinh phí 700 triệu đồng, giúp người dân an tâm hơn khi lưu thông qua đây.

 

Ông Ngô Thành Đồng-  xã Diễn Xuân, Diễn Châu nói: Từ khi lắp đèn xanh đèn xanh đèn đỏ chưa xảy ra vụ TNGT nào cả. Người dân vô cùng phấn khởi, bởi vì thấy 1 hệ thống xã hội rất trật tự văn minh lịch sự, tạo cho con người lớp trẻ, học sinh cũng đi học chấp hành tốt việc chấp hành giao thông.

 

 

Ngã tư Diễn Xuân trước đây thường xảy ra tai nạn do góc cua hẹp, lại bị che khuất tầm nhìn

 

Trên tuyến đường liên xã Diễn Thịnh, Diễn Lộc, Diễn Thọ và Diễn Lợi, có điểm giao cắt đường sắt Bắc- Nam với xã Diễn Lộc, trước đây do không có biển cảnh báo nên thường xuyên xảy ra tai nạn giao thông, đặc biệt đã có trường hợp người đi đường bị tàu cán chết. Từ cuối năm 2018, tại các điểm giao cắt  các tuyền đường này đã được lắp đặt hệ thống biển cảnh báo tự động mỗi khi có tàu, đã góp phần đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông mỗi khi qua đây.  

 

 

Điểm giao cắt đường sắt Bắc- Nam tại xã Diễn Lộc được lắp đặt hệ thống biển cảnh báo tự động mỗi khi có tàu, đã góp phần đảm bảo an toàn cho người tham gia giao thông mỗi khi qua đây

 

Ông Phan Huy Thanh- Trưởng công an xã Diễn Lộc, Diễn Châu cho biết: Thiết kế rào chắn tự động này là đường qua đường sắt làm là dễ đi hơn không vướng như trước  nữa thứ 2 nữa là lắp rào chắn khi tàu đến có khoảng cách thì rào chắn đổ chuông dân họ đi ngang họ phát hiện tiếng chuông đồng thời rào chắn sập xuống dân phát hiện tàu.

Trong  2 nay, trên địa bàn Diễn Châu đã được lắp đặt thêm 4 hệ thống đèn tín hiệu tại ngã tư mật đọ giao thông cao, đồng  lắp đặt biển cảnh báo, chú ý tàu hỏa tại 5 điểm giao cắt giữa đường sắt và đường bộ, 50 biển báo ATGT tại các điểm đen giao thông. Bên canh đó Diễn Châu cũng tăng cường hệ thống biển báo, đèn tín hiệu giao thông trên các tuyến đường do huyện quản lý.

 

Ông Nguyễn Huỳnh Trình- phó Trưởng phòng Kinh tế- Hạ tầng Diễn Châu trao đổi: Quá trình thẩm duyệt công trình chỉ tiêu đầu tiên yêu cầu các đơn vị tư vấn thiết kế quá trình thiết kế đường thì phải đưa hệ thống biển báo. Chủ đầu tư luôn luôn giám sát trong vấn đề  lắp đặt biển báo này đúng quy định.

 

 

Việc tăng cường hệ thống biển báo và đèn tín hiệu giao thông đã góp phần rất quan trọng trong việc giảm thiểu tình trạng mất an toàn giao thông trên địa bàn toàn huyện Diễn Châu

 

Diễn Châu có 1 tuyến đường sắt dài 29 km, 4 tuyến quốc lộ dài 65 km và gần 150 km tuyến đường tỉnh và huyện Quản lý, 250 km tuyến đường cấp xã…với hệ thống giao thông đa dạng  như vậy thì việc tăng cường hệ thống biển báo và đèn tín hiệu giao thông đã góp phần rất quan trọng trong việc giảm thiểu tình trạng mất an toàn giao thông trên địa bàn toàn huyện./.

 

                                                Mai Sao- Thanh Tùng

                                               Trung tâm VTTT-TT

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu