Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Phát huy mô hình cổng trường an toàn ở Diễn Châu
 
Phát huy mô hình cổng trường an toàn ở Diễn Châu (15/01/2019 05:06 PM)


 Qua 7 năm thành lập, mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”đã được ghi nhận với nhiều hiệu quả rõ nét. Không chỉ giảm thiểu tai nạn mà điều đặc biệt, mô hình đã hình thành được thói quen tham gia giao thông có văn hóa cho các em học sinh ngay từ khi ngồi trên ghế nhà trường.


Cổng Trường THCS xã Diễn Kỷ nằm sát đường quốc lộ 1A,  giờ tan tầm, học sinh đi lại lộn xộn. Khu vực này là điểm đen giao thông, trong mấy năm gần đây đã xẩy ra 5 vụ tai nạn xảy ra, làm 3 người chết. Vì vậy, nhà trường là đơn vị được chọn xây dựng điểm mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”. Mô hình đã mang lại hiệu quả thiết thực. Nhận thức về an toàn giao thông được nâng cao nên tình trạng học sinh đi trái đường, gây ùn tắc trước cổng trường không còn xảy ra. Nhờ đó tình trạng vi phạm ATGT trước cổng trường đã giảm hẳn.


Trường THCS xã Diễn Kỷ là đơn vị được chọn xây dựng điểm mô hình “Cổng trường an toàn giao thông”


Em Lê Đăng Hưng- Lớp 9B, trường THCS Diễn Kỷ nói: Từ khi có mô hình cổng trường an toàn giao thông, bọn em được tuyên truyền an toàn giao thông. Em thường xuyên rút kinh nghiệm cho mình là đi đúng làn đường của mình, không đi sai làn đường, đi phải đội mũ bảo hiểm.”

Cũng là trướng học giáp QL1A, nên trường THPT Ngô Trí Hòa  đã thành lập Đội xung kích đảm bảo an toàn giao thông. Trước và sau mỗi buổi học, các thành viên trong đội đã phân công tại các điểm trực khu vự cổng trường để hỗ trợ và nhắc nhở các bạn tham gia giao thông đúng qui định, nhất là khi ra vào cổng trường. Đội còn phối hợp với nhà trường  tổ chức 30 buổi tuyên truyền, 200 tiết dạy về an toàn giao thông và tổ chức ký cam kết chấp hành luật giao thông tới tất cả 750 em học sinh. Nhờ vậy, nhiều năm qua, tại khu vực cổng trường không còn xảy ra tai nạn.


THPT Ngô Trí Hòa  đã thành lập Đội xung kích đảm bảo an toàn giao thông


Thầy Lê Văn Cúc- Hiệu trưởng trường THPT Ngô trí Hòa trao đổi: “Từ khi có mô hình cổng trường an toàn giao thông, thực chất rất hiệu quả, nhất là hiện nay 99% học sinh đi xe đạp điện. Thứ hai qua cái này mình giáo dục cho học sinh rất nhiều và ý thức của các em tham gia giao thông rất tốt, kể cả phụ huynh.”


Toàn huyện Diễn Châu có 127 trường học, chủ yếu đóng trên các tuyến đường giao thông quan trọng, trong đó có 20 trường có đường quốc lộ, tỉnh lộ đi qua. Theo thống kê của Công an huyện năm 2018 xảy ra 40 vụ tai nạn giao thông, làm  chết 25 người, trong đó nhiều vụ liên quan đến học sinh. Vì vậy, thời gian tới, Huyện Đoàn Diễn Châu tăng cường phối kết hợp, triển khai nhiều giải pháp để mô hình thực sự hiệu quả.

Chị Đậu Thị Thu Hiền- Phó Bí thư Huyện Đoàn Diễn Châu cho biết: “ Trong thời tới BTV Huyện đoàn tiếp tục chỉ đạo, kiểm tra hoạt động đội thanh niên xung kích, thanh niên tình nguyện tại điểm trường, kiểm tra quy chế hoạt động các đội thanh niên xung kích tại cổng trường ATGT tiếp tục phát huy hiệu quả mô hình.”

 

Đến nay Diễn Châu đã xây dựng được 127 mô hình, đạt 100% trường học có “Cổng trường an toàn giao thông”. Từ mô hình đã huy động được cả chính quyền, các bậc phụ huynh, giáo viên và trên 1300 em học sinh trực tiếp tham gia. Góp phần hình thành ý thức tham gia giao thông đúng luật và có văn hóa cho thế hệ trẻ.

                                                                          TH: Hồng Hạnh  - Thanh Tùng

 Trung Tâm VHTT-TH Diễn Châu

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 

 |  Đầu trang
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  ...  >  >>
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu