Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
LĐLĐ huyện phối hợp tổ chức hoạt động Tết Sum vầy năm 2021
Nằm trong các hoạt động dịp tết Dương lịch năm 2021, LĐLĐ huyện đã chủ trì phối hợp với các Công ty TNHH Việt Hàn,Công ty TNHH TM Phú Linh, Công ty Cổ phần Nam Thuận, Công ty TNHH Wooin Vina và Công ty May Trọng Phúc. Tổ chức tổ chức Tết sum vầy với chủ đề “Kết nối yêu thương”.
Ngư dân Diễn Châu được cấp 15 máy bộ đàm tầm xa
Ngày 2/1, Chi cục Thủy sản Nghệ An đã cấp 15 máy bộ đàm tầm xa X700 cho 15 tổ khai khác trên biển của 2 xã Diễn Bích và Diễn Ngọc với tổng trị giá gần 500 triệu đồng. 
Đảng ỦY cơ quan Huyện ủy Diễn Châu tổng kết công tác xây dựng Đảng
Ngày 30/12, Đảng ủy cơ quan Huyện ủy Diễn Châu đã tổng kết công tác xây dựng Đảng năm 2020, triển khai nhiệm vụ năm 2021. Đến dự có Đ/c Hà Xuân Quang- Phó Bí thư Thường trực Huyện ủy dự.
Nông dân Diễn Châu gieo trồng lạc xuân
Vụ xuân 2020, huyện Diễn Châu cơ cấu 2550 hecta lạc, hiện nay tại một số xã như: Diễn Trung, Diễn Thịnh, Diễn Hùng, Diễn Hoàng…bà con nông dân đã bắt đầu xuống đồng gieo trồng được khoảng 150 hecta lạc xuân. Đây là những xã có diện tích lạc xuân nhiều, nhưng  thường bị thiếu nước khô hạn làm cháy lá vào cuối vụ ảnh hưởng đến năng suất, nên bà con nông dân thường gieo trồng sớm. 
Diễn Châu có thêm 4 xã đạt chuẩn nông thôn mới

Ngày 29/12, UBND tỉnh tổ chức họp Hội đồng thẩm định, xét công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới trong toàn tỉnh năm 2020. Theo đó, trong 34 xã trong cả tỉnh được công nhận đợt này thì Diễn Châu có 4 xã là Diễn An, Diễn Phú, Diễn Lợi; Minh Châu. Như vậy, hiện Diễn Châu đã có 30 xã đạt chuẩn nông thôn mới, chiếm 83% số xã. Đây là điều kiện thuận lợi để Diễn Châu tới gần hơn với mục tiêu trở thành huyện nông thôn mới vào cuối năm 2021.
Thẩm định công nhận xã Minh Châu đạt chuẩn nông thôn mới năm 2020
Chiều ngày 27/12, Hội đồng thẩm định nông thôn mới tỉnh Nghệ An do đồng chí Nguyễn Văn Hằng, Phó Chánh Văn phòng Điều phối NTM tỉnh làm Trưởng đoàn đã tiến hành thẩm định các nội dung, tiêu chí công nhận xã đạt chuẩn nông thôn mới tại xã Minh Châu. Đồng chí Phan Xuân Vinh - Phó Chủ tịch UBND huyện tới dự.
Hội nghị học tập chuyên đề “Tư duy hành động và tiêu chuẩn cán bộ thời công nghệ 4.0”

Ngày 25/12, BTV huyện Diễn Châu đã tổ chức buổi nói chuyện chuyên đề “Tư duy hành động và tiêu chuẩn cán bộ thời công nghệ 4.0”. Tham dự có 230 đại biểu là cán bộ chủ chốt từ huyện đến cơ sở và đội ngũ báo cáo viên cấp huyện, xã. Trong thời gian 1 buổi, các đại biểu được nghe Tiến sỹ Lê Doãn Hợp - nguyên Bộ trưởng Bộ Thông tin và Truyền thông nói chuyện chuyên đề về Tư duy hành động và tiêu chuẩn cán bộ thời công nghệ 4.0”

Diễn Châu gần 600 người tham gia hiến máu

Ngày 27/12, Hội Chữ Thập đỏ huyện Diễn Châu phối hợp với Huyện đoàn Diễn Châu tổ chức “ ngày hội hiến máu tình nguyện” đợt 5 năm 2020. Với sự tham gia của hơn gần 600 người, gồm cán bộ, giáo viên và nhân dân các xã vùng ngoài Diễn Châu. Nhờ làm tốt công tác tuyên truyền, cán bộ công chức và người dân đều ý thức được trách nhiệm đối với cộng đồng, tình nguyện hiến máu. Qua một buổi, lượng máu thu được là 483 đơn vị. Số đơn vị máu này sẽ được chuyển về Trung tâm huyết học và truyền máu Nghệ An, giúp ngành y tế bớt khó khăn về tình trạng thiếu máu.

Tuyên truyền về phòng chống pháo nổ ở Diễn Ngọc
Ngày 26/12, Cục Hải Quan Nghệ An phối hợp với UBND xã Diễn Ngọc tổ chức tuyên truyền phòng chống các hành vi sản xuất, mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cho cán cán bộ, nhân dân xã Diễn Ngọc. Qua công tác tuyên truyền, giúp người dân hiểu rõ việc sản xuất, mua bán, sử dụng trái phép pháo nổ là vi phạm pháp luật, gây mất an ninh trật tự
Xã Diễn Hải (Diễn Châu) đón bằng công nhận đạt chuẩn Nông thôn mới
Diễn Hải là xã bãi ngang ven biển đặc biệt khó khăn, bước vào xây dựng NTM các tiêu chí đều rất thấp. Bằng sự nỗ lực phấn đấu của Đảng bộ,chính quyền và nhân dân xã Diễn Hải đã từng bước tháo gỡ khó khăn, lồng ghép hiệu quả các nguồn lực đầu tư; khơi dậy sự chung tay góp sức của người dân
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu