Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu xét xử lưu động 3 vụ án liên quan đến chất ma túy
Sáng ngày 19/6, Toà án nhân dân huyện Diễn Châu đã mở phiên tòa xét xử công khai lưu động 3 vụ án về tàng trữ, mua bán trái phép chất ma túy tại xã Diễn An. 3 vụ án gồm: Bị cáo Cung Đình Giảng, sinh năm 1977, trú xã Đức Thành, huyện Yên Thành, có hành vi tàng trữ 0,3 gam ma túy tổng hợp, đã bị Toà án nhân dân huyện Diễn Châu tuyên phạt 15 tháng tù giam. Với tội danh mua bán trái phép 0,3 gam ma túy đá tại xóm Hồng Yên xã Diễn Ngọc, bị cáo Trần Quang Hồng, sinh năm 1993, trú tại xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu đã bị tuyên phạt 27 tháng tù giam. Còn bị cáo Trần Văn Hiển, sinh năm 1964, trú xóm 14 xã Diễn An, huyện Diễn Châu, tàng trữ trái phép 0,2 gam ma túy và bị xử phạt 18 tháng tù giam.
Diễn Châu 800 hecta lúa hè thu bị chuột phá hoại và thiếu nước

Đến thời điểm này, trên 9000 hecta lúa hè  thu của Diễn Châu đã bắt đầu bước vào thời kỳ đứng cái làm đòng. Tuy nhiên, tình trạng chuột cắn phá và thiếu nước diễn ra khá nhiều. Hiện đã có khoảng 200 hecta lúa đã bị chuột cắn phá. Để hạn chế nạn chuột phá hại, huyện Diễn Châu đã chỉ đạo các xã tuyên truyền bà con nông dân dùng các biện pháp thủ công như: bẫy, bả sinh học, hun khói, đào hang để bắt chuột, đồng thời đã cấp 52.000 bẫy chuột trị giá 260 triệu đồng, để cấp về cho các xã. Kết quả, từ đầu vụ đến nay bà con nông dân đã diệt được gần 150.000 con chuột.

160 Cán bộ công chức được tuyên truyền chế định Thừa phát lại

Ngày 18/6, Sở Tư pháp tỉnh Nghệ An đã tổ chức hội nghị tuyên truyền chế định Thừa phát lại cho 160 người là cán bộ phòng tư pháp, Công an huyện, Viện kiểm soát, Tòa án nhân dân, Thi hành án huyện và đại diện lãnh đạo UBND, công chức tư pháp hộ tịch 39 xã, thị trấn trên địa bàn huyện Diễn Châu. Thừa phát lại là người được Nhà nước bổ nhiệm để làm các công việc về thi hành án dân sự, tống đạt giấy tờ, lập vi bằng và các công việc khác theo quy định của Nghị định và pháp luật có liên quan. Tại hội nghị các đại biểu được tuyên truyền và phổ biến các quy định về Thừa phát lại; các điều kiện, thủ tục thành lập văn phòng Thừa phát lại; Giải quyết khiếu nại, tố cáo và kiểm soát đối với  công việc của thừa phát lại.

Khai trương Bệnh viện Thú y Diễn Châu

Sáng ngày 15/6, Trạm Chăn nuôi và Thú y Diễn Châu đã tổ chức khai trương bệnh viện thú y. Đây là Bệnh viện Thú y đầu tiên ở Nghệ An được mở tại tuyến huyện. Bệnh viện Thú y Diễn Châu do Trạm Chăn nuôi và Thú y huyện quản lý với  mức đầu tư 1,2 tỷ đồng, quy mô 3 phòng, diện tích 120m2,  được trang bị các máy móc hiện đại như máy siêu âm, máy phân tích máu. Bệnh viện có 10 bác sỹ thú y, kỹ sư chăn nuôi được đào tại bài bản, chuyên môn cao đáp ứng cho các dịch vụ như khám lâm sàng, siêu âm, phẫu thuật, tư vấn chăm sóc, điều trị cho vật nuôi, làm đẹp thú cưng, tiêm vắc xin phòng bệnh….

Diễn Châu trên 600 ha lúa bị khô hạn
Do đợt nắng nóng kéo dài nên hiện nay tại 11 hồ đập lớn nhỏ trên địa bàn huyện Diễn Châu mực nước chỉ còn 30% so với đầu vụ. Vì vậy, hiện có khoảng 600/9000 ha lúa hè thu tại các xã vùng cao và xã cuối kênh như Diễn Hoàng, Diễn Mỹ, Diễn Phong, Diễn Yên, Diễn Lâm, Diễn Nguyên, Diễn Lợi đã bị khô, nếu 1 tuần nữa không có mưa nguy cơ lúa sẽ thiếu nước.
Diễn Châu hơn 50 chủ hộ kinh doanh được tập huấn PCCC

Ngày 15/6, Công an huyện Diễn Châu phối hợp với Phòng cảnh sát PCCC và Cứu hộ cứu nạn Công an tỉnh Nghệ An, tổ chức lớp tập huấn PCCC cho lực lượng PCCC tại cơ sở gồm 50 người là chủ hộ kinh doanh trên địa bàn. Các học viên được phổ biến quy định về an toàn PCCC trong sản xuất kinh doanh, cách phòng cháy điện, xăng dầu, khí đốt lỏng, lối thoát nạn khi có sự cố cháy, nổ xảy ra. Cách bảo dưỡng, quản lý phương tiện chữa cháy tại chỗ. Ngoài lý thuyết, lực lượng các học viên còn được tham gia phần thực hành chữa cháy phi xăng, bình ga với kỹ năng  sử dụng các phương tiện chữa cháy như: bình bột chữa cháy và dập đám cháy bằng chăn nhúng nước. Lớp tập huấn, cũng đã lồng ghép kỹ năng PCCC tại hộ gia đình đối với các thiết bị dễ cháy như bình ga, điều hòa, tủ lạnh….

Hơn 1000 thanh thiếu niên tham gia khóa tu mùa hè tại Chùa Lâm Hà

Ngày 14/6, Tại Cơ sở tâm linh Lâm Hà, Khu du lịch sinh thái Mường Thanh xã Diễn Lâm huyện Diễn Châu, Giáo hội phật giáo Việt Nam tỉnh Nghệ An đã tổ chức khóa tu mùa hè năm 2019 cho 1000 thanh thiếu niên trong toàn tỉnh. Với chủ đề “Nơi ấy con tìm về”, trong thời gian 3 ngày các học viên được tham gia nhiều hoạt động như: nghe pháp thoại, các chủ đề hoạch định mục tiêu cuộc đời; kỹ năng phòng chống bạo lực học đường, ngồi thiền, giao lưu học tập phật pháp, tham gia lễ thắp nền tri ân cha mẹ và nhiều trò chơi bổ ích…

Trên 350 suất cháo sữa được trao cho người nghèo huyện Diễn Châu

Chiều ngày 14/6, Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Nghệ An tổ chức chương trình phát cháo, sữa miễn phí cho các bệnh nhân nghèo đang điều trị tại Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu. Hội trao miễn phí hơn 350 suất cháo đảm bảo chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, 300 hộp sữa tới các bệnh nhân, người thân các bệnh nhân với tổng kinh phí gần 6 triệu đồng. Chương trình được thực hiện từ nguồn đóng góp tự nguyện của hội viên Hội giáo dục chăm sóc sức khỏe cộng đồng tỉnh Nghệ An và các nhà hảo tâm. 

Diễn Châu có 8 điểm dạy bơi cho trẻ

Với mức đầu tư từ 1- 2 tỷ đồng/bể, các xã Diễn Kỷ, Diễn Đồng, Diễn Hồng, Diễn Hạnh, Diễn Phúc, Diễn Nguyên, Diễn Bình, Diễn Mỹ huyện Diễn Châu đã xây dựng 8 bể bơi học đường tại các trường học. Các bể bơi cơ bản được đầu tư hiện đại, đảm bảo an toàn và nguồn nước hợp vệ sinh. Bước vào dịp hè năm nay đã tổ chức được 35 lớp dạy bơi, thu hút 850 học sinh tham gia học. Diễn Châu có trên 71 nghìn trẻ em, tuy nhiên tỷ lệ trẻ được học bơi mới chỉ chiếm tỷ lệ thấp chưa tới 10%.

Diễn Châu: Đại biểu HĐND huyện tiếp xúc cử tri trước kỳ họp
Để chuẩn bị cho kỳ họp thứ 10, khóa XIX, trong 2 ngày 12, 13/ 6, 41 vị đại  biểu HĐND huyện Diễn Châu đã chia thành 11 tổ tiếp xúc với cử tri toàn huyện tại 11 điểm. Tại buổi tiếp xúc, cử tri trong toàn huyện đã có 85 ý kiến với các nội dung như: tình trạng trẻ em đuối nước gia tăng, các ngành chức năng cần có giải pháp phòng ngừa. Người dân đề nghị bổ sung điện chiếu sáng tại đường gom ngã ba Yên Lý, đề nghị lắp hệ thống đèn báo giao thông tại khu vực ngã tư chợ Tảo, Diễn Lâm. Đề án sát nhập xóm cần thực hiện nhanh, và có kinh phí để các xóm xây dựng nhà văn hóa. Hỗ trợ cơ sở vật chất cho các xã đăng ký về đích NTM năm 2019. Việc cấp giấy chứng nhận quyền sử dụng đất còn chậm. Vẫn còn tình trạng đánh bắt hải sản trái phép gây hủy hoại môi trường biển, tình trạng quá tải ở bậc học mầm non…
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu