Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu - Lấy ý kiến nhân dân về sáp nhập 3 xã thành 1 xã mới

Sau khi Đề án sát nhập xã được tỉnh phê duyệt. Từ ngày 15-20/8, 3 xã Diễn Bình, Diễn Thắng, Diễn Minh của huyện Diễn Châu đã đồng loạt tổ chức bỏ phiếu lấy ý kiến nhân dân về sáp nhập thành 1 đơn vị hành chính xã mới3 xã Diễn Bình, Diễn Minh, Diễn Thắng có 3399 hộ dân, trên  10.777 nhân khẩu và 21 xóm. Theo kế hoạch, cả 21/21 xóm đều tổ chức bỏ phiếu lấy ý kiến nhân dân tại nhà văn hóa. Việc lấy ý kiến nhân dân 3 xã được thực hiện đảm bảo dân chủ, công khai, với tỷ lệ người dân tham gia bỏ phiếu đạt 100%. Các xóm đều có sự chuẩn bị rất nghiêm túc, lập danh sách, niêm yết cử tri đầy đủ, bố trí cán bộ tại các bàn phát phiếu, hướng dẫn ghi thông tin, cách thức điền vào phiếu...nhằm tạo thuận lợi cho người dân trong quá trình bỏ phiếu, đồng thời để tránh sai sót

Giải bóng chuyền chào mừng 74 năm ngày truyền thống lực lượng Công an

Chiều ngày 15/8, Công an huyện Diễn Châu tổ chức khai mạc giải bóng chuyền mở rộng chào mừng 74 ngày truyền thống lực lượng công an nhân dân 19/8/1945- 19/8/2019 và 14 năm ngày hội “ Toàn dân bảo vệ An ninh Tổ Quốc” (19-8-2005 - 19-8-2019). Tham gia giải đấu có 6 đội đến từ các cơ quan, đơn vị: Công an huyện Diễn Châu, Ban chỉ huy quân sự huyện, Đồn biên phòng Diễn Thành, Nhà máy nước Diễn Châu, Bệnh viện Đa khoa Diễn Châu và  Ngân hàng BIDV Phủ Diễn. Giải được chia thành 2 bảng, thi đấu theo hình thức vòng tròn chọn đội nhất bảng vào vòng chung kết. Ngay sau lễ khai mạc là trận đấu giữa đội Công an huyện Diễn Châu gặp đội Nhà máy nước Diễn Châu.  Nhờ thường xuyên luyện tập và  sự chuẩn bị chu đáo, nên các cầu thủ đã có nhiều pha bóng đẹp, những bàn thắng hay và nhận được sự cổ vũ nhiệt tình của đông đảo khán giả.

Diễn Châu có 39 Câu lạc bộ CCB đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự

Thực hiện chương trình phối hợp giữa Bộ Công an và Trung ương Hội CCB về “Thực hiện nhiệm vụ bảo đảm ANTT của đất nước trong tình hình mới, Đến nay, 100% xã, thị trấn trên địa bàn huyện Diễn Châu  đều thành lập được CLB “ Cựu chiến binh CCB đối với công tác đảm bảo an ninh trật tự” với trên 3000 hội viên CCB tham gia. Tại xã Diễn Hải đã ra mắt Hội CCB Câu lạc bộ “CCB với công tác đảm bảo an ninh trật tự,” với Ban chủ nhiệm có 5 người và 77 thành viên là hội viên thuộc 10 chi hội CCB trong toàn xã.

Diễn Châu - Giá rau mùi tàu tăng cao

Từ cuối tháng 7 đến nay, giá bán rau gia vị mùi tàu ở Diễn Châu tăng cao, lên 18.000đồng/kg, tăng 10.000 đồng/kg so với cùng kỳ năm ngoái. Đây thực sự là niềm vui đối với bà con nông dân. Toàn huyện Diễn Châu có gần 20ha trồng rau gia vị mùi tàu, chủ yếu tập trung ở Diễn Thái  18 hecta, tăng 2 hecta so với năm ngoái, trong đó có 4 hecta được trồng theo tiêu chuẩn VietGap. Từ cuối tháng 7 đến nay giá  rau mùi lên cao 18.000 đồng/kg, tăng 10.000 đồng so với cùng kỳ năm ngoái. Mùi tàu là rau gia vị, phù hợp với vùng đất thịt, sau 2 tháng gieo trồng, chăm sóc sẽ cho thu hoạch. Theo tính toán của bà con nông dân, mỗi trà mùi tàu cho thu hoạch được 4 lứa/năm, sẽ đạt sản lượng 1,8 tấn/sào, với giá bán như hiện nay thì mỗi sào mùi tàu sẽ cho thu nhập khoảng 320 triệu đồng.

Năm học 2019- 2020, Diễn Châu đưa vào sử dụng 108 phòng học mới

Nhằm khắc phục tình trạng thiếu phòng học, nhất là ở bậc học Tiểu học và Mần non trong năm học 2019 - 2020. Các xã ở Diễn Châu đã phối hợp với các nhà trường đã đầu tư xây dựng và sẽ đưa vào sử dụng 108 phòng học mới với đầy đủ trang thiết bị phục vụ dạy, học với tổng giá trị khoảng 50 tỷ đồng. Trong đó, bậc  Mầm non 32 phòng, Tiểu học 52 phòng và THCS 24 phòng. Như vậy đến thời điểm này, ở Diễn Châu đã có khoảng trên 95% phòng học kiên cố, đáp ứng cho nhu cầu dạy và học của cả 4 cấp học.

Diễn Châu 6 đoàn viên công đoàn được hỗ trợ làm nhà “Mái ấm công đoàn”

Sáng ngày 12/8/2019, LĐLĐ huyện Diễn Châu đã tiến hành khảo sát chất lượng và tiến độ làm nhà “Mái ấm Công đoàn” trên địa bàn huyện. Theo đó năm 2019 Diễn Châu có 6 đoàn viên Công đoàn được hỗ trợ làm mới 6 căn nhà với số tiền 240 triệu đồng, trong đó 4 nhà đã làm xong. Đây là số tiền được trích từ quỹ  “Mái ấm Công đoàn” của LĐLĐ tỉnh. Nhằm tiếp tục giúp đỡ và chia sẻ một phần khó khăn với công nhân viên chức, lao động nghèo, thu nhập thấp, thiếu việc làm, chưa có nhà ở. Thông qua đó để khơi dậy tinh thần tương thân, tương ái trong đoàn viên Công đoàn và khẳng định vai trò và vị trí của Công đoàn trong việc chăm lo cho đời sống người lao động, giúp công nhân viên chức lao động ổn định về nhà ở, yên tâm công tác, lao động sản xuất từ đó tạo thu nhập nâng cao chất lượng của cuộc sống.


Diễn Châu trên 6000 người dự lễ Vu Lan
Sáng ngày 11/8, tức là ngày 11/7 âm lịch, tại chùa Cổ Am huyện Diễn Châu đã tổ chức lễ Vu lan Báo hiếu ghi nhớ, trân trọng công ơn tổ tiên, ông bà, cha mẹ. Lễ thu hút trên 6000 tăng ni, phật tử và người dân tham dựTrong không khí trang nghiêm, thành kính, các tăng ni, phật tử, người dân đã long trọng tiến hành các nghi thức: dâng hoa, dâng hương, niệm Phật, tụng kinh Vu Lan báo hiếu, cài hoa hồng, cầu siêu phổ độ gia tiên…Qua đó, nhằm bày tỏ tấm lòng hiếu kính của những người con đối với công ơn của những đấng sinh thành. Đây là nét đẹp trong văn hóa Phật giáo nói riêng và truyền thống của dân tộc Việt Nam nói chung.
Giải bóng đá Nhi đồng Diễn Châu - 2019 thành công tốt đẹp
Thiết thiết thực lập thành tích chào mừng Cách mạng tháng 8, Quốc khánh 2/9. Trung tâm VHTT & TT Diễn Châu đã phối hợp tổ chức giải bóng đá Nhi đồng huyện Diễn Châu năm 2019, thành công tốt đẹp. Dự lễ bế mạc có đ/c Nguyễn Thị Thanh Hương Phó Giám đốc Sở VHTT, Đ/c Phạm Xuân Sánh, Phan Xuân Vinh – Phó Chủ tịch UBND huyện.
Diễn Châu 80ha ngô thu đông bị sâu keo mùa thu phá hại
Trong vụ hè thu, Diễn Châu có 18 ha ngô mất mùa  do sâu keo mùa thu phá hại . Sau khi thu hoạch vụ hè thu, bà con nông dân Diễn Châu tranh thủ trồng thêm  vụ ngô thu đông ngắn ngày với diện tích 120ha. Tuy nhiên hiện nay đã có 80ha, chiếm 66% diện tích tại các xã Diễn Hùng, Diễn Hoàng, Diễn Trường, Diễn Thành bị nhiễm sâu keo mùa thu, trong đó có gần 40 ha bị nhiễm nặng với mật độ từ 15-20con/m2, có nguy cơ mất trắng.
Nông dân Diễn Châu bước vào gieo trồng 700 ha lạc đông
Với quan điểm chỉ đạo gieo trồng sớm, tránh rét hại vào cuối vụ nên hiện nay bà con nông dân Diễn Châu đang bước vào gieo trồng 700 ha lạc vụ đông, tăng so với năm trước 50 ha.Tranh thủ thời tiết thuận lợi, độ ẩm cao trong đất, tạo điều kiện cho lạc nẩy mầm nhanh, hiện nay nông dân các xã có truyền thống trồng lạc đông như Diễn Hùng, Diễn Hoàng, Diễn Thành, Diễn Thịnh, Diễn Kỷ, Diễn Hồng, Diễn An huyện Diễn Châu đang bước vào gieo trồng 700 ha lạc đông với các giống L14, L20 và Sen Nghệ An. 
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu