Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu đẩy nhanh tiến độ làm thủy lợi nội đồng
Đợt ra quân làm thủy lợi ở Diễn Châu diễn ra từ ngày 16/10 đến 31/12. Tập trung vào các phần việc như nạo vét các trục kênh tưới, tiêu nội đồng, chỉnh trang giao thông đồng ruộng, tu bổ các tuyến đê biển, đê sông bị sạt lở, bảo dưỡng máy móc thiết bị các trạm bơm, kết hợp đắp đường giao thông đồng ruộng. Qua một tháng rưỡi ra quân, Diễn Châu đã hoàn thành 2/3 chỉ tiêu kế hoạch đề ra.  Đã đào đắp, nạo vét 55000m3 bùn đất của các tuyến kênh mương kết hợp đắp bờ vùng, làm đường giao thông nông thôn, nạo vét các cửa cống, kiên cố hóa 15km kênh các cấp; mua sắm, sửa chữa 32 máy bơm… 
Diễn Châu thu hút 40 dự án với tổng số vốn đầu tư 6.834 tỷ đồng
Sau 4 năm triển khai, Diễn Châu đã thu hút được 40 dự ánvới tổng số vốn đầu tư gần 6.834tỷ đồng, trong đó có 02 doanh nghiệp 100% vốn đầu tư nước ngoài. Hiện UBND tỉnh đã chấp thuận chủ trương đầu tư 22 dự án, tổng mức đầu tư 3.493 tỷ đồng, 8 dự án với tổng mức đầu tư 729,2 tỷ đồng đang trình UBND tỉnh chấp thuận chủ trương. Đây là nhiệm kỳ mà việc thu hút đầu tư đạt cao nhất, số vốn đầu tư tăng gấp đôi so với chỉ tiêu Đề án đặt ra.
Diễn Châu trục vớt thành công 1 tàu cá mắc cạn
Vào lúc 4 giờ sáng ngày 3/12, trên đường ra khơi đánh bắt tàu cá công suất trên 90 CV của gia đình ngư dân Vũ Văn Hải, xóm Đông Lộc xã Diễn Ngọc va vào doi cát và bị mắc cạn tại cửa Lạch Vạn. Xã Diễn Ngọc đã huy động 5 chiếc tàu công suất lớn và khoảng 100 người chờ thủy triều lên để trục vớt và đưa tàu về cảng Lạch Vạn. 4 thuyền viên trên tàu đều an toàn, tuy nhiên vỏ tàu và một số  trang thiết bị trên tàu bị hư hỏng, phải tốn hàng trăm triệu đồng sửa chữa mới có thể ra khơi.
Công an huyện Diễn Châu bắt hai vụ tàng trữ trái phép chất ma túy
Ngày 5/12, Công an huyện Diễn Châu cho biết đã bắt giữ hai vụ tàng trữ trái phép chất ma túy đối với hai đối tượng gồm: Nguyễn Văn Lương sinh năm 1990 trú tại xóm 9 xã Diễn Thái thu giữ 0,4gam hồng phiến và đối tượng Phạm Văn Quyết sinh năm 1993, trú tại xóm 6 xã Diễn Thái, thu giữ 1,2 gam hồng phiến. Hiện Công an huyện Diễn Châu đang tạm giữ hai đối tượng để tiến hành điều tra mở rộng và hoàn thiện hồ sơ xử lý theo quy định của pháp luật.
Công an Diễn Châu phát động ủng hộ "Tết Vì người nghèo"

Sáng 2/12, Công an huyện Diễn Châu đã phát động phong trào ủng hộ“Tết vì người nghèo” xuân Canh tý năm 2020. Hưởng ứng thư kêu gọi “Tết Vì người nghèo” của đồng chí Bí thư Tỉnh ủy, Công an huyện Diễn Châu đã phát động phong trào ủng hộ “Tết Vì người nghèo” tới cán bộ, chiến sỹ toàn đơn vị.  Phong trào được triển khai từ tháng 12 /2019 đến hết tháng 1 năm 2020. Tại buổi phát động, lãnh đạo Công an huyện và các chiến sỹ đã quyên góp, ủng hộ người nghèo. Phấn đấu toàn đợt sẽ quyên góp được trên 90 triệu đồng, số tiền này sẽ được trao 130 suất quà cho các gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn trong toàn huyện.

Diễn Châu sản xuất 13.000 ha cây trồng vụ xuân 2020

Chiều ngày 4/12, UBND huyện Diễn Châu đã tổ chức hội nghị triển khai sản xuất vụ xuân 2020. Vụ xuân 2020, Diễn Châu vẫn duy trì ở mức hơn 13000 ha, trong đó cơ cấu 9000ha lúa, lạc 2.550 ha, ngô 650 ha, 270 ha cá xen lúa, 133 ha tôm còn lại là các loại rau củ quả. Với nhận định thời tiết không thuận lợi nên Diễn Châu tập trung vào 3 giải pháp chủ đạo đó là thực hiện nghiêm lịch thời vụ, tích cực chuyển đổi cơ cấu cây trồng thích ứng với biến đổi khí hậu, đặc biệt quan tâm nâng cao chất lượng sản phẩm. Theo đó, Diễn Châu cơ cấu đến 60% diện tích lúa chất lượng cao, ưu tiên   nhiều cho xây dựng 15 cánh đồng lớn liên kết bao tiêu sản phẩm.

Tổng kết dự án về nông nghiệp do Hàn Quốc tài trợ tại Nghệ An

Ngày 03/12, tại Diễn Châu đã diễn ra hội nghị tổng kết dự án: “Phát triển nông thôn mới thông qua thiết lập hệ thống sản xuất và phân phối hạt giống cho cây lạc Việt Nam”. Tới dự có đại diện Đại sứ quán Hàn Quốc tại Việt Nam; lãnh đạo Viện Khoa học Nông nghiệp Việt Nam; Trung tâm Nông nghiệp Quốc tế Hàn Quốc – KOPIA Châu á và tại Việt Nam; lãnh đạo Sở NN &PTNT và  huyện Diễn Châu. Dự án được triển khai tại Nghệ An từ năm 2017, bao gồm xã Nam Lộc huyện Nam Đàn; xã Nghi Long huyện Nghi Lộc; xã Diễn Thịnh huyện Diễn Châu, với gần 140 cán bộ địa phương và 500 nông dân tham gia dự án. Thông qua dự án đã tuyển chọn và chuyển giao giống lạc năng suất cao và chất lượng tốt phù hợp với điều kiện tự nhiên và khí hậu của địa phương; phát triển và chuyển giao khoa học kỹ thuật sản xuất lạc, qui trình công nghệ bảo quản lạc giống, thiết lập mạng lưới phân phối giống lạc siêu nguyên chủng.

Mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS tại Diễn Châu

Sáng ngày 30/11, Ban chỉ đạo phòng chống HIV/AIDS tỉnh Nghệ An, phối hợp với UBND huyện Diễn Châu tổ chức lễ mít tinh hưởng ứng ngày thế giới phòng chống HIV/AIDS, là ngày 01/12. Theo báo cáo, đến nay ở Nghệ An đã có tới 21/21 huyện thành thị có người nhiệm HIV, với gần 10.000 người cao thứ 6 so với cả nước, trong đó hơn một nửa đã chuyển sang giai đoạn ADIS. Các địa phương có người nhiễm cao là TP Vinh, Quế Phong, Quỳ Châu, Tương Dương... Diễn Cghaua là huyện xếp thứ 5 trong toàn tỉnh với 535 người nhiễm HIV, trong đó đã có 185 người đã tử vong. Tỷ lệ người nhiễm HIV thuộc nhóm nghiện chích ma túy chiếm 82%. Được biết bệnh HIV hiện nay chưa có loại thuốc đặc trị nào chữa khỏi, mà chỉ điều trị hỗ trợ mà thôi. Vì phòng phòng trách lây nhiễm là biện pháp duy nhất hiện nay.

Giao ban cụm 1- Phong trào thi đua Chữ thập đỏ tỉnh năm 2019
Sáng ngày 29/11, tại huyện Diễn  Châu, Hội Chữ thập đỏ Nghệ An đã tổ chức hội nghị giao ban công tác Hội và phong trào Chữ thập đỏ năm 2019, giữa 7 đơn vị trong cụm thi đua số 1 gồm: Diễn Châu, Cửa Lò, Hưng Nguyên, Nam Đàn, Thanh Chương, Nghi Lộc  và Thành phố Vinh.
Hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa cho 5 gia đình khó khăn ở Diễn Châu
Sáng ngày 29/11, Huyện Diễn Châu phối hợp Quỹ Thiện tâm- Tập đoàn Vingroup bàn giao tiền hỗ trợ xây dựng nhà tình nghĩa đợt 1 cho 5 gia đình có hoàn cảnh đặc biệt khó khăn tại xã Diễn Ngọc.
 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu