Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Đại biểu Quốc họp tiếp xúc cử tri Diễn Châu
Chiều ngày 28/11, Đoàn đại biểu Quốc hội khóa XIV gồm ông Nguyễn Thanh Hiền – Phó trưởng đoàn Đại biểu Quốc hội Nghệ An, Trung tướng Nguyễn Doãn Anh – Tư lệnh Quân khu 4 đã về tiếp xúc cử tri huyện Diễn Châu. Đ/c Chu Thế Huyền  Tỉnh ủy viên - Bí thư Huyện ủy - Chủ tịch HĐND huyện Diễn Châu
Diễn Châu thêm 4 xã đạt 19 tiêu chí Nông thôn mới
Trong 2 ngày 27, 28/11, Văn phòng Điều phối Chương trình mục tiêu Quốc gia xây dựng Nông thôn mới Tỉnh Nghệ An đã thẩm định xã đạt chuẩn nông thôn mới tại 4 xã Diễn Bình, Diễn Hải, Diễn Liên và xã Diễn Kim, Huyện Diễn Châu.
Diễn Châu - Tập huấn thực hiện quy chế dân chủ trong trường học
Từ  ngày 28-30/11, Trung tâm bồi dưỡng Chính trị Diễn Châu đã  mở 2 lớp tập huấn thực hiện quy chế dân chủ ở cơ sở  cho 340 người là Bí thư Chi bộ,Hiệu trưởng, Chủ tịch công đoàn, Trưởng Ban thanh tra nhân dân các trường Mầm non, Tiểu học, THCS trên địa bàn huyện.
Đai hội Hội Khuyến học Diễn Châu lần thứ IV
Nhiệm kỳ qua, với nhiều giải pháp được triển khai, nhất là sự phối hợp của các cấp, các ngành, các tổ chức xã hội và doanh nghiệp… đã đưa phong trào khuyến học Diễn Châu phát triển mạnh mẽ. Tiêu biểu là phong trào “Xây dựng và phát triển gia đình hiếu học, dòng họ hiếu học”, công tác xây dựng xã hội học tập, phát triển các loại hình quỹ khuyến học ở cơ sở.
Trạm CSGT Diễn Châu bắt vụ vận chuyển gần 2,5 tạ pháo
Vào lúc 23h40 ngày 26/11, Trạm CSGT Diễn Châu đã bắt vụ vận chuyển gần 2,5 tạ pháo.Trong lúc tuần tra trên tuyến Quốc lộ 1A đoạn qua địa bàn xã Diễn Thịnh huyện Diễn Châu, Đội tuần tra kiểm soát Trạm CSGT Diễn Châu đã phát hiện xe ô tô 7 chỗ mang BKS: 37A – 40382 do Nguyễn Đức Thống sinh năm 1994
Diễn Châu tích cực tham gia cuộc thi tìm hiểu về ATGT và thông tin trên intetnet
Cuộc thi tìm hiểu pháp luật về ATGT và cung cấp sử dụng thông tin trên intetnet do UBND tỉnh Nghệ An phát động đang được huyện Diễn Châu tuyên truyền phổ biến đến các cơ quan đơn vị, trường học trên địa bàn huyện tích cực tham gia dự thi.
HĐND huyện khảo sát kết quả giải quyết kiến nghị của cử tri
Ngày 25/11 đoàn công tác của HĐND huyện đã tiến hành khảo sát kết  quả giải quyết kiến nghị của cử tri về  một số vấn đề  nổi cộm trên địa bàn huyện.
Diễn Châu 68 cơ sở kinh doanh vật liệu xây dựng chưa có giấy phép
Toàn huyện Diễn Châu hiện có 107 cơ sở khai thác, kinh doanh, tập kết vật liêu xây dựng. Trong đó có 1 cơ sở khai thác đất, 1 cơ sở khai thác chế biến đá, 40 cơ sở tập kết kinh doanh cát đá, 33 cơ sở tập kết kinh doanh  chế biến gỗ các loại, 32 cơ sở tập kết, sản xuất gạch bê tông. Trong tổng số 107 cơ sở này có 68 cơ sở chưa có giấy đăng ký kinh doanh được cấp thẩm quyền chấp thuận, có đến 63 cơ sở chưa kê khai nộp thuế.
Đại hội Hội bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi Diễn Châu

Ngày 22/11, Hội Bảo trợ người khuyết tật và trẻ mồ côi huyện Diễn Châu đã tổ chức Đại hội lần thứ II nhiệm kỳ 2019 – 2024. Toàn huyện Diễn Châu có 12.000 người khuyết tật và  trên 4.800 trẻ mồ côi, trong đó có  trên 7000 trường hợp đặc biệt khó khăn được hưởng chế độ bảo trợ hàng tháng. Để có điều kiện hỗ trợ các đối tượng,  trong nhiệm kỳ qua, Hội Bảo trợ NKT &TMC huyện Diễn Châu đã đa dạng các hình thức vận động quyên góp được hơn 7 tỷ đồng, đã hỗ trợ trên 5000 lượt người với số tiền hơn 6,5 tỷ đồng. Trong đó, tặng hơn 2.000 xe đạp, xe lăn; hỗ trợ vật nuôi cho 670 hộ, tặng quà cho gần 2.900 lượt người, khám và cấp thuốc miễn phí cho gần 880 lượt người... Những việc làm thiết thực đó đã giúp nhiều người khuyết tật vươn lên ổn định cuộc sống.

Giao ban giữa Thường trực HĐND huyện với HĐND các xã, thị trấn
Từ đầu năm đến nay, Thường trực HĐND huyện, các Ban, các Tổ đại biểu và Đại biểu HĐND huyện đã thực hiện tốt chức năng, nhiệm vụ, quyền hạn theo quy định của pháp luật và chương trình kế hoạch đề ra. Các Nghị quyết thông qua tại các kỳ họp của HĐND huyện đảm bảo chất lượng, có tính khả thi, đáp ứng yêu cầu,nguyện vọng của cử tri. Thường trực HĐND huyện đang thực hiện giám sát kết quả giải quyết 35 ý kiến, kiến nghị, phản ảnh của cử tri tại kỳ họp thứ 10, để trình HĐND huyện quyết nghị tại kỳ họp thứ 12. 
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu