Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu bắt đầu thu hoạch lúa xuân năng suất 72 tạ/hecta

Mặc dù trong quá trình sản xuất gặp nhiều khó khăn về thời tiết, sâu bệnh nhưng nhờ triển khai các biện pháp phòng trừ kịp thời, đặc biệt là công tác chỉ đạo bà con thực hiện nghiêm lịch thời vụ, nên hơn 9200 ha lúa xuân 2020 ở Diễn Châu phát triển an toàn. Hiện nay đã có khoảng hơn 500 hecta lúa trà sớm tại các xã như: Diễn Cát, Minh Châu, Diễn Nguyên… bà con nông dân đã bắt đầu bước vào thu hoạch, năng suất lúa bình quân đạt 72 tạ/hecta

Diễn Châu phát dọn đường băng cản lửa gần 40 ha rừng
Diễn Châu có tổng diện tích rừng 7.500 ha với 9 xã có rừng.  Thời gian này, Hạt Kiểm lâm huyện Diễn Châu đang phối hợp với các xã phát dọn đường băng cản lửa với diện tích gần 40 ha rừng tại các xã Diễn Phú, Diễn An, Diễn Trung, Diễn Yên và xã Diễn Đoài
Diễn Châu: Trên 40 tỷ đồng hỗ trợ do ảnh hưởng dịch bệnh Covid 19
Toàn huyện Diễn Châu sẽ có 6.793 người có công, 11.590 đối tượng bảo trợ xã hội, 1.609 hộ nghèo và 13.784 hộ cận nghèo được hỗ trợ đợt đầu tiên với tổng số tiền trên 40 tỷ đồng do ảnh hưởng của dịch Covid-19.
Đại hội Đại biểu Đảng bộ Quân sự Diễn Châu nhiệm kỳ 2020-2025
Đại hội đã kiểm điểm, đánh giá 5 năm thực hiện Nghị quyết Đại hội nhiệm kỳ 2015-2020 với 3 nhiệm vụ trọng tâm, tổ chức hiệu quả qua 35 đợt thi đua. Điển hình như tham mưu cho Huyện ủy, UBND huyện hoàn thành xuất sắc diễn tập khu vực phòng thủ cấp huyện năm 2019. Chỉ đạo 39 xã, thị trấn diễn tập chiến đấu phòng thủ đảm bảo an toàn mọi mặt.
Sổi nổi khí thế dịp 30/4 ở Diễn Châu
Mặc dù năm nay dịp kỷ niệm 45 năm ngày thống nhất đất nước 30/4/1975 – 30/4/2020, không có nhiều hoạt động và cũng không tổ chức được lễ kỷ niệm do ảnh hưởng của dịch Covid – 19.
Diễn Châu: 86 trường Tiểu học, mầm non chuẩn bị đón học sinh trở lại trường
Trong 2 ngày 28 và 29/4, 45 trường mầm non và 41 trường tiểu học  ở Diễn Châu đã đồng loạt thực hiện  vệ sinh môi tường với đầy đủ các bước phòng dịch Covid-19 để đón học sinh trở lại trường học vào thứ 2 ngày 4/5. 
Diễn Thành tổng dọn vệ sinh môi trường biển
Chào mừng dịp lễ 30/4, xã Diễn Thành, đã huy động khoảng 200 người gồm: Tất cả cán bộ, công chức UBND xã, các chi hội trưởng các tổ chức Hội như CCB, đoàn thanh niên, nông dân, phụ nữ và 110 chủ nhà hàng kinh doanh  để tổng don vệ sinh môi trường….tại khu du lịch biển. Trong hơn 1 ngày ra quân, xã Diễn Thành đã làm sạch được gần 3km dọc bãi biển Diễn Thành, khu vực đê và các tuyến đường lớn dẫn vào khu du lịch với khối lượng rác thải thu gom được 20.000m3 chủ yếu là bèo tây trôi dạt từ biển vào bờ. Tất cả rác thải được thu gom, chôn lấp tại bãi rác tập trung của xã.
Toàn huyện Diễn Châu đã hết dịch tả lợn Châu Phi
Dịch tả lợn Châu phi bắt đầu xẩy ra tại xã Diễn Kim, Diễn Châu vào tháng 4/2019, sau đó lây lan ra toàn huyện, với 36/37 xã, trong đó có nhiều xã bùng phát lại đến lần thứ 4. Với việc tích cực triển khai các biện pháp phòng chống dịch nên đến ngày 28/4 tất cả các xã trên đều đã qua 30 ngày không phát sinh thêm lợn mắc bệnh.
Tàu cá có 4 ngư dân Diễn Châu bị đâm chìm trên biển được cứu sống
Đang trên đường ra khơi, cách bờ 85 hải lý thuộc vùng biển Nghệ An, tàu cá của ngư dân Phạm Văn Tuấn cùng bố là Phạm Văn Sô, con trai là  Phạm Văn Hải và cháu là Phạm Văn Cường, xóm Bắc Chiến Thắng xã Diễn Bích, huyện Diễn Châu đã bị một tàu chở hàng đi đâm trực diện. Hậu quả làm tàu cá bị chìm hẳn xuống biển, 4 ngư dân trên tàu may mắn thoát ra ngoài và được một tàu đánh cá khác cùng xã cứu vớt lên tàu. Sau khi đâm vào tàu cá, tàu chở hàng bỏ đi, do đêm tối nên các như dân không nhận biết được tên tàu và biển số.
Ngư dân Diễn Châu tăng chuyến vươn khơi sau cách ly xã hội phòng chống dịch Colvid -19
Những ngày cuối tháng 4, tại 2 cảng cá Lạch Vạn và Diễn Bích trở nên nhộn nhịp hơn với cảnh mua bán hải sản. Dịp này sản lượng đánh bắt và giá hải sản không cao, nhưng bởi giá dầu giảm mạnh, mỗi tàu giảm được hàng triệu đồng mỗi chuyến, cộng với đó là thời tiết thuận lợi nên ngư dân vẫn tích cực bám biển. Tính trung bình, 1 tàu đi về trong ngày đánh bắt được khoảng 1 tấn cá các loại, tổng thu về 3 triệu đồng, trừ chi phí còn lãi 1 triệu đồng.
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu