Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Tập huấn kỹ năng truyền thông cho 150 cán bộ y tế Diễn Châu
Ngày 16/12, Sở Y tế Nghệ An phối hợp với Trung tâm y tế huyện Diễn Châu tổ chức 2 lớp tập huấn nâng cao năng lực truyền thông cho 150 cán bộ Trạm y tế 37/37 xã thị trấn và đội ngũ y tế thôn xóm trên địa bàn huyện. Tại buổi tập huấn các cán bộ y tế được hướng dẫn phương pháp và kỹ năng làm truyền thông, cách lập kế hoạch và tổ chức một buổi truyền thông, đặc biệt là chủ động thực hiện truyền thông phòng chống dịch bệnh Covid – 19, một số dịch bệnh nguy hiểm và bệnh không lây nhiễm
Hội thảo các phương pháp cải thiện mức độ an toàn của thịt lợn ở Diễn Châu
Sáng ngày 16/12, Học viện Nông nghiệp Việt Nam tổ chức Hội thảo Dự án“ Các phương pháp tiếp cận dựa vào thị trường nhằm cải thiện mức độ an toàn của thịt lợn”.
Trao hỗ trợ người dân Diễn Châu khắc phục hậu quả lũ lụt
Sáng ngày 15/12, Ngân hàng NN &PTNT Nghệ An phối hợp với Ủy ban MTTQ Diễn Châu  tổ chức trao hỗ trợ cho người dân của huyện Diễn Châu khắc phục hậu quả do ảnh hưởng của bão số 8 và bão số 9 vừa qua.
Hội nghị trực tuyến về giải ngân vốn đầu tư công năm 2020
Chiều ngày 14/12 UBND huyện Diễn Châu đã tổ chức Hội nghị trực tuyến với các xã, Thị trấn về công tác giải ngân vốn đầu tư công trình năm 2020, xây dựng kế hoạch đầu tư công trung hạn giai đoạn 2021-2025 nguồn vốn ngân sách xã và một số nội dung liên quan đến công tác tài chính ngân sách.
Tuyên truyền phòng chống pháo nổ trong các trường học

Nhằm phòng chống pháo nổ trong dịp tết tết Nguyên đán năm 2021, từ tháng 12/2020, lực lượng Công an 37  xã, thị trấn đã phối hợp với Hội đồng đội huyện Diễn Châu đã tổ chức từ 1-2 buổi tuyên truyền về phòng chống pháo nổ tại các trường học về sự nguy hiểm của việc sử dụng pháo nổ; mức xử phạt nếu vi phạm các quy định của pháp luật về hành vi mua bán, tàng trữ, vận chuyển và sử dụng trái phép pháo nổ cũng như các loại vũ khí, vật liệu nổ...
Các giáo xứ ở Diễn Châu chuẩn bị đón lễ Noel 2021

 

Chỉ còn 10 ngày nữa là đến lễ Noel 2021, dịp này tất cả 10 giáo xứ và 37 giáo họ ở Diễn Châu đang có nhiều hoạt động sôi nổi chuẩn bị cho ngày lễ Giáng sinh. Tại 30 nhà thờ, bà con giáo dân đang khẩn trương tổng dẹp vệ sinh, treo cờ, làm cột đèn, trang trí các mô hình hang đá to lớn, đèn điện hết sức cầu kì mô phỏng ngày Chúa Jesu ra đời. Các đoàn thánh ca đang ra sức luyện tập, với mong muốn đem đến cho bà con nhân dân một đêm hội diễn văn nghệ đặc sắc diễn ra trong lễ Giáng sinh.

Diễn Châu chống gian lận thương mại hàng giả dịp cuối năm
Diễn Châu có gần 500 doanh nghiệp và hơn 6000 hộ sản xuất kinh doanh, cùng với đó là mạng lưới hạ tầng thương mại phát triển khối lượng hàng hóa lưu thông đa dạng, phong phú. Trongcơ chế thị trường như hiện nay, thì việc gian lận thương mại, hàng giả hàng nhái vẫn tiềm ẩn nhiều nguy cơ phức tạp, nhất là dịp cuối năm. Do đó, thời điểm này, huyện Diễn Châu đã tăng cường các giải pháp quyết liệt trong cuộc chiến chống gian lận thương mại, đảm bảo quyền lợi người tiêu dùng.
Diễn Châu tham gia giao ban trực tuyến toàn quốc về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016- 2020
Sáng ngày 11/12, UBND huyện Diễn Châu tham gia hội nghị giao ban trực tuyến toàn Quốc về công tác giảm nghèo giai đoạn 2016- 2020. Hội nghị do đồng chí Nguyễn Xuân Phúc- Ủy viên Bộ chính trị- Thủ tướng Chính phủ chủ trì.
Diễn Châu thêm 1 thanh niên được nhận giải thưởng Lương Định Của
Thanh niên Cao Minh Long – Giám đốc Công ty nấm Lộc Châu tại xã Diễn Lộc huyện Diễn Châu là một trong 2 thanh niên của tỉnh Nghệ An được nhận giải thưởng Lương Định Của lần thứ XV năm 2020. Tốt nghiệp ngành công nghệ sinh học với tấm bằng loại giỏi, anh Cao Minh Long trở về quê khởi nghiệp bằng nghề sản xuất nấm công nghệ cao, đem lại thu nhập gần 500 triệu đồng mỗi năm.
Trường THCS Diễn Hải đạt giải nhất cuộc thi sáng tạo cấp Quốc gia
Tại cuộc thi sáng tạo dành cho thanh thiếu niên, nhi đồng toàn quốc lần thứ 16 năm 2020,  tỉnh Nghệ An có 17 sản phẩm dự thi. Theo đó đạt 1 giải nhất, 2 giải khuyến khích. Sản phẩm guồng nước đa năng của 2 em học sinh Bùi Thái Trung lớp 7B và Đặng Văn Phát, lớp 6B trường THCS Diễn Hải đã đạt 1 trong 5 giải nhất toàn quốc. Đây là năm đầu tiên Nghệ An đạt giải nhất cuộc thi sáng tạo cấp Quốc gia. Và trường THCS Diễn Hải là đơn vị tiêu biểu của cả tỉnh khi 7 năm tham gia cuộc thi thì có 5 sản phẩm đạt giải. Lễ trao giải sẽ diễn ra vào ngày 12/12/2020 tại Hà Nội.
 
<<  <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu