Giới thiệu chung
Skip portletPortlet Menu
 
Hệ thống chính trị
Skip portletPortlet Menu
 
Quy hoạch ĐT & PT
Skip portletPortlet Menu
 
Văn hóa - Du lịch
Skip portletPortlet Menu
 
LIÊN KẾT WEBSITE
Skip portletPortlet Menu
 
 
Diễn Châu hoàn thành gieo cấy 9.200 ha lúa hè thu
Nhằm né tránh bất lợi về thời tiết trong vụ hè thu, vì vậy với phương châm càng sớm và nhanh càng tốt. Nên ngay khi thu hoạch xong lúa xuân, nông dân Diễn Châu đã huy động gần 4000 máy cày bừa, máy cấy và các loại công cụ cầm tay khẩn trương làm đất gieo cấy hè thu. Nên chỉ sau 10 ngày xuống đồng, đến nay Diễn Châu đã cơ bản khép kín gần 9000 ha diện tích hè thu. Hiện nay, chỉ còn một số diện tích đất chân mạ cũng đang được bà con nông dân khẩn trương để cấy xong. Bên cạnh đó, một số diện tích lúa cấy sớm gặp đợt mưa vừa qua đã bén rễ  lên xanh, bà con nông dân đang chuẩn bị bước vào chăm bón đợt 1.
Diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại Diễn Thành

Sáng ngày 23/5, Công an huyện Diễn Châu đã tổ chức diễn đàn Công an lắng nghe ý kiến nhân dân tại Diễn Thành. Diễn Thành là địa bàn phức tạp về ANTT, tệ nạn xã hội, từ đầu năm đến nay, lực lượng công an huyện và xã đã xử lý 17 vụ vi phạm pháp luật trên địa bàn. Tại hội nghị, bà con nhân dân Diễn Thành đã nêu lên 20 ý kiến tập trung phản ánh về những hiện tượng tiêu cực trên địa bàn, nhất là tình trạng làm mất an ninh trật tự, gây nguy hiểm của những người nghiện ma túy, cần được quản lý, đưa đi cai nghiện, tệ nạn mại dâm cũng diễn ra phức tạp. Việc vi phạm an toàn giao thông do rượu bia cần được xử lý nghiêm. Tình hình mất an ninh trật tự tại biển Diễn Thành, tình trạng tín dụng đen diễn ra phức tạp, vấn đề lừa đảo qua mạng...

Hội Chữ thập đỏ Diễn Châu bàn giao nhà tình nghĩa
Hưởng ứng tháng nhân đạo (tháng 5) do Trung ương Hội chữ thập đỏ phát động, sáng  ngày 21/5. Hội Chữ tập đỏ Diễn Châu tổ chức bàn giao nhà tình nghĩa. Chị Trần Thị Huê ở xóm 4 xã Diễn Quảng, có hoàn cảnh hết sức khó khăn, bản thân mắc nhiều bệnh hiểm nghèo, một mình nuôi 2 con ăn học, phải ở nhờ nhà người thân. Với sự kêu gọi của Hội Chữ thập đỏ Diễn Châu, Tổng công ty Đông Hải, Quân khu 7, Thành phố Hồ Chí Minh đã ủng hộ gia đình chị 50 triệu đồng. Cùng với đó bà con lối xóm, chính quyền xã ủng hộ ngày công và một số nguyên vật liệu trị giá hàng chục triệu đồng đã giúp gia đình chị Huê xây dựng căn nhà có diện tích 50 m2, trị giá 170 triệu đồng.
Kiểm tra giải tỏa vi phạm hành lang ATGT ở Diễn Châu

Ngày 21/5, đoàn kiểm tra liên ngành  của Tỉnh  đã  kiểm tra công tác giải tỏa vi phạm hành lang an toàn giao thông ATGT trên địa bàn huyện Diễn Châu. Huyện Diễn Châu có hệ thống giao thông đa dạng, với 4 tuyến Quốc lộ có chiều dài 65km, 18 km tỉnh lộ, 1200km đường giao thông nông thôn và 29 km đường sắt đi qua. Để đảm bảo công tác ATGT, từ đầu năm đến nay UBND huyện đã ra quân giải tỏa được 15 nhà cửa, ki ốt kiên cố vi phạm, gần 500 ô dù, bảng quảng cáo, 320 m3 vật liệu lấn chiếm, tái lấn chiếm hành lang ATGT.

UBND huyện Diễn Châu họp phiên thường kỳ tháng 5/2019

 

Ngày 20/05, dưới sự chủ trì của đ/c Chủ tịch Tăng Văn luyện, UBND huyện Diễn Châu đã tiến hành phiên họp thường kỳ tháng 05/2019. Cuộc họp đã tập trung nghe và cho ý kiến về 4 nội dung mà các phòng của UBND huyện đã chuẩn bị, gồm: Báo cáo tình hình thực hiện KTXH, QPAN tháng 5 và Kết quả thực hiện kết luận họp UBND huyện tháng 5/2019, nhiệm vụ trọng tâm tháng 6/2019. Báo cáo tình hình thực hiện công vụ tháng 05/2019. 2 báo cáo này do Văn phòng HĐND – UBND huyện chuẩn bị. Đáng chú ý là chỉ trong vòng 20 ngày, từ 01 đến 20/5, đã có 20 xã xẩy ra dịch tả lợn Châu phi, hiện nay công tác phòng chống không để dịch lây lan là rất cấp thiết. Phòng NN & PTNT chuẩn bị báo cáo: Kết quả 3 năm thực hiện Đề án phát triển kinh tế biển giai đoạn 2016 – 2020 và những năm tiếp theo; Phòng Tài chính -   Kế hoạch trình báo cáo về tiến độ thực hiện các dự án thu hút đầu tư trên địa bàn huyện. Theo đó đến nay toàn huyện đã có hơn 106 dự án, trong đó có gần 90% dự án đã đi vào hoạt động, với tổng mức đầu tư gần 4000 tỷ đồng, tạo việc làm ổn định cho khoảng 7000 lao động.

Đ/c Chủ tịch UBND huyện làm việc về xây dựng NTM tại xã Diễn Hải

Sáng ngày 21/5, BCĐ xây dựng NTM huyện do Đ/c Tăng Văn Luyện – Chủ tịch UBND huyện làm trưởng đoàn đã có buổi làm việc về kết quả xây dựng nông thôn mới tại xã Diễn Hải. Diễn Hải là xã bãi ngang của huyện Diễn Châu, thời gian qua xã đã nỗ lực triển khai các giải pháp, phát huy nội lực, vận động các nguồn lực  xây dựng nông thôn mới. Đã huy động tổng kinh phí xây dựng NTM  trên 220 tỷ đồng; về giao thông, 100% đường  trục  xã, liên xã, liên xóm, 98% đường ngõ xóm được nhựa hóa, bê tông hóa; cả 3 trường học đều đạt chuẩn Quốc gia. Hội trường nhà văn hóa xã, sân vận động, 10/10 xóm đều đạt chuẩn văn hóa. Hàng năm xã đều xây dựng mô hình sản xuất nông nghiệp liên kết bao tiêu sản phẩm cho nông dân. Thu nhập bình quân đầu người 36 triệu đồng/người/năm, tỷ lệ hộ nghèo 2,55%. Trên 90% lao động trong độ tuổi  có việc làm thường xuyên. Hệ thống chính trị vững mạnh, Quốc phòng, an ninh ổn định. Đến nay Diễn Hải cơ bản đạt 19/19 tiêu chí NTM.

Diễn Châu: Dịch tả lợn Châu Phi đã lây lan lên 13 xã

Với việc lây lan nhanh, bán kính rộng, hiện nay toàn huyện Diễn Châu đã có 13 xã có dịch tả lợn châu Phi. Như vậy chỉ trong vòng 20 ngày từ 01/5 – 20/5 dịch tả lợn Châu Phi bùng phát lây lan diện rộng ở Diễn Châu, đã có 13 xã với 24 xóm, 34 hộ bị dịch tả lợn Châu Phi. Tổng số lợn tiêu hủy là 242 con, trọng lượng trên 8,6 tấn. Lớn nhất là ngày 18/5, ổ dịch mới tại gia đình anh Đậu Xuân Hồng, xóm 6 xã Diễn Yên. Sau khi có kết quả dương tính với dịch tả lợn châu phi, đàn lợn của gia đình 72 con, trọng lượng trên 3,2 tấn đã được tiêu hủy. Hiện tại dịch vẫn tiếp tục lây lan, tại xã Diễn Hoàng cũng đã có lợn ốm chết và đang được lấy mẫu xét nghiệm.

Diễn Châu đạt thành tích cao tại lễ hội Làng Sen năm 2019

Lễ hội đã diễn ra trong 4 ngày, từ 16/5-19/5/2019, tham gia lễ hội Làng Sen năm nay, huyện Diễn Châu có 102 người diễn viên và vận động viên. Nhờ có sự chuẩn bị công phu nên đoàn Diễn Châu đã thành tích khá tốt tại lễ hội năm nay. Diễn Châu tham gia đây đủ 5/5 môn tại lễ hội, gồm: Diễu hành rước ảnh Bác Hồ từ Quảng trường Hồ Chí Minh về Khu di tích Kim Liên; Liên hoan Tiếng hát Làng Sen cấp tỉnh gắn với cuộc thi Người đẹp Lễ hội Làng Sen năm 2019 và giải Bóng chuyền, giải võ cổ truyền các huyện, thành, thị... Đặc biệt là chương trình nghệ thuật với chủ đề “ Nghệ An thi đua thực hiện di chúc Bác Hồ” với 5 tiết mục. chương trình có sự đổi mới về cách thức dàn dựng và sáng tạo từ xây dựng kịch bản, biên đạo, đến trang phục, đạo cụ nên đã để lại nhiều dấu ấn tốt đẹp cho nhân dân đến xẹm. Kết quả đoàn Diễn Châu đã đạt giải 3 toàn đoàn. Ngoài ra ở môn võ Cổ truyền huyện Diễn Châu cũng đạt 2 huy chương vàng, 1 huy chương bạc, 2 huy chương đồng.

Diễn Châu bắt 2 vụ 265 kg sản phẩm động vật đã bốc mùi hôi thối

Trong 2 ngày 19 và 20 tháng 5, trên quốc lộ 1A, đoạn qua huyện Diễn Châu, Trạm Cảnh sát giao thông Diễn Châu đã bắt 2 vụ vận chuyển sản phẩm động vật đã bốc mùi hôi thối. Vào lúc 3 giờ ngày 20/5, trên đường tuần tra trên quốc lộ 1A, đoạn qua xã Diễn Hồng, tổ công tác Trạm CSGT Diễn Châu đã kiểm tra xe khách mang biển kiểm soát 18B – 01314 do lái xe Đỗ Văn Kiên, sinh năm 1980, trú huyện Trực Ninh, Nam Định điều khiển. Xe chở 55 kg sản phẩm động vật là thịt chim, thịt chó đã sơ chế. Lái xe chở thuê hàng từ Sóc Trăng về Nam Định.

Chùa Cổ Am Diễn Châu tổ chức lễ Phật đản năm 2019

Sáng 19/5, Chùa Cổ Am xã Diễn Minh, Diễn Châu) đã tổ chức Đại lễ Phật đản năm 2019- Phật lịch lần thứ 2563. Đây là cơ sở Phật giáo duy nhất tại Diễn Châu. Dự lễ Phật đản - ngày sinh của Phật Tổ Như Lai năm nay tại chùa Cổ Am, có đại diện lãnh đạo huyện, cùng gần 3000 các Chư tôn Thiên Đức, Tăng, Ni, Phật tử ở Diễn Châu và các huyện lân cận về dự. Đây được xem là ngày trọng đại nhất trong năm, là lễ hội văn hóa lớn nhất của đạo Phật. Tại buổi lễ, các vị Sư Thầy cũng đã tiến hành lễ cầu nguyện cho Quốc thái Dân an, sức khỏe cho mọi người và hạnh phúc cho mọi gia đình. Đồng thời kêu gọi mọi người phát huy truyền thống lịch sử Phật giáo Việt nam, đoàn kết, hòa hợp, tích cực tham gia hoạt động Phật sự: ích đạo - lợi đời; Cảnh giác với những hoạt động trá hình, lợi dụng Phật giáo gây tổn hại lợi ích Quốc gia, dân tộc; Tích cực bài trừ các hủ tục mê tín dị đoan, không phù hợp với giáo lý đạo Phật và truyền thống dân tộc Việt Nam. Tại đây hàng nghìn người đã tham dự các nghi lễ Phật đản truyền thống  cách thành kính và tôn nghiêm. Đặc biệt là nghi lễ tắm cho Đức Phật Như Lai lúc mới sinh thành được tái hiện và thả bóng bay tại vườn Lâm Tỳ Ni cầu nguyện hòa bình

 
<<   <  1  2  3  4  5  6  7  8  9  10  >  >>  
 
 
 
Văn bản chỉ đạo điều hành
Skip portletPortlet Menu
 
 
 
 
thư viện ảnh
Skip portletPortlet Menu